HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình Trồng Răng Sứ theo Các Bước như thế nào là CHUẨN

29/11/2017

Một quy trình trồng răng sứ chuẩn sẽ giúp khách hàng có được kết quả phục hình răng tốt nhất và tiết kiệm được nhiều chi phí cơ hội. Vậy các bước trồng răng sứ trong quy trình tiêu chuẩn này bao gồm những gì, tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này!

1/ 6 Bước của Quy trình trồng răng sứ Chuẩn Quốc Tế

Theo bộ tài liệu hướng dẫn về quy trình trồng răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ bao gồm 6 bước cơ bản, có thể vì tại đâu đó trên internet bạn sẽ đọc được những quy trình có ít hoặc nhiều hơn số bước ở đây. Tuy nhiên về bản chất chúng vẫn chỉ nằm trong 6 bước này. Cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám trước khi trồng răng sứ

Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn trước, để kiểm tra bạn mắc các bệnh lý răng miệng nào, hay có khiếm khuyết răng nào cần được phục hình. Nếu có bệnh lý, bác sĩ sẽ cho điều trị trước, sau đó mới có thể vệ sinh sạch lại khoang miệng và bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình trồng răng sứ.

– Sau khi xem vị trí răng cần phục hình như thế nào và tư vấn loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân tham khảo để chuẩn bị tâm lý.

Bước 2: Gây tê và mài răng

Sau khi đảm bảo rằng tình trạng răng miệng của bạn tốt nhất, nha sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào những răng cần trồng răng sứ sau đó sẽ mài chúng để làm trụ. Thường thì phải mài 0.5 – 2 mm để làm trồng răng sứ được đảm bảo không gây vướng víu, khó chịu hơn trong sinh hoạt ăn uống.

Bước 3: Lấy dấu răng

Mỗi người sẽ có một kích thước và hình thể răng khác nhau, vì thế sẽ cho dấu răng khác nhau, nên trước khi chuyển sang các bước khác trong quy trình trồng răng sứ, bác sĩ cần tiến hành lấy dấu răng để tạo 1 hàm răng tạm và để phục hình 1 răng sứ cho trùng khớp răng thật và tương quan với những răng khác trên cung hàm.

Quy trình trồng răng sứ theo các bước như thế nào là chuẩn? 2

Trồng răng sứ sẽ giúp bạn lấy lại hàm răng đều đẹp như ý muốn

Nha sĩ sẽ gửi mẫu dấu răng về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật.

Bước 4: Đeo răng tạm

Sau khi lấy dấu răng, kỹ thuật viên cần thời gian để thực hiện chế tác răng. Trong quá trình chờ đợi, bạn sẽ được lắp răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, bảo vệ những răng đã mài.

Bước 5: Tiến hành trồng răng sứ

Đây là bước cuối cùng trong quy trình trồng răng sứ, sau khi kỹ thuật viên hoàn thành việc chế tác răng khách hàng sẽ đến phòng khám để nha sĩ lắp răng. Những chiếc răng sau khi trồng răng sứ sẽ như răng thật, thẩm mỹ cao và màu sắc răng hài hòa với khuôn mặt.

Bước 6: Tái khám

Sau khi trồng răng sứ khoảng 3 – 6 tháng, bệnh nhân cần đến phòng khám để nha sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, có thể phát hiện kịp thời những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Tại Nha khoa Paris, chúng tôi đảm bảo rằng, với những kinh nghiệm trồng răng sứ lâu năm của nha sĩ, kết hợp với việc ngày đêm cải tiến các bước trong quy trình trồng răng sứ và nâng cao chất lượng sản phẩm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nụ cười xinh, sự tự tin trong cuộc sống.

Xem thêm: Trồng răng giả có đau không? Có Ảnh hưởng gì không?

2/ Quy trình trồng răng sứ có bao giờ bị kéo dài không?

Mặc dù đây là quy trình trồng răng thẩm mỹ theo tiêu chuẩn quốc tế, tuy nhiên nó chỉ áp dụng đúng 6 bước trong trường hợp lý tưởng nhất. Điều đó tức là nếu bạn phát sinh thêm các bệnh lý khác như sâu răng, viêm nha chu,…. thì quy trình này sẽ bị kéo dài và phải thêm nhiều bước nữa để hoàn thành

2.1/ Trường hợp phải nhổ răng

Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị một vài bệnh lý dẫn tới không thể giữ lại răng thật mà bắt buộc phải nhổ răng. Lúc đó quy trình trồng răng sứ bắt buộc sẽ phải bổ sung thêm giai đoạn nhổ răng và bị kéo dài thời gian chờ đợi ít nhất 3 tháng trước khi tiến hành các bước trồng răng sứ tiếp theo

2.2/ Trường hợp phải thêm xương

Mất xương thường xảy ra đối với những khách hàng bị mất răng lâu năm hoặc có thể do bị bệnh lý như áp xe răng, viêm nha chu,…. Trong các trường hợp này, quy trình trồng răng sứ sẽ phải bổ sung khá nhiều bước khác để ghép thêm xương răng trước khi tiến hành các bước khác. Ngoài ra khách hàng sẽ phải đợi thêm 6 tháng để xương mới ổn định trong cung hàm.

Quy trình trồng răng sứ theo các bước như thế nào là chuẩn? 1

Các bước trồng răng sứ cần được đảm bảo đúng quy trình và kỹ thuật

Trên đây là những chia sẻ của Nha Khoa Paris về quy trình trồng răng sứ, nếu còn băn khoăn hay thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 1900.6900 để được các bác sĩ Paris giải đáp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Quy trình Trồng Răng Sứ theo Các Bước như thế nào là CHUẨN trong Làm răng sứ thẩm mỹ