Trang chủ Dịch vụ trồng răng Trồng răng Implant – Giải pháp phục hồi răng mất toàn diện

Trồng răng Implant – Giải pháp phục hồi răng mất toàn diện

1. Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant (hay Cấy ghép răng Implant) là một thành tựu trong công nghệ khoa học phục hình răng đã mất trong ngành nha khoa. Là phương pháp cấy ghép nội soi cố định một trụ răng implant bằng titanium vào bên trong tổ chức xương hàm và gắn lên trên trụ implant này một răng giả bằng sứ để hoàn tất phục hình.

Trụ implant sau khi cắm ghép vào hệ thống xương hàm sẽ được kết nối trực tiếp bề mặt trụ (abutment) và mô xương chính mà không cần các lớp mô mềm khác làm vật kết dính. Quá trình này có tên tiếng anh là Osseointegration.

Trồng răng Implant - Giải pháp phục hồi răng mất toàn diện 12

Trồng răng Implant phục hình răng mất là kỹ thuật được nhiều người lựa chọn

2.Cấy ghép răng implant có ưu điểm gì

Cấy ghép răng implant hỗ trợ khắc phục toàn bộ những nhược điểm của các phương pháp phục hình răng cổ điển như hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ. Một số ưu việt của phương pháp cấy ghép răng implant có thể kể đến như:

◊ Phục hồi 100% khả năng ăn nhai cho răng, thậm chí răng giả implant còn có độ cứng cao hơn răng thật

◊ Phục hồi 100% thẩm mỹ răng, răng implant có hình dáng, màu sắc, độ tự nhiên giống hệt răng thật và không thể phân biệt bằng mắt thường

◊ Cấy ghép răng Implant không yêu cầu mài các răng liền kề như phương pháp cầu răng sứ, vì vậy sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của các răng bên cạnh ( trừ trường hợp kết hợp trồng răng implant và làm cầu răng sứ để giảm chi phí )

Trồng răng Implant - Giải pháp phục hồi răng mất toàn diện 11

Cấy ghép Implant 4s công nghệ hỗ trợ hiệu quả phục hình răng

◊ Ngăn tình trạng tiêu xương răng do chân răng đã mất từ đó tránh khuôn hàm bị xô lệch dẫn tới biến dạng khuôn mặt

◊ Ngăn không cho vi khuẩn tấn công thông qua những kẽ hở giữa các răng và phần tiếp xúc răng với nướu từ đó tránh các bệnh lý về răng miệng

◊ Răng được giữ vững ổn định tại đúng vị trí mà không cần các chất kết dính.

◊ Răng giả implant tồn tại vĩnh viễn với thời gian

3. Kỹ thuật trồng răng Implant được thực hiện như thế nào?

Về cơ bản kỹ thuật trồng răng implant tại các cơ sở nha khoa đều có chung một quy trình cơ bản, tùy thuộc vào công nghệ tại từng nơi mà sẽ có những cải tiến khác nhưng sẽ không nằm ngoài các bước thực hiện sau đây

Rạch mô nướu

Nướu răng là một bộ phận tổ hợp các mô mềm bao xung quanh răng liên kết chặt chẽ với hệ thống xương hàm để giảm thiểu tính ma sát của thực phẩm khi ăn nhai. Một nướu răng khỏe mạnh thông thường sẽ có màu đỏ hồng.

Trồng răng Implant - Giải pháp phục hồi răng mất toàn diện 113

Rạch mô nướu để lộ xương hàm bên trong

Trước khi tiến hành cấy ghép implant bắt buộc bác sĩ sẽ phải rạch một đường từ trên đỉnh của xương xuống dưới xung quanh nướu để lộ ra xương hàm bên trong.

Khoan xương tốc độ cao

Sau khi xương hàm đã lộ ra, bác sĩ sẽ dùng khoan nha khoa để thực hiện khoan lỗ trên xương nhằm tạo vị trí đặt trụ implant. Lúc này khoan sẽ được chạy ở tốc độ cao để tránh bị ma sát quá lâu dẫn đến hoại tử xương

trồng răng implant

Khoan xương tạo vị trí đặt trụ implant

Khoan ở tốc độ thấp

Sau khi các lỗ đặt trụ implant đã được hình thành lúc này các bác sĩ sẽ giảm tốc độ khoan chậm lại để căn chỉnh độ rộng và sâu của lỗ đặt trụ implant. Thông thường sẽ mất khoảng 3-7 cú khoan để hình thành một lỗ đặt trụ implant tiêu chuẩn.

Hơn nữa lúc này tốc độ khoan chậm là cần thiết để đảm bảo không gây tổn hại tới nguyên bào xương do ma sát quá mạnh. Trong quá trình khoan sẽ có máy phun nước muối hoặc nước y tế để liên tục làm mát cho vết khoan.

Đặt trụ implant

Bác sĩ sẽ sử dụng các trụ implant mà khách hàng đã đồng ý mua để tiến hành đặt vào bên trong các lỗ mới khoan. Trụ implant sẽ có hình dáng giống như một con ốc vít, cũng có các cạnh xoắn giúp tế bào mô bám chắc và dễ dàng hơn.

trồng răng implant34

Tiến hành đặt trụ implant – Bước quan trong để trồng răng Implant

Sau đó bác sĩ dùng cờ lê nha khoa bắt vít lại trụ implant nhằm cố định tổ hợp này, bước này rất quan trọng bởi nếu không được cố định, sự chuyển động của implant bên trong xương sẽ khiến hoại tử xương, mô không bám được, dẫn tới cấy ghép implant thất bại.

Khâu nướu

Bước cuối cùng bác sĩ sẽ thực hiện khâu lại nướu và các vạt mô xung quanh implant nhằm để nướu tự lành nhanh hơn giúp khách hàng có được một dải nướu khỏe mạnh nhất.

4. Những yếu tố ảnh hưởng tới trồng răng implant

Tình trạng nướu răng

Có những trường hợp mất răng lâu ngày dẫn tới nướu răng dần trở nên phẳng, không thích hợp để tiến hành cấy ghép răng implant, do vậy cần thời gian và phương pháp để tạo hình lại cho phần nướu răng bị phẳng này. Thông thường sẽ phải mất từ 3 -6 tháng để hoàn tất quá trình tạo hình nướu.

Trồng răng Implant - Giải pháp phục hồi răng mất toàn diện 6

Nướu răng không có độ cong do mất răng lâu ngày

Nướu răng cũng cần phải đủ dày để có thể giữ vững được trụ implant, trong các trường hợp nướu răng quá mỏng sẽ cần thực hiện thêm kỹ thuật ghép nướu.

Tình trạng xương răng

Xương răng xung quanh nướu cũng vô cùng quan trọng, chúng giúp nướu không bị tách ra khỏi răng từ đó ngăn việc hình thành các ổ vi khuẩn gây ra bệnh viêm nha chu. Những trường hợp thiếu xương răng sẽ cần tiến hành nâng xoang, ghép xương, có thể sử dụng hình thức ghép xương tự thân hoặc ghép xương nhân tạo.

Trồng răng Implant - Giải pháp phục hồi răng mất toàn diện 7

Mất xương răng dễ dẫn đến tụt nướu

Lạm dụng thuốc

Vì muốn giảm thời gian trồng răng implant cũng như tăng mật độ xương, một số nơi cho người bệnh sử dụng thuốc Bisphosphonate và thuốc chống loãng xương quá liều.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, các loại thuốc này tồn tại trong cơ thể ít nhất từ 6 tháng thậm chí tới vài năm và khi sử dụng với liều lượng cao sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả cấy ghép răng implant.

5.Những điều cần lưu ý sau khi cắm ghép Implant

Sau khi hoàn tất quy trình trồng răng Implant, để đảm bảo duy trì hiệu quả bền lâu, giúp đẩy nhanh tốc độ lành thương và tích hợp trụ Implant vào xương hàm, bệnh nhân cần lưu ý chế độ chăm sóc và ăn uống sau khi cấy ghép răng implant như sau:

 ✓ Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng implant:

  • Chải răng đúng cách và đủ 2 lần vào buổi sáng và tối
  • Sử dụng chỉ nha khoa: Sau mỗi bữa ăn, nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám và thức ăn ở kẽ răng nhằm đảm bảo răng implant không còn vi khuẩn.
  • Dùng nước súc miệng: Sau khi cấy răng implant dùng nước súc miệng để giúp cho khoang miệng được sạch sẽ hoàn toàn, hãy súc miệng bằng dung dịch y tế chuyên dụng hoặc nước muối sinh lý sau khi chải răng.

 ✓ Chế độ ăn uống sau khi cấy ghép implant:

  • Hạn chế ăn các loại thực phẩm quá dai, cứng, chứa nhiều axit và đường sau khi trồng răng implant

Trồng răng Implant - Giải pháp phục hồi răng mất toàn diện 8

Ăn uống đúng cách sau khi cấy răng implant

 ✓ Khám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần:

  • Nhằm kiểm tra tình trạng răng miệng sau khi cắm ghép implant và kịp thời phát hiện, điều trị sớm các vấn đề (nếu có).

Trồng răng Implant - Giải pháp phục hồi răng mất toàn diện 9

Kiểm tra thường xuyên ngăn chặn kịp thời nếu có vấn đề sau khi cấy ghép implant

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về kỹ thuật trồng răng implant hãy Gửi câu hỏi theo mẫu đăng ký dưới đây để được chuyên gia răng paris tư vấn miễn phí và chi tiết hơn nhé..

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trồng răng Implant tại Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh vì sao chọn NK Paris

Trồng răng Implant tại Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh vì sao chọn NK Paris

1/ Trồng răng Implant tại Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh vì sao nên chọn Nha Khoa Paris? Có khá nhiều người nghĩ rằng đối với dịch vụ trồng răng Implant thì nên ra các thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn thì sẽ tốt hơn. Vậy tại sao bạn chưa nghĩ tới chuyện ...

Trồng răng Implant có bền không? So với kỹ thuật khác thì thế nào?

Trồng răng Implant có bền không? So với kỹ thuật khác thì thế nào?

1/ Trồng răng Implant có bền không? Để giải đáp cho thắc mắc trồng răng Implant có bền không thì chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris, bác sĩ giải đáp rằng Tính tới thời ...

Công nghệ Trồng Răng Implant 4S Mới Nhất của Nha Khoa Paris

Công nghệ Trồng Răng Implant 4S Mới Nhất của Nha Khoa Paris

1/ Trồng răng Implant phù hợp với đối tượng nào? Trồng răng Implant 4S được chỉ định cho tất cả các trường hợp mất răng muốn phục hồi lại hàm răng tuổi thanh xuân, với chức năng và thẩm mỹ như răng thật. Công nghệ Trồng răng Implant 4S gần như không hạn ...

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì? Kín và hở khác gì nhau?

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì? Kín và hở khác gì nhau?

1/ Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì? Nâng xoang trong kỹ thuật làm răng Implant thực chất là một kiểu ghép xương răng thực hiện đối với hàm trên nhằm nâng cao buồng xoang đã bị tụt xuống khi mất răng lâu năm hoặc bẩm sinh đã thấp, không đủ chiều ...

Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? – Cập nhật bảng giá mới nhất 2020

Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? – Cập nhật bảng giá mới nhất 2020

1. Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền là chuẩn nhất? Trên thực tế, trồng răng implant giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào cấu tạo của răng implant. Một răng implant đầy đủ gồm các bộ phận, đó là: trụ implant, mão sứ, chốt abutment. Trồng răng Implant ...

Biến chứng Implant: Nguyên nhân, triệu chứng và cách khắc phục

Biến chứng Implant: Nguyên nhân, triệu chứng và cách khắc phục

1/ Tỉ lệ xuất hiện biến chứng Implant là bao nhiêu? Theo thống kê các ca cấy ghép răng Implant trên toàn thế giới, người ta thống kê được tỉ lệ xuất hiện biến chứng Implant là khoảng 5%. Tức cứ 1000 ca làm răng implant sẽ có khoảng 50 ca xuất hiện biến ...