HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mất răng lâu năm có sao không? [Chuyên gia giải đáp chính xác]

27/02/2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể cho tôi biết mất răng lâu năm có làm sao không và nếu có thì làm cách nào để khắc phục. Tôi bị mất răng hàm dưới chưa lâu. Tôi định để bao giờ có điều kiện thì trồng lại nhưng thấy mọi người bảo nên trồng luôn, vì để lâu dễ xảy ra nhiều vấn đề. Vậy mong bác sỹ giải đáp giúp tôi về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Anh Minh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Anh Minh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề mất răng lâu năm. Câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp cụ thể ngay sau đây:

1. Mất răng lâu năm có làm sao không?

Thông thường, khi bị mất răng, các chuyên gia nha khoa sẽ khuyên bạn nên trồng lại răng mới luôn vì để lâu năm, người bệnh có thể sẽ gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng:

Mất răng lâu năm có sao không? [Chuyên gia giải đáp chính xác] 1

Mất răng lâu năm có làm sao không? 

  • Tiêu xương hàm: Đây chính là hệ lụy nghiêm trọng nhất khi bị mất răng lâu năm. Xương hàm bị tiêu hõm, khiến má hóp lại, dẫn đến khuôn mặt già nua đi nhanh chóng đồng thời không đủ sức nâng đỡ các răng còn lại trên cung hàm.
  • Răng xô lệch: Các răng bên cạnh vị trí mất vì không có điểm tựa nên bị đổ nghiêng, xô lệch và gãy rụng
  • Khó khăn trong ăn nhai: Mất răng, đặc biệt làm răng hàm dưới lâu năm sẽ làm ảnh hưởng không ít đến khả năng ăn uống, từ đó, sức khỏe cũng bị suy giảm do thiếu hụt dinh dưỡng.
  • Mất thẩm mỹ: Tình trạng mất răng lâu năm sẽ làm thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt bị giảm sút đi khá nhiều.

2. Giải pháp nào khi bị mất răng?

Nếu mất răng thì bạn nên trồng răng luôn. Lúc này, có 3 phương pháp cho bạn lựa chọn là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và Implant. Nhưng không phải phương pháp nào cũng có thể ngăn ngừa toàn bộ biến chứng khi bị mất răng.

Mất răng lâu năm có sao không? [Chuyên gia giải đáp chính xác] 2

Không phải phương pháp trồng răng nào cũng ngăn được hết biến chứng khi mất răng 

➤ Hàm tháo lắp: Khôi phục răng mất đơn giản, tiết kiệm nhưng độ bền không cao, chỉ có tác dụng khôi phục lại một phần tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai, ngăn tình trạng răng xô lệch.

➤ Cầu răng sứ: Lắp răng giả cố định trên cung hàm, nên rất bền chắc, chi phí hợp lý, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt, răng không xô lệch.

➤ Cấy ghép Implant: Trồng răng implant giúp ngăn ngừa được hoàn toàn các biến chứng khi bị mất răng, bao gồm cả hiện tượng tiêu xương hàm.

Chính vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình phương pháp trồng răng tốt nhất.

3. Khắc phục biến chứng đã xảy ra khi mất răng lâu năm?

Trong trường hợp bạn đã mất răng lâu năm và đã gặp phải biến chứng thì nên tìm cách khắc phục lại trước khi trồng răng mới:

  • Tiêu xương hàm: Tiến hành cấy ghép xương hàm
  • Răng xô lệch: Nẹp cố định lại hàm răng cho thẳng hàng

Trên đây là những giải đáp chi tiết của nha sỹ về tình trạng mất răng lâu năm. Nếu bạn còn chưa biết nên trồng răng giả loại nào bạn vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mất răng lâu năm có sao không? [Chuyên gia giải đáp chính xác] trong Tư vấn Trồng răng