HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm/ Trồng răng giả bằng vàng – Nên hay không nên? [Bác sĩ tư vấn]

20/09/2014

Răng vàng là loại răng giả được làm bằng kim loại quý được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trong việc thẩm mỹ răng. Mục đích của những người Làm/ Trồng răng vàng thường là để tôn vinh được đẳng cấp, sự sang trọng của họ, tuy nhiên liệu rằng sử dụng răng giả vàng có nên hay không? Tìm hiểu ngay tại bài viết này!

1. Có nên Làm/ Trồng răng vàng không?

Mặc dù là một dòng răng kim loại quý có giá thành rất cao tuy nhiên theo tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm thì việc trồng răng vàng cũng không hẳn là một sự lựa chọn tối ưu bởi nó vẫn tồn tại rất nhiều nhược điểm, cụ thể như sau

1.1/ Làm răng vàng tạo sự tương phản về màu sắc

Đây có lẽ là yếu tố bất lợi đầu tiên của răng quý kim. Hầu hết các loại răng quý kim đều có màu sắc khác xa so với màu răng thật. Sự khác biệt này sẽ có thể gây chú ý với người đối diện và điều này sẽ làm mất đi sự tự nhiên của người phục hình trong giao tiếp.

trồng răng vàngLàm răng vàng có màu sắc hoàn toàn tương phản với răng thật

Trong khi nhu cầu trồng răng thẩm mỹ hiện đại lại đang chuộng sự tự nhiên và hài hòa nhất trên khuôn răng. Răng giả càng khó bị phát hiện càng tốt. Tất nhiên, cũng có những người vẫn có nhu cầu thẩm mỹ răng vàng tạo nên sự khác biệt, đặc biệt là làm răng vàng cho răng hàm.

1.2/ Răng vàng có tính chất kim loại bên trong

Dù là chất liệu vàng nhưng vẫn thuộc dòng răng kim loại, vẫn mang những tính chất cơ bản của kim loại. Do đó, răng có nhiều nguy cơ gây kích ứng cho nướu nên duy trì lâu dài trên cung hàm.

1.3/ Răng vàng có trọng lượng khá lớn

Chất liệu vàng tuy có trọng lượng không nặng nhưng nếu so với răng sứ thì khi lắp trên thân răng thật về lâu dài vẫn là sự dồn ép không nhỏ lên cùi răng thật và lợi bám quanh răng, dẫn đến việc ăn nhai sẽ cảm thấy khó khăn hơn.

làm răng vàngSo sánh giữa làm răng sứ với làm răng vàng

1.4/ Làm răng vàng có chi phí đắt

Giá của một chiếc răng vàng có thể lên đến hàng chục triệu, tương đương với loại răng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay. Nhưng răng vàng lại không đáp ứng được yêu cầu tốt nhất về mặt thẩm mỹ và độ bền nhắc, nhẹ nhàng và ăn nhai tốt được như răng sứ.

2. Vậy những ai nên làm răng vàng?

Do tồn tại khá nhiều nhược điểm đặc biệt là tính thẩm mỹ quá khác biệt so với các răng còn lại vì vậy răng vàng hiện nay không còn được nhiều người ưa chuộng như ngày xưa nữa. Trên thực tế hiện nay những người trồng răng vàng chúng ta thường thấy đại đa số là

  • Ca sĩ, Diễn viên nổi tiếng
  • Nghệ sĩ
  • Người có cá tính mạnh
  • Người già

răng vàng andree

3/ Làm răng vàng hoàn hảo hơn với công nghệ hiện đại

Mặc dù có rất nhiều nhược điểm như vậy nhưng làm/ trồng răng vàng vẫn luôn tồn tại một bộ phận người ưa thích, vì vậy để đáp ứng nhu cầu này Nha Khoa Paris đã nghiên cứu và nhập khẩu các công nghệ làm răng hiện đại nhất để hạn chế tối đa nhược điểm của phương pháp làm răng vàng.

Bọc răng sứ Nano Shining 5s và trồng răng Implant 4S là hai công nghệ được các chuyên gia tại bệnh viện Forsyth danh tiếng tại Mỹ nghiên cứu và phát triển trong rất nhiều năm. Nha Khoa Paris là đơn vị độc quyền duy nhất tại Việt Nam được chuyển giao và sử dụng hai công nghệ này.

Các công nghệ này đáp ứng được hầu hết toàn bộ những tiêu chuẩn của một chiếc răng sứ cần có bao gồm

  • Răng có hình thể đẹp, kích cỡ chuẩn tỷ lệ, gờ rãnh chính xác và trùng khớp hoàn toàn với răng thật.
  • Răng sứ có màu sắc trắng đẹp, có độ trong và bóng nhất định khiến cho răng có được vẻ tự nhiên không thể phân biệt với răng thật ngay cả khi chiếu X-quang.
  • Răng ăn nhai tốt, tồn tại lâu bền, không bị thay đổi, biến chất và đặc biệt có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các vật liệu răng giả khác.

răng giả vàngVẻ đẹp của răng do chất liệu, tay nghề bác sỹ và công nghệ quyết định

Hi vọng qua bài viết nên hay không nên trồng răng vàng của Nha Khoa Paris thì bạn đã có được những thông tin hữu ích để ra quyết định có nên sử dụng hay không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi hay ý kiến đóng góp nào vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí vào form phía dưới.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm/ Trồng răng giả bằng vàng – Nên hay không nên? [Bác sĩ tư vấn] trong Tin tức Trồng răng