HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu – Nhược điểm của làm cầu răng là gì? Cách khắc phục nhanh hiệu quả

02/06/2017

Câu hỏi:
Chào bác sĩ Paris! Em có đi khám để trồng răng nanh bị mất hoàn toàn bằng phương pháp cầu răng. Vì bạn em cũng từng trồng răng theo cách này. Nhưng bác sĩ lại tư vấn là nhược điểm của làm cầu răng sẽ hạn chế khi bạn trồng răng nanh và bảo em nên trồng răng Implant. Nhưng vì chi phí cao quá nên em băn khoăn không biết liệu có khắc phục được nhược điểm của làm cầu răng hay nên thực hiện trồng Implant ạ? Rất mong được bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Xin cảm ơn bác sĩ! (Trần Thu Minh – Ninh Bình)

Chào bạn Thu Minh!
Rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” Nhược điểm của làm cầu răng? “của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Ưu điểm và nhược điểm của làm cầu răng

Làm cầu răng sứ được thực hiện khi hai răng bên cạnh răng mất còn chắc khỏe.

  • Ưu điểm của làm cầu răng sứ là:

– Khôi phục lại răng giả tốt gần như răng thật, có tỷ lệ và kích cỡ chuẩn, các gờ rãnh tự nhiên như răng thật.

– Cầu răng có màu sắc đẹp, thẩm mỹ, bền màu, không bị đen viền chân răng.

– Độ bền của cầu răng rất cao, không lo bị bong rơi, không hở kẽ nên không cần sửa chữa lại và mất nhiều thời gian làm sạch trong mỗi lần bảo trì răng định kỳ.

Tuy nhiên, kèm với những ưu điểm trên thì nhược điểm của làm cầu răng cũng hạn chế với nhiều trường hợp răng mất. Đặc biệt là những răng ở vị trí như: răng cửa, răng nanh (trường hợp của bạn), răng hàm,…

Ưu - nhược điểm của làm cầu răng sứ

Ưu – nhược điểm của làm cầu răng sứ

  • Nhược điểm của làm cầu răng là:

– Mài cùi răng: Khi làm cầu răng, bác sĩ luôn chỉ định việc mài cùi răng 2 chiếc răng kế cận răng mất. Vì vậy, đòi hỏi 2 chiếc răng này phải thật khỏe mạnh để mài thành hai cùi răng nhỏ sẽ làm trụ đỡ cho cầu răng. Cầu răng sẽ bao gồm thân răng của hai cùi răng này và của chiếc răng đã mất gắn lại với nhau, tựa lên trên hai cùi răng thật. Đây cũng chính là nhược điểm của làm cầu răng lớn nhất của phương pháp làm cầu răng sứ này.

Vì việc mài cùi răng được coi là sự xâm lấn răng nghiêm trọng. Răng bị mài cùi là răng đã mất đi men răng và một phần mô răng. Khi đó, sự bền chắc cũng như và sức đề kháng của răng sẽ có xu hướng giảm xuống dưới các tác động của lực nhai và các chất bào mòn có trong thực phẩm. Do đó, việc làm cầu răng để phục hồi lại chiếc răng mất nhưng lại vô tình tạo nên nguy cơ thương tổn cho hai chiếc răng khỏe mạnh khác.

Tiêu xương hàm nhanh: Đặc biệt, việc mất răng bao gồm cả chân răng thì xương ổ răng sẽ bị rỗng. Nếu không được bù đắp lại, xương sẽ tiêu hõm sau một thời gian ngắn sau khi mất răng. Trong khi đó, cầu răng chỉ có thể bù đắp được thân răng, riêng chân răng vẫn còn khuyết rỗng. Bởi vậy, làm cầu răng không thể giúp ngăn ngừa được sự tiêu xương hàm tại vi trí răng được phục hình.

Trong khi đó, trồng răng Implant hoàn toàn có thể khắc phục được hai nhược điểm của làm cầu răng sứ ở trên. Với cấu trúc trụ răng Implant khỏe mạnh thì răng hoàn toàn tựa vững trên trụ Implant mà không phải mài bất cứ chiếc răng thật kế cận nào. Trụ răng Implant làm nhiệm vụ của một chiếc chân răng nhân tạo nhưng bền chắc và chịu lực tốt như chân răng thật. Đáng nói ở chỗ, Implant sẽ lấp đầy được khoảng trống của chân răng trong xương hàm nên sẽ ngăn ngừa được tình trang tiêu xương hàm hiệu quả.

Vì vậy, những gì bác sĩ đã tư vấn cho bạn là hoàn toàn có căn cứ và chính xác, bạn có thể yên tâm. Về việc khắc phục nhược điểm của làm câu răng sứ thì chỉ có cấy ghép Implant làm được điều đó. Và bạn có nên lựa chọn cách làm cầu răng nữa không thì cần phải do chính bạn quyết định. Nhưng nếu bạn muốn trồng răng lâu dài, thậm chí vĩnh viễn và tránh được những nguy cơ xấu nhất có thể xảy ra thì nên sử dụng cấy ghép Implant để phục hình.

2/ Khắc phục nhược điểm của làm cầu răng với công nghệ cấy ghép Implant 4S

Khi thực hiện trồng răng Implant tại Nha Khoa Paris bạn sẽ được sử dụng công nghệ Implant 4S hiện đại mang thương hiệu Hoa Kỳ, do các bác sĩ của bệnh viện nha khoa hàng đầu Forsyth sáng chế thành công và chuyển giao độc quyền cho Nha Khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn cũng như trang thiết bị vật chất.

Với CN ghép răng Implsnt 4S khắc phục được nhược điểm của làm cầu răng sứ

Công nghệ cấy ghép răng Implsnt 4S khắc phục được nhược điểm của làm cầu răng sứ

Trồng răng mất bằng công nghệ này sẽ đảm bảo cho bạn có được những chiếc răng nhân tạo chắc khỏe, ăn nhai tốt và trùng khớp với răng thật dựa trên tất cả những tiêu chí đánh giá về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh. Khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của làm cầu răng sứ.

Công nghệ còn thể hiện sự vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật cấy răng khác ở khả năng tích hợp xương nhanh chóng, không xâm lấn tách nướu nên có thể rút ngắn được tới 3 – 4 tuần trong tổng thời gian điều trị.

Nha Khoa Paris cũng chủ trương chỉ áp dụng mức chi phí trồng răng chuẩn và luôn có những chương trình ưu đãi giảm giá thường xuyên trong năm. Đặc biệt là mức giá cấy ghép Implant 4S cũng chỉ tương đương với khi sử dụng kỹ thuật cấy ghép thông thường nên sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn khi phục hình Implant. Tuy mức giá này so với làm cầu răng vẫn là cao song lại cho bạn hiệu quả trồng răng vượt trội hơn với các giá trị mà chỉ Implant mới tạo ra được.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm qua Hotline 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp MIỄN PHÍ, để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn về nhược điểm của làm cầu răng và khắc phục với phương pháp cấy răng Implant cùng những giá trị ưu việt nhất của công nghệ Implant 4S kể trên. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ưu – Nhược điểm của làm cầu răng là gì? Cách khắc phục nhanh hiệu quả trong Dịch vụ trồng răng