HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp các phương pháp trồng răng PHỔ BIẾN NHẤT tại các nha khoa

27/03/2019

Trong ngành nha khoa hiện nay có 3 phương pháp trồng răng với những ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy cụ thể trong các phương pháp trồng răng thì khách hàng nên lựa chọn phương pháp nào? Tham khảo thêm tại bài viết dưới đây

1/ Tổng hợp các phương pháp trồng răng phổ biến nhất

Các phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay được chia ra làm 3 kỹ thuật chính là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mỗi kỹ thuật đều có những đặc điểm, tính chất riêng, phù hợp với tình trạng răng, nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người.

1.1/ Phương pháp trồng răng bằng hàm tháo lắp

Trồng răng bằng hàm tháo lắp là một trong các phương pháp trồng răng giả cổ điển phục hình răng mất bằng các loại hàm nhựa và khung kim loại là chủ yếu, có gắn răng sứ hoặc răng nhựa lên trên tùy theo nhu cầu của bệnh nhân.

các kỹ thuật trồng răng giả nhanh, hiệu quả

Hàm giả tháo lắp là 1 trong các kỹ thuật trồng răng tiết kiệm chi phí nhất

Đặc điểm:

 • Phù hợp với người cao tuổi
 • Tiện lợi, dễ vệ sinh
 • Thực hiện nhanh chóng, đơn giản không xâm lấn
 • Chi phí rẻ, đặc biệt với những trường hợp mất  nhiều răng

Tuy nhiên trồng răng giả bằng hàm tháo lắp có nhược điểm là độ bền thường không cao, dễ kích ứng nướu, dễ vỡ, dễ thất lạc và tính thẩm mỹ không cao. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này cũng như các loại hàm giả tháo lắp phổ biến, bạn đọc nên đọc thật chậm bài viết dưới đây

Hàm răng giả tháo lắp có MẤY loại? Nên làm không? Quy trình ra sao?

1.2/ Phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ cũng là một trong các phương pháp trồng răng cố định, được tiến hành gần giống với bọc răng sứ. Người phục hình cũng phải trải qua mài cùi răng thật để bọc chụp sứ lên trên.

các kỹ thuật trồng răng giả nhanh, hiệu quả 1

Phục hình răng mất bằng cầu răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Đặc điểm:

 • Áp dụng trong trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng liền kề
 • Răng sứ sau phục hình cố định trên cung hàm, đảm bảo ăn nhai tốt, độ cảm biến thức ăn tốt
 • Tính thẩm mỹ cao, răng trắng sáng tự nhiên màu sắc như răng thật
 • Chi phí phục hình khá hợp lý.

Tuy nhiên, Phục hình răng mất bằng phương pháp bọc răng sứ không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương và phương pháp này bắt buộc phải mài răng nên có xâm lấn mô răng, dễ bị xô lệch, kênh và có kẽ hở.

Xem thêm kỹ hơn: Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Sử dụng được bao lâu? Có đau không?

➤ Phương pháp trồng răng Implant 

Phương pháp trồng răng này sử dụng một trụ implant đặt vào trong xương hàm và có gắn răng sứ lên trên, thay thế cho một răng hoàn hảo.

các kỹ thuật trồng răng giả nhanh, hiệu quả 12

Cấy ghép Implant là 1 trong các kỹ thuật trồng răng mang lại hiệu quả tốt nhất

Đặc điểm:

 • Áp dụng trong mọi trường hợp mất răng đủ 18 tuổi, xương hàm chắc khỏe và không có bệnh lý toàn thân
 • So với làm cầu răng thì cấy ghép implant có độ bền rất cao, thậm chí có thể vĩnh viễn.
 • Không xâm lấn đến các răng kế bên, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.
 • Đảm bảo ăn nhai, chắc khỏe, thẩm mỹ như răng thật

Trong các phương pháp trồng răng thì cấy ghép Implant có chi phí khá cao. Tuy nhiên nếu xét về mặt kinh tế thì làm Implant có chất lượng lâu dài không cần phải phục hình lại nhiều lần như cách làm cầu răng mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất.

Xem thêm: Trồng răng Implant – Giải pháp phục hồi răng mất toàn diện

2/ Đâu là cách tốt nhất trong các phương pháp trồng răng

Đứng trước các sự lựa chọn khác nhau trong các phương pháp trồng răng như vậy thì có lẽ rất nhiều khách hàng sẽ bị phân vân không biết nên sử dụng cách nào? Mặc dù trong một vài trường hợp, việc chỉ định phương pháp trồng răng sẽ do bác sĩ quyết định, tuy nhiên bạn đọc có thể tham khảo những phân tích dưới đây để có được những ý kiến riêng của mình và nhờ tư vấn từ bác sĩ khi cần thiết.

2.1/ Có nên ưu tiên sử dụng hàm tháo lắp vì giá rẻ không?

Trong các phương pháp trồng răng thì hàm tháo lắp là phương án đầu tiên khách hàng thường xem xét khi được tư vấn bởi chi phí phục hình của nó khá rẻ. Tuy nhiên Nha Khoa Paris khuyến cáo rằng phương pháp này chỉ phù hợp để trồng răng cho người cao tuổi.

Đối với thanh niên và người trung tuổi tốt nhất không nên sử dụng vì nó tồn tại quá nhiều nhược điểm có thể ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai. Trong một vài trường hợp chỉ nên sử dụng phương pháp này như một giải pháp tạm thời trong thời gian ngắn.

2.2/ Vậy nên dùng cầu răng hay Implant

Nên sử dụng cầu răng sứ hay Implant trong các phương pháp trồng răng cũng là sự lựa chọn khó khăn đối với một số khách hàng.

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng tuy cầu răng cũng có khả năng phục hình chức năng ăn nhai và cho độ bền khá tốt, sử dụng được lâu dài nhưng nó lại không giải quyết được tình trạng tiêu xương răng. Lý do bởi cầu răng chỉ là thân răng giả phía trên chứ không thay thế được chân răng để tác động lực vào xương hàm kích thích chúng mỗi ngày. Vì vậy sau một khoảng thời gian xương hàm sẽ tiêu biến dần và gây ra tụt nướu.

các phương pháp trồng răng

Hi vọng rằng bài viết tổng hợp các phương pháp trồng răng của Nha Khoa Paris đã cung cấp được cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất. Mọi câu hỏi hay thắc mắc bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn vào form phía dưới đây.

Nguồn: https://trongrang.com.vn

Ý kiến của bạn

E co một cái răng phía trên bên phải tính từ trong ra là răng thứ3 bị nứt . Xin hỏi Bác sỹ nên làm thế nào? Có nên nhổ hay không ạ.
Chào bạn Thanh Dung! Nếu vết nứt của răng không quá lớn, bạn không cần phải nhổ răng mà chỉ cần trám hoặc bọc răng sứ để khắc phục. Tốt hơn hết, bạn nên đến nha khoa thăm khám, dựa vào tình trạng cụ thể, bác sĩ mới có thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất bạn nhé!
E co một cái răng phía trên bên phải tính từ trong ra là răng thứ3 bị nứt . Xin hỏi Bác sỹ nên làm thế nào? Có nên nhổ hay không ạ.
Chào bạn Thanh Dung! Nếu vết nứt của răng không quá lớn, bạn không cần phải nhổ răng mà chỉ cần trám hoặc bọc răng sứ để khắc phục. Tốt hơn hết, bạn nên đến nha khoa thăm khám, dựa vào tình trạng cụ thể, bác sĩ mới có thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất bạn nhé!

Bạn đang xem: Tổng hợp các phương pháp trồng răng PHỔ BIẾN NHẤT tại các nha khoa trong Tin tức Trồng răng