HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Sử dụng được bao lâu? Có đau không?

01/02/2018

Làm cầu răng sứ là giải pháp trồng răng cố định phổ biến nhất hiện nay với mức chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Phương pháp này nếu được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn kỹ thuật sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả tốt về mặt thẩm mỹ, chức năng và độ bền chắc.

1/ Làm cầu răng là gì?

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ bằng một cầu nối các chụp răng giả lên trên cùi răng thật. Yêu cầu của phương pháp này là có ít nhất hai mão sứ ở hai đầu của khoảng mất răng, ở giữa là răng giả tạo thành một dải cầu răng liên tục.

Hai mão sứ ở hai đầu được sử dụng có tác dụng nâng đỡ cho phần răng giả. Cầu răng sứ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và mong muốn của mỗi người vềtính  thẩm mỹ và tuổi thọ…

Làm cầu răng sứ - Biện pháp phục hình răng đơn giản, tiết kiệm

Làm cầu răng sứ – Biện pháp phục hình răng đơn giản, tiết kiệm

2/ Các trường hợp nên làm cầu răng sứ

Mặc dù là phương pháp phục hình răng khá hoàn hảo nhưng không phải ai cũng phù hợp để áp dụng phương pháp này. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng làm cầu răng sứ cho các trường hợp:

➣ Khách hàng mất 1 hoặc một số răng nhưng không muốn can thiệp biện pháp cấy ghép Implant
➣ Người mất răng có tình trạng răng miệng tốt, không mắc phải bất kỳ bệnh lý gì
➣ Người bị mất răng nhưng xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa bị xô lệch hay đổ xiên
➣ Răng thật bên cạnh răng mất vẫn còn khỏe mạnh, đủ điều kiện để làm trụ đỡ cho cầu răng

3/ Làm cầu răng có tốt không?

Làm cầu răng sứ có tốt không là vấn đề băn khoăn lớn của nhiều khách hàng. Theo các chuyên gia nha khoa, để trả lời nghi vấn này, bạn có thể theo dõi những ưu điểm mà nó mang lại ngay dưới đây:

Cầu răng sứ có tốt không - Thắc mắc lớn của khách hàng

Cầu răng sứ có tốt không – Thắc mắc lớn của khách hàng

✓ Chi phí làm cầu răng sứ tiết kiệm

Chi phí làm cầu răng hợp lý tính trên số lượng và chất lượng của răng sứ nên có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn cho khách hàng.

✓ Làm cầu răng sứ có tính thẩm mỹ cao

Làm cầu răng sứ bằng phương pháp hiện đại sẽ rút ngắn thời gian, đem lại hiệu quả cao, chính xác đến từng chi tiết về màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật.

Làm cầu răng sứ, trồng lại răng mất Không đau - Tiết kiệm - Hiệu quả 3

Làm cầu răng sứ không chỉ duy trì chức năng ăn nhai mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ 

✓ Làm cầu răng sứ đảm bảo chức năng ăn nhai

Được làm từ chất liệu cao cấp nên răng sứ có độ cứng chắc khá cao, từ đó có thể đảm nhiệm tốt vai trò ăn nhai như răng thật.

✓ Làm cầu răng sứ có độ bền cao

Với chất liệu cao cấp cùng công nghệ hiện đại, độ bền của cầu răng sứ được đảm bảo có thể kéo dài đến hàng chục năm nếu biết cách chăm sóc giữ gìn.

Biện pháp cầu răng cho độ bền cao

Biện pháp cầu răng cho độ bền cao

Như vậy có thể thấy, cầu răng sứ là biện pháp phục hình răng khá tốt. Tuy nhiên, đây chưa phải là biện pháp khôi phục răng tối ưu bởi nó còn tồn tại một vài nhược điểm như:

► Làm cầu răng phải mài cùi răng thật 

Về mặt kỹ thuật, để có thể thực hiện được biện pháp làm cầu răng, bạn phải trải qua việc mài cùi răng thật. Nếu thực hiện tại cơ sở nha khoa kém chất lượng thì cảm giác ê buốt, đau đớn trong và sau quá trình mài răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

► Không phục hình toàn diện được cho răng

So với implant thì làm cầu răng chỉ có thể áp dụng ở một số vị trí răng bởi bản chất của cầu răng là cần mài cùi răng thật làm trụ đỡ. Nếu các răng kế bên răng mất không khỏe mạnh thì việc phục hình bị thất bại.

Cầu răng sứ không thể phục hình toàn diện cả thân và chân răng mất

Cầu răng sứ không thể phục hình toàn diện cả thân và chân răng mất

► Không hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm

Cầu răng là kỹ thuật không hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm vì phần khoang rỗng không được bù đắp dẫn đến tiêu xương, thay đổi cấu trúc hàm mặt.

Dù vậy, phương pháp cầu răng sứ là biện pháp khá tiết kiệm, giá thành tương xứng với chất lượng bạn nhận được. Vì thế, nếu nguồn tài chính không dư dả để thực hiện biện pháp trồng răng Implant thì lựa chọn phương pháp cầu răng sứ không phải là chọn lựa tồi tệ.

4/ Quy trình làm cầu răng sứ đạt chuẩn quốc tế theo 4 bước cơ bản

Để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất, nha sĩ sẽ áp dụng quy trình làm cầu răng sứ chuẩn quốc tế. Tại Nha khoa Paris, quy trình bắc cầu răng sứ được thực hiện theo quy trình chuẩn quốc tế với 4 bước cơ bản như sau:

► B1: Thăm khám và tư vấn nên làm cầu răng sứ như thế nào

Khám tổng quát, soi chụp phim X – quang để đánh giá tình trạng và sức khỏe răng miệng. Sau đó, dựa trên kết quả đó mà nha sĩ sẽ phân tích và đưa ra hướng phục hình răng phù hợp nhất.

 B2: Lấy dấu để chế tạo răng sứ trước khi làm cầu răng sứ

Để răng sứ được chế tạo một cách hoàn hảo, vừa khít với viền nướu và cùi răng thật, nha sĩ sẽ phải lấy dấu hàm và truyền tín hiệu cho Labo để phân tích và chế tạo răng sứ tương thích.

Làm cầu răng sứ, trồng lại răng mất Không đau - Tiết kiệm - Hiệu quả 4

Làm răng sứ thẩm mỹ theo quy trình chuẩn bao gồm 4 bước 

► B3: Vệ sinh khoang miệng, gây tê và mài cùi răng, trụ trước khi tiền hành làm cầu răng

Bác sĩ tiến hành làm sạch khoang miệng để các thao tác mài cùi răng, chụp mão sứ được diễn ra trong môi trường vô trùng. Tiếp đó, nha sĩ sẽ gây tê cục bộ để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong quá trình mài cùi.

 B4: Làm cầu răng cố định và đặt lịch tái khám

Cầu răng sẽ được gắn lên và kiểm tra xem có bị kênh không và chỉnh sửa lại cho vừa khít. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng một loại chất liệu xi – măng chuyên dùng trong y tế để gắn cố định vào cùi răng trụ. Hoàn tất quy trình, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám để theo dõi tình hình và xử lý kịp thời những biến chứng xảy ra.

 Để rõ hơn về quy trình làm cầu răng sứ, bạn đừng bỏ lỡ VIDEO mô phỏng dưới đây:

Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa Paris

VIDEO: Mô phỏng quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa Paris

5/ Làm cầu răng sứ có đau không?

Về bản chất, làm cầu răng có đau không sẽ không làm bạn lo lắng vì trong khi thực hiện, tình trạng đau nhức sẽ không còn do cơn đau được kiểm soát tối đa.

Tuy nhiên, nếu nói làm cầu răng không đau thì hoàn toàn không đúng, vì có thể cảm giác đau sẽ xuất hiện sau khi đã mài răng xong hoặc cũng có thể chỉ bị ê nhẹ. Làm cầu răng có đau không sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố như:

➦ Tình trạng răng miệng

➦ Kỹ thuật phục hình

➦ Tay nghề, chuyên môn của bác sỹ

➦ Khả năng kiểm soát đau ê khi thực hiện

Phương pháp cầu răng sứ chỉ gây cảm giác ê buốt nhẹ khi hết thuốc tê

Phương pháp cầu răng sứ chỉ gây cảm giác ê buốt nhẹ khi hết thuốc tê

Về kỹ thuật làm cầu răng, đây là cách khôi phục lại răng mất bằng một cầu răng tựa vào hai răng thật bên cạnh răng mất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải dùng đến số lượng răng giả nhiều hơn số răng mất. Muốn lắp được cầu răng, bạn buộc phải mài cùi của 2 răng thật bên cạnh răng mất. Chính thao tác mài cùi này là nguyên nhân làm cho bạn thấy đau khi làm cầu răng.

Ở các địa chỉ nha khoa thông thường, bác sĩ đều tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, thuốc tê chỉ có tác dụng giảm đau trong quá trình mài cùi răng. Sau đó, cảm giác đau sẽ nặng hơn khi thuốc tê tan hết, khiến cho bệnh nhân vô cùng ê nhức.

Do vậy, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, áp dụng kỹ thuật phục hình răng mới nhất cũng như thực hiện bởi tay nghề của bác sĩ giỏi thì tình trạng đau nhức sẽ không còn khiến bạn lo lắng.

6/ Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu hay làm cầu răng sứ có bền không luôn là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều khách hàng trước khi quyết định thực hiện dịch vụ.

Cầu răng sứ sử dụng được khoảng 15 - 20 năm nếu có chế độ chăm sóc răng miệng tốt

Cầu răng sứ sử dụng được khoảng 15 – 20 năm nếu có chế độ chăm sóc răng miệng tốt

Trên thực tế, độ bền của cầu răng sứ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Thông thường, cầu răng kim loại sẽ có tuổi thọ kém hơn nhiều so với khi được phục hình bằng răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ).

Nếu như phục hình với cầu răng sứ không kim loại có thể duy trì bền chắc, ăn nhai tốt lên tới 10 – 20 năm, thậm chí lâu hơn thì răng sứ kim loại chỉ có độ bền khoảng 5 – 7 năm. Sau khoảng thời gian đó, răng sứ có dấu hiệu xỉn màu và hở viền nướu, dẫn đến khả năng ăn nhai sẽ kém hơn.

Ngoài ra, công nghệ phục hình cho răng mất cũng có ý nghĩa khá quan trọng quyết định thời gian sử dụng của cầu răng sứ. Một khi cầu răng được thực hiện với công nghệ tốt thì răng sứ sẽ sát khít viền nướu, có độ chuẩn chính xác, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường trong một thời gian dài.

7/ Làm cầu răng mất bao lâu thì hoàn tất?

Làm cầu răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố:

➦ Tình trạng răng miệng cụ thể của bạn

➦ Kỹ thuật phục hình của từng trung tâm nha khoa

Làm cầu răng sứ mất khoảng 1 - 3 lần hẹn với nha sĩ

Làm cầu răng sứ mất khoảng 1 – 3 lần hẹn với nha sĩ

Tại Nha khoa Paris, nếu tình trạng răng miệng của bạn tốt, không bị bệnh lý thì có thể tiến hành quy trình ngay trong ngày đầu tiên bạn đến nha khoa. Với hệ thống labo chế tạo răng sứ riêng, bệnh nhân có thể được lắp răng giả chỉ trong vòng 24h mà không cần chờ đợi răng sứ quá lâu như các địa chỉ nha khoa khác.

Chỉ khi bạn mắc các vấn đề về bệnh lý răng miệng và đặc biệt là gặp vấn đề với hai chiếc răng cạnh răng mất thì cần điều trị trước để cầu răng sau khi được phục hình sẽ có những điểm tựa vững chắc nhất từ các cùi răng thật bên kế cận. Việc điều trị này có thể tốn thêm của bạn 1 – 3 ngày để chờ răng hồi phục.

Như vậy, có thể thấy, việc làm cầu răng sứ tốn khá ít thời gian. Đối với trường hợp bình thường, khách hàng chỉ mất khoảng 1 – 3 lần hẹn với bác sĩ. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và nhanh chóng lấy lại chức năng ăn nhai cũng như đem lại giá trị thẩm mỹ nhanh chóng trên khuôn hàm.

8/ Nha khoa Paris – địa chỉ làm cầu răng uy tín, chất lượng

Nha khoa Paris là trung tâm khám chữa bệnh răng hàm mặt và làm răng thẩm mỹ được rất nhiều ưu chuộng cũng như các chuyên gia đánh giá cao bởi mọi phương diện đều đạt tiêu chuẩn Pháp:

➦ Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên chế tạo răng sứ tại Nha khoa Paris có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm, đã thực hiện hàng ngày ca bọc răng sứ với chất lượng cao, giúp phục hình răng chính xác, nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Nha khoa Paris hội tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Nha khoa Paris hội tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

➦ Cơ sở vật chất hiện đại

Có thể nói, khi thăm khám và điều trị nha khoa tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao,  nhập khẩu 100% từ nước ngoài, vô trùng tuyệt đối với công nghệ khử khuẩn Extra AS tiên tiến nhất hiện nay. Nha khoa Paris cũng là một trong số ít địa chỉ nha khoa có Labo riêng, giúp cho quá trình phục hình răng sứ được chính xác và tiết kiệm thời gian nhất.

➦ Sử dụng công nghệ bọc sứ tân tiến nhất

Công nghệ Nanno Shinning 5S áp dụng tại Nha khoa Paris được chuyển giao độc quyền trực tiếp từ Pháp hiện là công nghệ bọc răng sứ tiên tiến nhất, giúp cho ca phục hình răng bằng cầu răng sứ sẽ được diễn ra nhanh chóng và đạt được kết quả tối ưu nhất.

Ứng dụng công nghệ bọc răng sứ tân tiến - Nano Shining 5S

Ứng dụng công nghệ bọc răng sứ tân tiến – Nano Shining 5S

 • Kỹ thuật lấy dấu răng sứ bằng máy quét tự động đảm bảo chuẩn 100% chính xác đến từng gờ rãnh.
 • Răng sứ sau khi bọc chụp có màu sắc tự nhiên như răng thật, sáng bóng, không thâm đen viền nướu.
 • Rút ngắn được thời gian làm cầu răng chỉ trong hai lần thăm khám

Với những ưu điểm trên đây, Nha khoa Paris chính là địa chỉ làm cầu răng uy tín mà bạn có thể lựa chọn để phục hình cho răng mất, răng xấu. Hãy tới trung tâm Paris để trải nghiệm dịch vụ nha khoa chuẩn Pháp ngay tại Việt Nam!

 Để có cái nhìn toàn diện hơn về chuỗi hệ thống Nha khoa Paris, bạn có thể tham khảo chi tiết VIDEO ngay dưới đây:

Nha khoa Paris - hệ thống chuỗi nha khoa uy tín , chất lượng số 1 Việt Nam

VIDEO: Nha khoa Paris – hệ thống chuỗi nha khoa uy tín , chất lượng số 1 Việt Nam 

9/ Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền tại Nha khoa Paris?

Về bản chất, làm cầu răng là kỹ thuật giúp phục hình cần phải có ít nhất hai mão sứ ở hai đầu của khoảng mất răng, ở giữa là răng giả tạo thành một dải cầu răng liên tục.  Do vậy, chi phí làm làm cầu răng sứ cao do phải tính thêm cả phần mão sứ hai đầu mất răng.

Tại Nha khoa Paris, để biết trồng răng giá bao nhiêu khi làm cầu răng sứ được tính theo số lượng răng sứ sử dụng trong cầu răng nhân với đơn giá của 1 răng. Bạn hãy tham khảo bảng giá làm cầu răng sứ  sau để biết thêm thông tin chi tiết:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Mão toàn diện kim loại Cr- Co 1 răng 1.200.000
Mão sứ Titan 1 răng 2.500.000
Răng sứ Venus 1 răng 3.500.000
Mão Sứ Roland 1 răng 5.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic 1 răng 6.000.000
Mão sứ Cercon 1 răng 6.000.000
Mão sứ Cercon HT – Emax Press 1 răng 7.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax 1 răng 8.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 4S 1 răng 12.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ 5S 1 răng 15.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ Kim cương Paris 1 răng 18.000.000
Răng toàn diện Vàng 1 răng 10.000.000

Giá làm cầu răng sứ tại Nha khoa Paris với 1 mão sứ

Từ ngày 10/2/2019 – 25/2/2019, nha khoa Paris triển khai chương trình ưu đãi 20% cho tất cả khách hàng đăng ký dịch vụ trồng răng Implant.

 XEM CHI TIẾT

Tại trung tâm Paris, thường xuyên áp dụng chương trình ƯU ĐÃI giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về mặt chi phí. Điều này, giúp bạn tiết kiệm kha khá “hầu bao” so với giá thành trên thị trường. Do vậy bạn sẽ không cần phải băn khoăn chi phí làm cầu răng giá bao nhiêu khi tới phòng nha thực hiện dịch vụ trồng răng nữa.

10/ Ngắm nhìn hình ảnh khách hàng làm cầu răng sứ tại Nha khoa Paris

Để bạn có thêm động lực phục hình răng mất cũng như kiểm định hiệu quả trồng răng thực tế, bạn có thể theo dõi chi tiết một số hình ảnh khách hàng từng thực hiện dịch vụ tại phòng nha:

 • Khách hàng:  Bùi Văn Quế ( 30 tuổi)
 • Tình trạng: Mất nhiều răng, các răng còn lại đều bị vỡ mẻ lớn, xỉn màu

Làm cầu răng sứ, trồng lại răng mất Không đau - Tiết kiệm - Hiệu quả 6

 • Khách hàng: Hoàng Thị Hướng (28 tuổi)
 • Tình trạng: Mất 6 răng trước hàm trên, nướu chưa đóng kín

Làm cầu răng sứ, trồng lại răng mất Không đau - Tiết kiệm - Hiệu quả 7

 • Khách hàng: Đỗ Thị Hoa( 39 tuổi)
 • Tình trạng: Mới mất 4 răng răng cửa hàm trên, nướu chưa đóng kín

Làm cầu răng sứ, trồng lại răng mất Không đau - Tiết kiệm - Hiệu quả 8

 • Trần Văn Tưởng ( 18 tuổi)
 • Tình trạng: Mất 1 răng cạnh cửa

Làm cầu răng sứ, trồng lại răng mất Không đau - Tiết kiệm - Hiệu quả 9

11/ 9 câu hỏi thường gặp khi khách hàng làm cầu răng sứ 

Câu hỏi 1: Có nên làm cầu răng cửa không?

Làm cầu răng hoàn toàn có thể giúp phục hình cho răng cửa bị mất và phương pháp làm răng giả này khá đơn giản, hoàn tất quy trình nhanh và chi phí không quá cao. Tuy nhiên, muốn làm được cầu răng thì răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để mài cùi làm trụ đỡ cho cầu răng bao gồm 3 răng sứ lắp lên trên. Nếu răng kế cận gặp bệnh lý thì phương pháp này không thể thực hiện được.

Câu hỏi 2: Mất 2 răng liền kề có thể làm cầu răng không?

Hoàn toàn có thể làm cầu răng với trường hợp mất 2 răng liền kề. Tuy nhiên, nếu làm cầu răng thì cần mài cùi hai răng bên cạnh và thực hiện một cầu răng bao gồm 4 răng.

Mất 2 răng liền kề có thể trồng lại được nếu không phải vị trí răng số 7

Mất 2 răng liền kề có thể trồng lại được nếu không phải vị trí răng số 7

Ngoài ra, nếu như răng mất của bạn là răng hàm số 7, bên cạnh là răng số 8 hay còn gọi là răng khôn thì không thể thực hiện làm cầu răng được vì răng số 8 không thể mài cùi làm trụ đỡ cho cầu răng như răng thường. Còn nếu mất răng hàm số 6 thì bạn hoàn toàn có thể làm cầu răng số 6 như bình thường!

Câu hỏi 3: Có nên làm cầu răng khi mất nhiều răng? Làm cầu răng khi mất nhiều răng có tốt không?

Làm cầu răng vẫn có thể giúp khôi phục răng rất đảm bảo cho bạn. Tuy nhiên, làm cầu răng khi mất nhiều răng thường không đạt được độ bền chắc như ý và có khá nhiều nguy cơ. Vì thế, trong những trường hợp mất nhiều răng, nếu muốn làm cầu răng cần phải kết hợp với các giải pháp khác mới cho được hiệu quả như ý về mặt chức năng, thẩm mỹ và độ bền.

Mất nhiều răng không nên làm cầu răng sứ

Mất nhiều răng không nên làm cầu răng sứ

Làm cầu răng khi mất nhiều nhiều không tốt vì 3 lý do sau đây:

 • Phải mài nhiều răng
 • Khối lượng cầu răng nặng do có quá nhiều răng sứ, ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai và độ bền của các răng thật.
 • Cầu nhiều răng dễ có nhiều sai khác

Câu hỏi 4: Làm răng bắc cầu có duy trì vĩnh viễn được không?

Làm cầu răng không thể duy trì được vĩnh viễn mà chỉ có thể kéo dài nhiều nhất từ 15 – 20 năm. Tuy nhiên, nếu được áp dụng công nghệ phục hình răng hiện đại như Nano Shining 5S (có tại Nha khoa Paris) thì tuổi thọ cho cầu răng được kéo dài một cách đáng kể.

Câu hỏi 5: Có nên làm cầu răng sứ titan không?

Răng sứ Titan là dòng răng sứ kim loại, có khung sườn bằng hợp kim Titan – Niken – Crom. Ban đầu răng sứ Titan cũng có màu sắc trắng đẹp, nhờ khung sườn hợp kim nên rất cứng chắc, hỗ trợ tốt cho ăn nhai. Tuy nhiên, do là phục hình cầu răng nên khi có nhiều răng Titan liên kết với nhau, khung sườn lại khiến cho cầu răng khá nặng.

Không nên làm dải cầu răng sứ bằng titan vì chúng khá nặng, dễ bị đổi màu

Không nên làm dải cầu răng sứ bằng titan vì chúng khá nặng, dễ bị đổi màu

Hơn nữa, khi tính chất kim loại bị oxi hóa dưới tác động của axit sẽ làm cho răng bị đổi màu và gây kích ứng nướu. Do đó, nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng sứ không kim loại để phục hình.

Câu hỏi 6: Bị hôi miệng sau làm cầu răng là do đâu? 

Trường hợp bị hôi miệng sau khi làm cầu răng có thể do nhiều nguyên nhân:

 • Cặn thức ăn giắt vào mão sứ, đọng lại và phân hủy tạo mùi hôi
 • Do chứng hôi miệng phát sinh sau quá trình làm cầu răng
 • Chất liệu sứ không đảm bảo hoặc dùng răng sứ kim loại, dưới tác động của axit trong khoang miệng sẽ thay đổi tính chất, đổi màu và có mùi khó chịu

Bị hôi miệng sau khi làm cầu răng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Bị hôi miệng sau khi làm cầu răng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Nếu gặp phải tình trạng này, tốt nhất bạn nên quay trở lại địa chỉ đã làm cầu răng để được kiểm tra. Nếu đúng nguyên nhân là do cầu răng thì bạn sẽ được khắc phục lại theo chế độ bảo hành, hoặc không mất chi phí (điều này phụ thuộc vào chính sách của từng nha khoa). Nếu nguyên nhân là do yếu tố khác thì bạn có thể điều trị theo gói dịch vụ hoàn toàn mới.

Câu hỏi 7: Làm cầu răng bền chắc và đảm bảo nhất khi nào?

Chuyên gia nha khoa cho biết: Làm cầu răng bền chắc khi sử dụng chất liệu đảm bảo, công nghệ hiện đại, bác sĩ phục hình giỏi. Trên cơ sở những căn cứ này, Nha khoa Paris đã luôn cố gắng để hội tụ được đầy đủ những yếu tốgiúp khách hàng làm cầu răng tốt nhất. 

Câu hỏi 8: Làm cầu răng không cần mài răng có được không?

Dù bạn làm cầu răng ở đâu đi nữa thì cũng không thể làm cầu răng không cần mài răng như bạn mong muốn. Bởi vì, mài răng là yêu cầu bắt buộc cần phải trải qua khi làm cầu răng. Đó là bản chất của kỹ thuật, không thể làm khác được.

Mài răng là kỹ thuật bắt buộc trong phương pháp làm cầu răng sứ

Mài răng là kỹ thuật bắt buộc trong phương pháp làm cầu răng sứ

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề mài răng khi làm cầu bởi chỉ cần bạn thực hiện bằng công nghệ đảm bảo tại nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi thực hiện là có thể yên tâm hoàn toàn.

Câu hỏi 9: Làm cầu răng sứ có phải là giải pháp trồng răng tốt nhất?

Trên thực tế, cầu răng sứ chỉ có tác dụng phục hình lại phần răng bên trên mà không có tác động gì đến chân răng bên dưới. Khi đó, sau một thời gian xương hàm không chịu tác động gì từ lực nhai nên sẽ dần dần bị tiêu đi.

Cách duy nhất khắc phục được tình trạng này hiện tại là cấy ghép Implant. Trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm, đóng vai trò như một chiếc chân răng và tồn tại độc lập, không làm ảnh hưởng đến những răng kế bên, nếu bị mất chân răng tránh tình trạng tiêu hõm bạn nên áp dụng phương pháp cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất.

Trên đây là tất tần tật thông tin về phương pháp làm cầu răng sứ. Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ cũng như tình trạng của mình, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách đặt câu hỏi thông qua KHUNG TƯ VẤN phía dưới hoặc gọi hotline: 1900.6900 để được giải đáp miễn phí!

Ý kiến của bạn

Cho e hỏi e bị gẫy 3 răng Cửa có làm Cầu được không, vì điều kiện kinh tế của e chưa đủ để làm implan
Chào bạn Minh Tuấn, trường hợp của bạn có thể áp dụng làm cầu răng sứ được nhé. Bạn vui lòng đến trực tiếp nha khoa Paris hoặc gọi hotline 19006900 để được tư vấn.
Cho e hỏi cầu răng sứ titan 2 răng liền kề là bao nhiu tiền ạ
Chào bạn Phương, trường hợp của bạn cần phục hình 2 răng liền kề kết hợp với 2 mão sứ để làm trụ nên sẽ cần làm cầu răng gồm 4 mão sứ nhé. Răng sứ Titan có giá là 2,5 triệu nên chi phí sẽ là 10 triệu. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn răng toàn sứ để đẹp hơn, bền hơn đồng thời hưởng ưu đãi hấp dẫn từ nha khoa Paris nhé. Bạn vui lòng liên hệ theo hotline 19006900 hoặc trực tiếp đến nha khoa để được tư vấn cụ thể.
Cho e hỏi e bị gẫy 3 răng Cửa có làm Cầu được không, vì điều kiện kinh tế của e chưa đủ để làm implan
Chào bạn Minh Tuấn, trường hợp của bạn có thể áp dụng làm cầu răng sứ được nhé. Bạn vui lòng đến trực tiếp nha khoa Paris hoặc gọi hotline 19006900 để được tư vấn.
Cho e hỏi cầu răng sứ titan 2 răng liền kề là bao nhiu tiền ạ
Chào bạn Phương, trường hợp của bạn cần phục hình 2 răng liền kề kết hợp với 2 mão sứ để làm trụ nên sẽ cần làm cầu răng gồm 4 mão sứ nhé. Răng sứ Titan có giá là 2,5 triệu nên chi phí sẽ là 10 triệu. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn răng toàn sứ để đẹp hơn, bền hơn đồng thời hưởng ưu đãi hấp dẫn từ nha khoa Paris nhé. Bạn vui lòng liên hệ theo hotline 19006900 hoặc trực tiếp đến nha khoa để được tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Sử dụng được bao lâu? Có đau không? trong Làm răng sứ thẩm mỹ