HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu – Nhược điểm của làm cầu răng là gì? Nên làm cầu răng hay implant?

02/06/2017

Làm cầu răng sứ là một trong những cách khắc phục tình trạng mất răng được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng năm rõ ưu, nhược điểm của làm cầu răng so với các phương pháp khác để đưa ra được quyết định chính xác, phù hợp với mình. Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn vấn đề này!

1/ Ưu điểm và Nhược điểm của làm cầu răng

Làm cầu răng sứ là 1 phương pháp trồng răng cố định trên cung hàm, sử dụng 1 dải các mão sứ dính liền nhau, trong đó, 2 mão sứ ngoài cùng được dùng để chụp lên trên cùi răng thật của 2 chiếc răng bên cạnh vị trí răng bị mất. 2 chiếc răng này buộc phải thật khỏe mạnh để có thể làm trụ đỡ cho cầu răng sứ. Ưu, nhược điểm của làm cầu răng  có thể kể đến như:

Làm cầu răng sứ có những ưu, nhược điểm nào?

Làm cầu răng sứ có những ưu, nhược điểm nào?

➤ Ưu điểm:

  • Khôi phục lại răng giả tốt gần như răng thật, có tỷ lệ và kích cỡ chuẩn, các gờ rãnh tự nhiên như răng thật.
  • Cầu răng có màu sắc đẹp, thẩm mỹ, bền màu, không bị đen viền chân răng.
  • Độ bền của cầu răng rất cao, không lo bị bong rơi, không hở kẽ nên không cần sửa chữa lại và mất nhiều thời gian làm sạch trong mỗi lần bảo trì răng định kỳ.

Tuy nhiên, kèm với những ưu điểm trên, vẫn tồn tại nhiều nhược điểm của làm cầu răng trong nhiều trường hợp răng mất

➤ Nhược điểm:

✦ Phải mài cùi răng, xâm lấn răng thật: Để làm cầu răng phục hình răng bị mất, bác sĩ luôn chỉ định việc mài cùi răng 2 chiếc răng kế cận răng mất. Vì vậy, đòi hỏi 2 chiếc răng này phải thật khỏe mạnh để mài thành hai cùi răng nhỏ sẽ làm trụ đỡ cho cầu răng.

✦ Có thể tiêu xương hàm nhanh: Khi mất răng, xương ổ răng sẽ bị rỗng. Nếu không được bù đắp lại, xương sẽ tiêu hõm sau một thời gian ngắn, gây xô lệch các răng và biến dạng khuôn mặt.

Nhược điểm của cầu răng sứ: Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm

Nhược điểm của làm cầu răng: Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm

Tuy nhiên, phương pháp làm cầu răng sứ chỉ có thể thay thế được phần thân răng chứ chân răng vẫn còn khuyết rỗng. Bởi vậy, nhược điểm lớn nhất của làm cầu răng chính là không thể ngăn ngừa được sự tiêu xương hàm tại vị trí mất răng.

Trong khi đó, trồng răng Implant hoàn toàn có thể khắc phục được 2 nhược điểm của làm cầu răng sứ ở trên.

2/ So sánh làm cầu răng và Implant

Làm cầu răng sứ và trồng răng Implant là 2 phương pháp khắc phục tình trạng mất răng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, trồng răng Implant là giải pháp tối ưu hơn cả, khắc phục đầy đủ nhược điểm của làm cầu răng. Cùng theo dõi bảng sau để so sánh những ưu điểm của phương pháp này so với cầu răng sứ.

LÀM CẦU RĂNG SỨ TRỒNG RĂNG IMPLANT
Kỹ thuật cơ bản Mài hai răng thật kế cận răng mất và lắp cầu răng bao gồm ít nhất 3 răng sứ Đặt trụ chân răng vào xương hàm và lắp thân răng sứ lên trên.
Mài răng Mài cùi răng còn khỏe mạnh để chụp mão sứ lên trên Không phải mài răng thật
Cấu tạo Chỉ gồm thân răng bên trên nướu Gồm cả thân răng và chân răng
Khả năng ngừa tiêu xương Không Hiệu quả
Độ bền chắc Có thể làm răng thật yếu đi sau một thời gian sử dụng Rất tốt, răng chắc khỏe dài lâu
Tuổi thọ Khá cao, có độ bền gần chục năm Rất tốt, tuổi thọ lên tới vĩnh viễn
Chi phí Không quá cao, dao động từ 2.500.000 – 18.000.000 VND/răng tùy loại sứ khách hàng lựa chọn. Khá cao, dao động từ 16.000.000 – 35.000.000 VND/răng tùy loại trụ Implant  khách hàng lựa chọn.

3/ Nên làm cầu răng hay Implant?

Dựa vào bảng so sánh trên, có thể thấy trồng răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với làm cầu răng sứ. Bởi vậy, khi mất răng, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên trồng răng Implant để tránh khỏi những nhược điểm của làm cầu răng.

Trồng răng Implant khắc phục được những nhược điểm của làm cầu răng

Trồng răng Implant khắc phục được những nhược điểm của làm cầu răng

Khi thực hiện trồng răng Implant, với cấu trúc trụ răng khỏe mạnh thì răng hoàn toàn tựa vững mà không phải mài bất cứ chiếc răng thật kế cận nào. Trụ sẽ đảm trách nhiệm vụ của một chiếc chân răng bền chắc và chịu lực tốt không thua kém gì răng thật, đồng thời lấp đầy được khoảng trống của chân răng trong xương hàm nên sẽ ngăn ngừa được tình trang tiêu xương hàm hiệu quả.

Đặc biệt, khi thực hiện trồng răng Implant tại Nha Khoa Paris, bạn sẽ được sử dụng công nghệ Implant 4S hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp do các bác sĩ của bệnh viện nha khoa hàng đầu Forsyth sáng chế thành công và chuyển giao độc quyền cho Nha Khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trang thiết bị.

Trồng răng mất bằng công nghệ này sẽ đảm bảo cho bạn có được những chiếc răng nhân tạo chắc khỏe, ăn nhai tốt và trùng khớp với răng thật dựa trên tất cả những tiêu chí đánh giá về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh. Khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của làm cầu răng sứ.

Với CN ghép răng Implsnt 4S khắc phục được nhược điểm của làm cầu răng sứ

Công nghệ cấy ghép răng Implant 4S khắc phục được nhược điểm của làm cầu răng sứ

Công nghệ còn thể hiện sự vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật cấy răng khác ở khả năng tích hợp xương nhanh chóng, không xâm lấn tách nướu nên có thể rút ngắn được tới 3 – 4 tuần trong tổng thời gian điều trị.

Nha Khoa Paris cũng chủ trương chỉ áp dụng mức chi phí trồng răng chuẩn và luôn có những chương trình ưu đãi giảm giá thường xuyên trong năm. Tuy mức giá này so với làm cầu răng vẫn cao hơn nhưng bạn có thể nhận lại kết quả tốt mà không phương pháp nào có thể thay thế.

Nếu còn chưa hiểu rõ về ưu, nhược điểm của làm cầu răng cũng như phương pháp trồng răng Implant, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký cuối bài. Các chuyên gia nha khoa Paris luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp giúp bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ưu – Nhược điểm của làm cầu răng là gì? Nên làm cầu răng hay implant? trong Dịch vụ trồng răng