HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng Implant có bền không? So với kỹ thuật khác thì thế nào?

03/04/2019

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại và đắt tiền nhất hiện nay. Vậy liệu rằng trồng răng Implant có bền không? Nếu so sánh với các kỹ thuật khác thì ra sao? Tuổi thọ tối đa đang là bao nhiêu năm? Cùng tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây nhé!

1/ Trồng răng Implant có bền không?

Để giải đáp cho thắc mắc trồng răng Implant có bền không thì chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris, bác sĩ giải đáp rằng

Tính tới thời điểm hiện tại thì cấy ghép răng Implant là kỹ thuật phục hình răng mất có tuổi thọ lâu nhất trong số tất cả các phương pháp phục hình. Theo số liệu báo cáo thống kê từ Tổ chức Y Tế thế giới thì tuổi thọ trung bình của kỹ thuật trồng răng Implant đang là 25 năm.

Đây chưa phải là con số cuối cùng bởi phương pháp này mới chỉ chính thức phổ biến từ khoảng những năm 1990 và trên thế giới đã ghi nhận một trường hợp trụ Implant tồn tại với bệnh nhân cho tới khi qua đời, đó là ông Gösta Larsson được giáo sư Per-Ingvar Brånemark cấy trụ vào năm 1965 và chiếc trụ này vẫn ở trong miệng ông khi được an táng vào năm 2006, tức là khoảng 41 năm.

tuổi thọ của răng implant

Vì vậy các bạn có thể yên tâm không cần lo lắng về vấn đề trồng răng Implant có bền không? Nếu chưa thực sự thỏa mãn, bạn có thể xem thêm bảng so sánh thời gian sử dụng trung bình giữa các phương pháp trồng răng ở dưới đây

2/ So sánh tuổi thọ của răng Implant với các phương pháp khác

Dưới đây là bảng số liệu thống kê về thời gian tồn tại trung bình của các kỹ thuật trồng răng mà Nha Khoa Paris tổng hợp từ các báo cáo khoa học trên toàn thế giới. Con số tuy không thể chính xác hoàn toàn nhưng độ sai lệch được đánh giá là rất bé, khách hàng hoàn toàn có thể dựa vào số liệu này để quyết định lựa chọn phương pháp phù hợp.

Phương pháp Thời gian tồn tại tối thiểu Thời gian tồn tại tối đa
Hàm giả tháo lắp 1 năm 3 năm
Cầu răng sứ 5 năm 15 năm
Trồng răng Implant 20 năm Vĩnh viễn

3/ Trồng răng Implant có bền không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Có một sự thực là tuổi thọ của răng Implant có bền hay không sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố để quyết định. Trong đó sẽ bao gồm cả yếu tố tới từ nha khoa, bác sĩ, hành vi và thói quen của khách hàng.

3.1/ Tuổi thọ của răng Implant phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ

Yếu tố con người luôn là vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng tới số năm sử dụng của răng Implant. Một bác sĩ nha khoa giỏi, tay nghề cao sẽ có khả năng đánh giá tình trạng của khách hàng, kỹ thuật cắm trụ chuẩn xác hơn và đặc biệt là kinh nghiệm xử lý và ngăn ngừa các biến chứng Implant có thể xảy ra trong và sau khi thực hiện.

trồng răng implant có bền không

3.2/ Răng Implant có bền không phụ thuộc vào công nghệ phục hình

Công nghệ trồng răng giả hiện đại cũng sẽ là một yếu tố khá quan trọng góp phần kéo dài thời gian sử dụng của răng Implant. Một công nghệ được cải tiến sẽ không chỉ rút ngắn thời gian cấy ghép Implant, tăng cường tính thẩm mỹ mà còn sẽ tạo điều kiện để bác sĩ giải quyết nhanh chóng nếu không may xảy ra biến chứng, hạn chế việc trụ Implant bị đào thải

Nha Khoa Paris hiện tại đang sở hữu độc quyền công nghệ trồng răng Implant 4S cho dịch vụ của mình, là công nghệ tiên tiến bậc nhất tại Việt Nam và thế giới, Implant 4S đã và đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người tiêu dùng.

răng implant sử dụng được bao lâu

3.3/ Chất lượng trụ Implant cũng ảnh hưởng khá nhiều

Một lẽ dĩ nhiên rằng một chiếc trụ Implant Straumann đắt tiền không thể nào yếu thế hơn so với một trụ Implant giá rẻ như Dentium được.

Tuy thương hiệu trụ Implant chỉ đóng góp 1 tỷ lệ nhỏ vào thời gian sử dụng của răng Implant, tuy nhiên trụ càng đắt tiền thì chức năng của nó lại càng tốt, hỗ trợ bác sĩ thực hiện cấy Implant hoàn hảo hơn từ đó nâng tỷ lệ kéo dài thời gian sử dụng.

răng implant sử dụng bao lâu

3.4/ Cách chăm sóc quyết định rất lớn tới độ bền răng Implant

Nếu như toàn bộ các yếu tố trên đây đều đã trở nên hoàn hảo mà chính khách hàng lại chủ quan không giữ gìn cũng như chăm sóc răng sứ cẩn thận trong quá trình sử dụng thì cũng gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng Implant. Đặc biệt là thói quen hút thuốc lá sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới trụ Implant.

Tuy nhiên cũng không phải là khách hàng sẽ phải quá khắt khe trong việc giữ gìn răng Implant, chỉ cần thực hiện những cách chăm sóc răng miệng hàng ngày tối thiểu như chải răng 2 lần, hạn chế dùng tăm tre và hạn chế nhai đồ cứng là đủ rồi.

Qua bài viết trồng răng Implant có bền không thì Nha Khoa Paris cũng hi vọng rằng khách hàng đã tự có cho mình câu trả lời nên sử dụng phương pháp nào để trồng lại răng mất rồi. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn vào form phía dưới bài viết.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng Implant có bền không? So với kỹ thuật khác thì thế nào? trong Khách hàng quan tâm trồng răng