HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Gãy răng chỉ còn chân phải làm thế nào? Răng có tự mọc lại không?

28/03/2019

Gãy răng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau và thông thường hay xuất hiện ở vị trí răng cửa hoặc răng hàm. Vậy khi bị gãy răng thì phải làm sao? Chúng có tự mọc lại được không? Tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây

1/ Gãy răng có mọc lại không?

Trên thực tế Nha Khoa Paris cũng thường nhận được nhiều khách hàng gửi câu hỏi Nếu không may bị gãy răng thì có mọc lại không? Nếu là một người không hay tìm hiểu về kiến thức nha khoa thì thắc mắc này cũng là dễ hiểu. Dưới đây là câu trả lời của tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm.

Theo cơ chế sinh học của con người, khi một chiếc răng đã phát triển hoàn toàn đầy đủ thì khi bị gãy răng (ví dụ răng bị gãy một nửa) chúng sẽ không thể mọc thêm và dài lại ra như ban đầu được nữa.

Chỉ duy nhất ở trẻ em khi những chiếc răng này vẫn là răng sữa, chúng sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn 1 lần nên có thể coi là vẫn có thể mọc lại.

gãy răng có mọc lại không

2/ Vậy khi răng bị gãy còn chân răng phải làm sao?

Thông thường đối với trường hợp răng bị gãy còn chân răng thì giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất là thực hiện trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ.

2.1/ Răng bị gãy ít và còn chân răng thì nên trám

Trong trường hợp răng của bạn bị gãy ít chưa tới 1/2 thân răng hoặc chỉ một góc nhỏ thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ để phục hồi.

Ưu điểm

 • Thao tác phục hình đơn giản, không đau nhức
 • Thời gian phục hình nhanh chóng
 • Chi phí dịch vụ tương đối rẻ

Nhược điểm

 • Độ bền không cao
 • Thời gian sử dụng chỉ từ 3 – 4 năm
 • Tính thẩm mỹ thấp

bị gãy răng

2.2/ Khôi phục răng bị gãy nhiều và còn chân răng bằng cách bọc sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ trở nên phù hợp hơn với các trường hợp răng bị gãy quá 1/2 nhưng chưa tới mức sát chân răng. Các trường hợp răng bị gãy dọc cũng không nên áp dụng phương pháp này bởi răng sau khi mài sẽ trở nên không cân đối để neo giữ mão răng giả.

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao
 • Độ bền cao
 • Hạn chế tuyệt đối khả năng răng giả bị gãy
 • Cảm giác ăn nhai đảm bảo

Nhược điểm

 • Chi phí cao hơn so với trám răng thẩm mỹ
 • Cần mài bớt đi men răng thật

răng bị gãy một nửa

2.3/ Khắc phục răng bị gãy gần hết bằng Implant

Đây là trường hợp xấu nhất khi bị gãy răng, thông thường khi gặp tình trạng răng bị gãy chỉ còn chân răng hoặc quá sát nướu thì phương pháp tốt nhất là thực hiện làm cầu răng hoặc cấy ghép Implant

Nếu bạn lựa chọn phương pháp làm cầu răng thì sẽ cần mài đi 2 chiếc răng thật khỏe mạnh ở 2 bên để làm trụ đỡ, còn cấy ghép Implant thì sẽ không cần mài mà chỉ cần một cuộc tiểu phẫu đưa chân răng giả vào trong xương hàm thay thể chân răng thật để lắp mão sứ.

gãy răng cửa

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết nên làm cầu răng hay Implant của Nha Khoa Paris tại đường link này để có được những quyết định chính xác nhất.

Nếu bạn không thể tìm thấy cách khắc phục trường hợp gãy răng của mình tại bài viết này hay muốn đặt lịch sử dụng dịch vụ vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 của Nha Khoa Paris để được phục vụ.

3/ Khắc phục tình trạng gãy răng tại Nha Khoa Paris an toàn hiệu quả

Gãy răng là tình trạng không ai mong muốn và cũng không muốn phải mất quá nhiều thời gian và công sức để khắc phục nó. Vậy tại sao bạn nên lựa chọn Nha Khoa Paris là nơi điều trị gãy răng cho mình.

 1. Công nghệ trám răng thẩm mỹ Laser Tech rút ngắn 90% thời gian hàn trám và tăng độ bền lên gấp 2 lần so với thông thường.
 2. Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hỗ trợ hạn chế tối đa tỉ lệ mài răng, răng sứ được thiết kế theo công nghệ hiện đại cho độ thẩm mỹ ở mức cao nhất.
 3. Công nghệ cấy ghép implant 4S hỗ trợ trụ Implant tích hợp nhanh hơn vào xương hàm lên tới 60% so với bình thường, ngoài ra còn hỗ trợ khả năng phục hình sứ ngay lập tức với một vài trường hợp cụ thể.
 4. Nha Khoa Paris hoạt động theo mô hình chuỗi nha khoa nên đảm bảo về độ uy tín, trình độ kỹ thuật, chất lượng dịch vụ,…

gãy răng phải làm sao

Trên đây là những cách khắc phục khi không may gặp tình trạng gãy răng, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 hoặc điền vào form tư vấn cuối bài viết để được giải đáp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Gãy răng chỉ còn chân phải làm thế nào? Răng có tự mọc lại không? trong Tin tức Trồng răng