HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy/Làm/ Trồng răng Implant mất bao lâu? Tiến Sĩ Đàm Ngọc Trâm

19/07/2018

Trồng răng implant là một tổ hợp các kỹ thuật nha khoa nhằm phục hình răng mất bao gồm các bước như mở nướu, khoan trụ implant, đặt trụ implant,…. Vậy một ca trồng răng implant mất bao lâu? Cụ thể ở từng bước bệnh nhân sẽ phải chờ đợi bao lâu? Hãy nghe chuyên gia nha khoa Paris giải đáp qua bài viết dưới đây

1/ Trung bình trồng răng Implant mất bao lâu?

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên theo tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm thì trung bình sẽ cần ít nhất:

• 5 tháng cho hàm dưới

• 6 tháng cho hàm trên

(Lưu ý: Thời gian trên được tính cho tình trạng mọi điều kiện đều lý tưởng)

Trong trường hợp xương hàm bị tiêu hõm hay mật độ xương không thích hợp để cấy ghép răng implant, khách hàng sẽ cần thực hiện thêm kỹ thuật ghép xương răng nên tổng thời gian cấy ghép implant có thể lên tới 1 năm hoặc hơn thế.

trồng răng implant mất bao lâu

2/ Chi tiết trồng răng Implant mất bao lâu theo từng giai đoạn

Về tổng quan có hai giai đoạn chính trong một liệu trình cấy ghép răng implant là giai đoạn phẫu thuật đặt trụ implant và giai đoạn lắp mão sứ. Giữa hai giai đoạn này sẽ cần ít nhất 3-6 tháng để trụ implant ổn định trong xương ổ răng. Các bạn có thể xem chi tiết trồng răng Implant mất thời gian bao lâu theo cả hai giai đoạn như dưới đây

Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ Implant

• Thăm khám & tư vấn (30 phút)

• Chụp X-quang ( 30 phút )

Trong giai đoạn này bác sĩ sẽ kiểm tra toàn bộ răng miệng để phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn, ngoài ra quan trọng nhất chính là nhờ tia X kiểm tra mật độ xương, nếu xương răng không đủ khách hàng sẽ cần thêm 6 tháng nữa trước khi tiến hành trồng răng implant

Khi bạn đã có đủ điều kiện để đặt trụ implant ngay, thời gian để thực hiện các kỹ thuật khác như sau

• Vệ sinh & gây mê ( 15 phút )

• Rạch & mở nướu (5 phút)

• Khoan lỗ đặt implant ( 15 phút )

• Tạo rãnh đặt implant ( 8 phút )

• Đặt trụ implant ( 5 phút )

• Khâu nướu ( 5 phút )

• Lắp răng giả tạm thời ( 5 phút )

Như vậy có thể thấy thời gian trung bình để đặt thành công một trụ implant với các công nghệ thông thường sẽ rơi vào khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể rút ngắn với một quy trình cấy ghép răng implant hiện đại và Nha Khoa Paris là một trong những hệ thống sở hữu công nghệ như vậy. Trung bình chỉ khoảng 15 phút cho 1 trụ implant được đặt hoàn chỉnh.

Tổng kết ở giai đoạn 1 chi tiết quá trình làm răng Implant mất bao lâu thì khách hàng sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ để thực hiện xong toàn bộ quá trình phẫu thuật đặt trụ implant. Đối với khách hàng cần ghép xương răng sẽ mất 4-5 tháng với hàm dưới và 6-7 tháng với hàm trên.

cấy ghép implant mất bao lâu

Giai đoạn 2: Lắp mão sứ

Sau khoảng 6 tháng tiêu chuẩn, khách hàng sẽ quay lại nha khoa để thực hiện kiểm tra độ tích hợp của xương, mô răng với trụ implant và tiến hành lắp mão sứ. Đối với khách hàng cần ghép xương răng cần

• Chụp X-quang kiểm tra ( 30 phút )

• Lắp vít abument ( 5 phút )

• Lắp răng sứ ( 5 phút )

Tuy nhiên tại một số cơ sở nha khoa nhỏ, việc chế tạo răng sứ sẽ không được thực hiện ngay mà cần đặt hàng từ các hệ thống nha khoa khác hoặc từ nước ngoài. Vì vậy khách hàng nên lựa chọn và đặt hàng ngay trong giai đoạn 1 khi phẫu thuật đặt trụ implant xong.

Như vậy tại giai đoạn 2 của chi tiết quá trình cấy răng implant mất bao lâu, khách hàng sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để thực hiện lắp răng sứ, trường hợp chưa có mão sứ ngay sẽ cần đợi từ 7-14 ngày để đặt hàng tùy khả năng của mỗi cơ sở nha khoa.

3/ Trồng răng Implant mất bao lâu tại Nha Khoa Paris

Nha Khoa Paris là chuỗi hệ thống đầu tiên áp dụng công nghệ trồng răng Implant 4s cho dịch vụ phục hình răng cho khách hàng.

làm răng implant mất bao lâu

Với sự cải tiến bởi việc sử dụng đầu máy khoan thiết kế đặc biệt nên có thể giảm bớt rất nhiều bước từ rạch lợi, khoan lỗ định hướng,… mà công nghệ 4s có thể cắm trực tiếp trụ implant vào xương hàm ( nếu khách hàng đủ điều kiện ) vì vậy chỉ mất 15 phút cho một trụ implant

Như vậy đầu tiên khách hàng đã tiết kiệm được ít nhất 30 phút cho giai đoạn phẫu thuật đặt trụ implant. Ngoài ra ngay lúc này, bác sĩ sẽ thực hiện nối dài chân răng để lấy mẫu răng gửi cho Labo để thực hiện chế tạo răng sứ nếu khách hàng có nhu cầu.

Tại giai đoạn 2, do đã lấy dấu chân răng để thực hiện chế tạo răng sứ trước đó nên đã sẵn sàng để lắp mão sứ hoàn tất quá trình cấy ghép răng implant. Trường hợp khách hàng chưa đặt hàng ngay ở giai đoạn 1 thì việc chế tạo răng sứ cũng chỉ diễn ra trong vài giờ đồng hồ.

Như vậy khách hàng đã tiết kiệm ít nhất 1-2 tuần tại giai đoạn cuối cùng này.

Hi vọng bài viết này của Nha Khoa Paris đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu? Nếu bạn còn bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào về thời gian trồng răng implant hay dịch vụ trồng răng implant tại Nha Khoa Paris vui lòng comment phía dưới bài viết hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài 1900.6900 để được tư vấn trực tiếp

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy/Làm/ Trồng răng Implant mất bao lâu? Tiến Sĩ Đàm Ngọc Trâm trong Tin tức Trồng răng