Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các kỹ thuật trồng răng Ưu Việt phục hình răng hiệu quả nhất

13/04/2017

Để phục hình răng mất, khôi phục lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng, trồng răng giả là giải pháp tối ưu nhất. Hiện nay, các kỹ thuật trồng răng mới đang ngày càng được cải thiện để đem lại kết quả hoàn hảo nhất về mặt chức năng và thẩm mỹ.

1. Tổng hợp các kỹ thuật trồng răng phổ biến nhất hiện nay 

♦ Phương pháp trồng răng bằng hàm tháo lắp 

Hiện có khá nhiều phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ, phù hợp cho mọi độ tuổi và tình trạng mất răng (mất răng đơn lẻ hay mất răng toàn bộ), điều kiện tài chính… các kỹ thuật trồng răng được chia ra làm 3 loại chính như sau:

Đây là phương pháp trồng răng giả cổ điển và có mức chi phí thấp nhất hiện nay được thực hiện bằng các loại hàm nhựa và khung kim loại là chủ yếu, có gắn răng sứ hoặc răng nhựa lên trên tùy theo nhu cầu của bệnh nhân. Hàm giả tháo lắp thường được chỉ định khi mất nhiều hoặc toàn bộ răng.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể tự mang vào và lấy ra để làm vệ sinh hàng ngày một cách dễ dàng nhưng độ bền thường không cao, dễ kích ứng nướu và chủ yếu được sử dụng dành cho người lớn tuổi với số lượng răng mất lớn.

Bên cạnh đó, mặc dù chi phí khá rẻ, và dễ dàng tháo lắp nhưng chính việc dễ tháo ra lắp vào này lại có thể gặp phải tình trạng rơi, vỡ, biến dạng hoặc thất lạc. Không những thế, khung kim loại cũng sẽ không mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng.

Các kỹ thuật trồng răng sứ mới giúp phục hình răng hiệu quả nhất 2016 1

Các kỹ thuật trồng răng sứ đều có những ưu và nhược điểm riêng

♦ Phương pháp trồng răng sứ với cầu răng sứ

Cầu răng cũng là một trong các kỹ thuật trồng răng cố định, được tiến hành gần giống với bọc răng sứ. Người phục hình cũng phải trải qua mài cùi răng thật để bọc chụp sứ lên trên. Cầu răng do áp dụng cho răng đã gãy hết thân răng nên phải mài hai chiếc răng khỏe bên cạnh răng cần phục hình. Nếu hai răng kế bên bị bệnh lý thì phương pháp này không thể áp dụng được.

Về cơ bản cầu răng cũng không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Hơn nữa, làm cầu răng thường có hiệu quả không cao, dễ bị xô lệch, kênh và có kẽ hở, dẫn đến các tình trạng bệnh lý răng miệng sau này. Độ bền của làm cầu răng cũng dao động trong khoảng từ 5-10 năm.

♦ Phương pháp trồng răng mới bằng Implant 

Phương pháp sử dụng một trụ implant đặt vào trong xương hàm và có gắn răng sứ lên trên, thay thế cho một răng hoàn hảo. So với làm cầu răng thì cấy ghép implant có độ bền rất cao, thậm chí có thể vĩnh viễn mà hoàn toàn không xâm lấn đến các răng kế bên. Bạn có thể phục hình cho răng ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm.

Các kỹ thuật trồng răng

 

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ trồng răng giả tại nha khoa Paris.

*Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

Hạn chế lớn nhất của phương ghép nổi trội nhất trong các kỹ thuật trồng răng này có lẽ là vấn để chi phí. Implant có giá thành cao nên chi phí cho phục hình ban đầu lớn hơn so với làm cầu răng. Song nếu xét về mặt kinh tế thì làm implant có chất lượng lâu dài và sự xâm lấn ít, không cần phải phục hình lại nhiều lần như cách làm cầu răng.

2. Trường hợp nào có thể áp dụng các phương pháp trồng răng?

Nếu như răng giả tháo lắp chỉ áp dụng trong trường hợp mất nhiều răng thì làm cầu răng và cấy ghép implant có thể tiến hành ngay khi bạn mất một hoặc nhiều răng.

Tuy nhiên, nếu muốn làm cầu răng thì cần hai bên răng mất còn khỏe mạnh để làm điểm tựa trong khi làm implant thì hoàn toàn không cần thiết.

Trong một số trường hợp bạn có thể kết hợp làm cầu răng với implant hoặc implant với hàm tháo lắp để tiết kiệm chi phí.

Đối với trường hợp tiêu xương hàm thì điều quan trọng là muốn cấy implant phải tiến hành ghép xương vào phần hàm tiêu hõm để tạo mật độ xương cho phép tích hợp trụ tốt nhất.

Với cấy ghép implant thì những bệnh nhân dưới 18 tuổi hoặc phụ nữ mang thai, những người mắc các bệnh về máu hoặc tim mạch không nên thực hiện.

3. Lưu ý khi thực hiện các kỹ thuật trồng răng sứ 

Để đạt được kết quả tốt nhất, dù là áp dụng phương pháp nào trong các kỹ thuật trồng răng, bạn cũng nên lưu ý một số điều như sau lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để gửi gắm niềm tin, bởi đó là nơi:

Có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm: Một bác sĩ giỏi sẽ chẩn đoán bệnh chính xác, lên phác đồ điều trị khoa học và thực hiện điều trị đúng kỹ thuật cho bệnh nhân. Như vậy mới đem lại hiệu quả cao cũng như sự an toàn cho bệnh nhân.

Các kỹ thuật trồng răng sứ 3

Lựa chọn các kỹ thuật trồng răng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định

Với nhiều năm kinh nghiệm các bác sĩ tại Nha khoa Paris đã điều trị thành công cho hàng nghìn case bệnh nhân phục hình răng giả với các phương pháp trồng răng hiện nay. Đem đến một hàm răng chắc khỏe và đẹp tự nhiên như răng thật.

Có cơ sở vật chất, công nghệ tiên tiến, hiện đại: Yếu tố quyết định đến sự thành công của ca phục hình răng chính là công nghệ và trang thiết bị kỹ thuật được ứng dụng khi trồng răng. Tại Nha khoa Paris đã áp dụng công nghệ siêu vô trùng Extra AS cùng đèn Laser Cool Light giảm đau sẽ giúp khách hàng xóa tan nỗi hãi của mọi khách hàng khi trồng răng, đảm bảo không đau, không ê buốt, không biến chứng trong và sau quá trình điều trị.

Không những vậy, để hiệu quả trồng răng đạt được cao hơn, đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của răng giả, các kỹ thuật trồng răng còn được ứng dụng thêm công nghệ hỗ trợ như CT 5 chiều và Implant 4S. Cả hai công nghệ này đều có thể rút ngắn thời gian thực hiện, hạn chế xâm lấn đồng thời cho tốc độ lành thương nhanh chóng.

Vì vậy, nếu cần tư vấn cụ thể kỹ thuật trồng răng tốt nhất cho mình, bạn có thể đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và chi tiết!

Bạn đang xem: Các kỹ thuật trồng răng Ưu Việt phục hình răng hiệu quả nhất trong Tin tức Trồng răng


X