HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên trồng răng sau khi mất răng bao lâu là phù hợp?

13/07/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em vừa bị tai nạn, gãy mất một răng hàm nên đã nhổ luôn cả phần chân răng vì bác sỹ bảo không thể phục hồi được nữa. Em muốn hỏi là trồng răng sau khi mất răng bao lâu là tốt nhất ạ? Liệu có cần phải trồng ngay không thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ tư vấn! (Hà Thanh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Thanh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nên trồng răng sau khi mất răng bao lâu là phù hợp?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nên trồng răng ngay sau khi mất răng là tốt nhất để hạn chế tình trạng tiêu xương xảy ra. Thông thường, khoảng trống mất răng sẽ làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn, dẫn đến tình trạng răng mọc lệch lạc. Việc mất răng không chỉ khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn mà còn là môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Sự mất cân bằng do mất răng gây ra sẽ dẫn đến những bệnh nha chu và những tổn thương ở khớp thái dương hàm, khiến cho việc phát âm trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, khi mất răng mà không được cấy ghép răng mới thì phần xương hàm sẽ có xu hướng tiêu dần đi, lâu ngày sẽ khiến cơ mặt chùng xuống, dẫn tới tình trạng hô móm kém thẩm mỹ.

Nên trồng răng sau khi mất răng bao lâu là phù hợp?

Nên trồng răng ngay sau khi mất răng bao lâu là phù hợp nhất

Tốt nhất, bạn nên đến thăm khám tại phòng nha uy tín để tiến hành trồng răng giả càng sớm càng tốt để đảm bảo ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Chúng tôi khuyên bạn nên cấy ghép implant để có hiệu quả cao nhất.

Đây là phương pháp sử dụng một trụ răng bằng implant cắm vào xương hàm để làm trụ đỡ và sau đó sẽ sử dụng răng sứ lắp trên trụ răng để thay thế cho răng thật.

So với cách làm cầu răng truyền thống thì cấy ghép implant sẽ hạn chế được hiện tượng tiêu xương xảy ra. Làm cầu răng chỉ có thể phục hình được chức năng ăn nhai cho răng mà về bản chất không có thân răng cắm xuống xương hàm nên sau vài năm phần xương hàm sẽ tiêu dần dẫn đến hô móm.

Về bản chất cấy ghép implant sẽ giúp duy trì mật độ của xương, từ đó nâng đỡ cơ mặt, giúp cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung. Làm răng giả implant có độ bền rất cao, tồn tại lâu trên cung hàm, thậm chí vĩnh viễn, đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật.

Ngoài ra, cấy implant có thể đem lại độ bền chắc rất cao khi trụ implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Nếu bạn Hà Thanh ở Hà Nội có thể đến địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm để được các nha sỹ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Tại nha khoa Hoàn Mỹ, công nghệ cấy ghép răng Implant 4S mới nhất hiện nay đang được áp dụng, đảm bảo mang lại một kết quả phục hình tốt nhất.

Đây là công nghệ trồng răng giả tốt nhất được Liên đoàn nha khoa thế giới FDI đánh giá cao về chất lượng thông qua nhiều kiểm chứng thực tế.

>> Xem thêm: Quy trình trồng răng giả bằng công nghệ ghép răng Implant

Mọi thông tin chi tiết về trồng răng sau khi mất răng, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp nhanh và chính xác nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

E bị tai nan giao thông gãy mất 5 răng vậy Trường hợp của e khi nào mới có thể trồng răng mới ạ
Chào bạn Lương Tuyệt, tùy thuộc vào tình trạng răng cũng như sức khỏe của bạn mà nha sỹ mới có thể quyết định thời điểm trồng răng tốt nhất. Bạn vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể hơn nhé.
E bị tai nan giao thông gãy mất 5 răng vậy Trường hợp của e khi nào mới có thể trồng răng mới ạ
Chào bạn Lương Tuyệt, tùy thuộc vào tình trạng răng cũng như sức khỏe của bạn mà nha sỹ mới có thể quyết định thời điểm trồng răng tốt nhất. Bạn vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bạn đang xem: Nên trồng răng sau khi mất răng bao lâu là phù hợp? trong Tư vấn Trồng răng


X