HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mất nhiều răng liên tiếp hoặc ở nhiều vị trí thì TRỒNG LẠI thế nào?

27/03/2019

Mất nhiều răng có thể xảy ra nhiều trường hợp như mất liên tiếp 2 răng cửa hay 2 răng hàm hoặc mất ở các vị trí khác nhau. Vậy cụ thể trong từng trường hợp thì nên lựa chọn phương pháp nào giữa cầu răng và Implant. Tìm hiểu ngay cùng Nha Khoa Paris nhé.

1/ Mất nhiều răng liên tiếp thì nên trồng lại như nào?

Mất nhiều răng liên tiếp là tình trạng khi khách hàng bị thiếu mất từ 2 – 4 răng ở vị trí liền kề nhau, có những trường hợp có thể lên tới 5 răng, còn nhiều hơn nữa thì được xếp vào mất răng nguyên hàm.

1.1/ Trường hợp mất 2 răng liền kề nhau

Đối với trường hợp này khách hàng có thể tùy ý lựa chọn giữa phương pháp làm cầu răng hoặc cấy ghép Implant. Theo thống kê của Nha Khoa Paris, đại đa số khách hàng rơi vào trường hợp này thường ưu tiên sử dụng cầu răng sứ bởi giá thành rẻ hơn.

mất 2 răng liền kề

Tuy nhiên nếu có điều kiện khách hàng nên thực hiện cấy ghép răng Implant để đảm bảo độ bền, cảm giác ăn nhai và ngăn chặn tiêu xương răng. Đặc biệt là nếu mất 2 răng số 6 và 7 liền kề nhau thì bạn nên cấy ít nhất 1 trụ Implant để gia tăng độ vững chắc cho nhịp cầu

1.2/ Trường hợp mất 3 – 5 răng liền kề nhau

Nếu khách hàng mất từ 3 răng trở lên thì khi sử dụng phương pháp cầu răng sứ sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Nhịp cầu quá dài và 2 trụ hai bên sẽ không đủ vững chắc để chống đỡ với lực ăn nhai tác động vào.

Bạn có thể tưởng tượng giống như các cây cầu bắc qua sông trong thực tế, nếu không có các dây đai neo giữ từ phía trên sẽ nhanh chóng bị đổ sập xuống hoặc bị gãy ở giữa cầu.

mất nhiều răng

Vì vậy trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng sử dụng kết hợp cầu răng và Implant. Khách hàng có thể cắm từ 1 – 2 trụ Implant ở khoảng giữa nơi răng mất rồi sau đó thực hiện trồng răng bắc cầu.

Xem thêm: Chi phí trồng răng giả NGUYÊN HÀM bao nhiêu tiền 2019?

2/ Mất nhiều răng ở nhiều vị trí thì trồng lại ra sao?

Đây là tình huống phức tạp nhất và hướng chỉ định cũng rất linh động cho từng trường hợp ở từng vị trí. Lúc này phương pháp, số lượng mão sứ, số lượng trụ cần thiết cũng từ đó mà thay đổi tùy theo tình trạng cụ thể

Dù bị mất 2 răng hay 3 răng nhưng nếu chúng nằm ở 2 nơi cách xa nhau cũng sẽ phải ứng dụng theo hai cách phục hình khác nhau. Chẳng hạn nếu mất răng số 3 và răng số 5 ở hai bên hàm trái phải thì thông thường có thể làm cầu răng cho cả hai.

Nhưng nếu các răng kế cận răng số 3 không được khỏe để mài làm trụ răng thì buộc phải cấy Implant mà không thể làm cầu răng giống như răng số 5 được. Hoặc khi 2 răng mất cách nhau bởi 2 răng khác thì không được chỉ định làm cầu răng do điều kiện làm trụ răng không đảm bảo. Khi đó phải trồng răng Implant mới cho kết quả tốt nhất.

Vì vậy khi bạn không may rơi vào trường hợp mất nhiều răng ở nhiều vị trí hãy liên hệ với tổng đài tư vấn miễn phí 1900.6900 của Nha Khoa Paris. Bác sĩ sẽ dựa vào kinh nghiệm để phỏng đoán phương pháp tối ưu nhất và khi bạn tới phòng khám kiểm tra trực tiếp thì sẽ có được phương án tốt nhất.

3/ Giải đáp vì sao mất 2 răng lại phải dùng tới 6 răng sứ

Bản chất của kỹ thuật cầu răng là phải dùng tới số răng sứ nhiều hơn so với số răng thật cần phục hình. Đặc điểm của hình thức phục hình này là sẽ phải mài cùi những chiếc răng thật kế cận răng mất và làm cầu răng cho cả răng mất và cả răng bị mài.

mất 2 răng cửa

Cụ thể là khi bạn mất 1 răng thì sẽ phải mài 2 răng thật hai bên và làm cầu 3 răng sứ. Như vậy, với 2 răng mất, mà ở vị trí xa nhau thì sẽ phải làm 2 cầu răng riêng biệt, mỗi cầu răng sẽ có 3 thân răng sứ. Do đó, tổng số răng sứ cần dùng cho 2 cầu răng để trồng 2 răng mất cho bạn phải là 6 răng sứ. Bởi vậy, dù chỉ mất 2 răng nhưng bạn lại phải chi trả cho 6 răng sứ.

Chỉ khi 2 răng mất này ở sát kề nhau thì mới chỉ cần làm 1 cầu răng chung cho cả 2 răng. Khi đó, số răng sứ cần dùng đến trên cầu răng có thể chỉ cần từ 4 – 5 răng sứ

4/ Mất nhiều răng tại sao nên chọn Nha Khoa Paris để phục hình

Dù rằng cả hai phương pháp làm cầu răng và cấy ghép Implant đều có thể được cung cấp ở hầu hết các phòng khám nha khoa hiện nay, tuy nhiên dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn Nha Khoa Paris là nơi sẽ khắc phục tình trạng mất nhiều răng của mình.

4.1/ Công nghệ khôi phục răng mất hiện đại

Với sự hỗ trợ của hai công nghệ Cấy ghép Implant 4S và Bọc răng sứ Nano Shining 5S, khách hàng khi khắc phục tình trạng mất nhiều răng tại Nha Khoa Paris sẽ được trải nghiệm cả hai công nghệ này trong cùng một dịch vụ. Đặc biệt nếu khách hàng được chỉ định làm implant kết hợp cầu răng sứ.

mất nhiều răng nên chọn nha khoa paris

Implant 4S hỗ trợ khách hàng nâng cao khả năng tích hợp xương và rút ngắn thời gian có thể lắp mão sứ, kết hợp với Bọc răng sứ Nano Shining 5S giúp hạn chế tối đa tỷ lệ răng bị mài và mão sứ cũng được thiết kế đặc biệt hơn.

4.2/ Hệ thống chuỗi toàn quốc

Hiện nay có rất ít thương hiệu đủ khả năng hoạt động theo mô hình chuỗi nha khoa, một phần vì không đủ tiềm lực tài chính, một phần có thể chưa xác định gắn bó lâu dài. Nha Khoa Paris chỉ sau 4 năm phát triển đã có 8 chi nhánh trên toàn quốc và mục tiêu tới 2030 sẽ phủ sóng toàn bộ các tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam.

trồng nhiều răng mất tại nha khoa paris

Cùng với đội ngũ bác sĩ tài năng và có giám đốc chuyên môn hiện nay là tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm, vậy bạn còn ngại ngần gì khi không gọi ngay tới tổng đài 1900.6900 của Nha Khoa Paris để trải nghiệm dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục khi mất nhiều răng, hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mất nhiều răng liên tiếp hoặc ở nhiều vị trí thì TRỒNG LẠI thế nào? trong Tin tức Trồng răng