HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Góc nhìn chuyên gia] Răng Implant có tốt không?

0 comment 27/12/2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn cho tôi biết răng Implant có tốt không? Tôi đang có ý định đưa bố tôi đi trồng răng Implant vì ông bị mất mấy cái răng hàm, ăn nhai rất khó khăn. Nhưng tôi vẫn hơi băn khoăn một chút về chất lượng của loại Implant này. Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Hải Dương – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Hải Dương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề răng Implant có tốt không. Câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp cụ thể như sau:

1/ Răng Implant có tốt không? Ưu điểm của răng Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng ưu việt nhất hiện nay, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các cách trồng răng khác:

  • Răng giả tồn tại độc lập, không phụ thuộc và làm ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm
  • Răng có cấu tạo hoàn chỉnh, bao gồm cả chân răng và thân răng sứ
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm tại vị trí răng mất
  • Răng có thể tồn tại vĩnh viễn và trở thành một phần trong cơ thể

Giải đáp thắc mắc: Cấy ghép răng implant có tốt không 1

Bạn sẽ không phải băn khoăn răng Implant có tốt không với các ưu điểm này 

Những ưu điểm của răng Implant kể trên chắc hẳn sẽ cho bạn thấy răng Implant có tốt không. Tuy nhiên, bên cạnh đó, để xác định phương pháp này có thật sự tốt với trường hợp của bạn thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nữa.

2/ Răng Implant có tốt không xét trên một số yếu tố?

Đối với mỗi trường hợp khác nhau, răng Implant có thể tốt hoặc không tốt nếu xét trên một số yếu tố:

➤ Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: Bao gồm sức khỏe răng miệng và toàn thân. Bệnh nhân phải có sức khỏe ổn định, khả năng chịu đau và phục hồi tốt, không mắc các bệnh về máu, tim mạch, huyết áp, thần kinh… thì mới có thể áp dụng phương pháp cấy ghép Implant.

➤ Tình trạng xương hàm: Xương hàm phải đảm bảo chắc khỏe, mật độ dày để có thể nâng đỡ trụ Implant. Trường hợp nếu xương hàm quá mỏng, yếu thì cấy Implant sẽ được coi là không tốt. Lúc này, cách khắc phục thường là bổ sung thêm một thao tác nữa, đó là cấy ghép xương.

➤ Độ tuổi: Chỉ độ tuổi trên 18, khi xương hàm đã phát triển đầy đủ và cứng chắc thì cấy Implant mới tốt. Dưới độ tuổi này, tốt nhất hãy áp dụng tạm thời một phương pháp khác và tiến hành thực hiện khi đã đủ tuổi.

Như vậy, để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: “Răng Implant có tốt không?” với trường hợp của bố bạn, hãy trực tiếp đến nha khoa thăm khám và nghe tư vấn cụ thể từ nha sỹ.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ 1900.6900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể hơn nếu bạn quan tâm đến loại implant ngày muốn tìm hiểu giả làm răng implant sau đây.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [Góc nhìn chuyên gia] Răng Implant có tốt không? trong Tin tức Trồng răng


X