HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp: Có nên nhổ răng hàm bị sâu để trồng răng không?

28/01/2018

Câu hỏi:
Thưa bác sỹ, răng hàm của em có dấu hiệu sâu răng nặng và thường gây nên những cơn đau nhức ê buốt dữ dội chính vì vậy em muốn nhổ răng này để trồng răng mới. Vậy xin hỏi bác sỹ có nên nhổ răng hàm bị sâu để trồng lại răng implant được không ạ? mong bác sỹ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sỹ! ( Ngọc – Hòa Bình).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc! 

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

Răng thật là bộ phận duy nhất trên cơ thể không thể tự tái tạo sau khi bị thương tổn, khi đã nhổ răng thì vĩnh viễn nó sẽ không mọc lại nữa. Trong điều trị nha khoa, bảo tồn là nguyên tắc được đặt lên hàng đầu  khi các biện pháp khắc phục không còn khả dụng nữa thì nhổ răng mới được các bác sỹ chỉ định.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu để trồng răng implant hay không? 1

Nhiều người thắc mắc có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

Răng thật mang yếu tố sinh lý tự nhiên mà không có chiếc răng giả nào có được do vậy việc nhổ răng sâu để trồng răng Implant chỉ nên áp dụng trong trường hợp bất khả kháng.

+ Không nên nhổ răng

Nếu tình trạng răng sâu của bạn đã bắt đầu biểu hiện ra ngoài kèm theo các cơn đau nhức dữ dội, bạn cần thăm khám bác sỹ để có biện pháp điều trị kịp thời.

+ Nên nhổ răng

Nếu răng hàm bị sâu của bạn không thể bảo tồn được, tình trạng viêm nhiễm đã dẫn đến áp xe xương ổ răng hoặc bạn bị viêm tủy nhưng không muốn nạo bỏ tủy, nạo bỏ mô răng sâu thì bắt buộc phải nhổ bỏ răng ngay.

Hiện tại, theo những triệu chứng của bạn, chúng tôi chưa thể đưa ra một nhận định cụ thể có nên nhổ răng hàm bị sâu hay không.  Do vậy bạn nên đến các cơ sở nha khoa để được bác sỹ thăm khám và chỉ định điều trị phù hợp.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu để trồng răng implant hay không? 2

Răng hàm bị sâu bạn nên gặp nha sỹ để được chỉ định điều trị phù hợp

2. Nếu nhổ răng thì phương pháp nào tốt nhất hiện nay?  

Răng bị sâu, đặc biệt là răng hàm một khi đã nhổ thì cần thiết phải trồng răng giả càng sớm càng tốt mà tốt . Hiện nay trồng răng Implant được xem là giải pháp phục hình răng mất hiệu quả nhất.

Trồng răng bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S là giải pháp lý tưởng nhất. Đây là công nghệ đang được sử dụng độc quyền tại Nha khoa Paris, do các bác sỹ chuyên gia hàng đầu của Pháp chuyển giao sau khi sáng chế thành công. Implant 4S hội tụ được 4 ưu điểm vượt trội sau đây, rất xứng đáng để bạn lựa chọn:

+ Giúp tái tạo lại răng trùng khớp với răng thật, về kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên mặt răng.

+ Tăng khả năng tích hợp xương và giúp lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, tách nướu.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu để trồng răng implant hay không? 3

Cấy ghép Implant 4S – giải pháp phục hình răng mất an toàn – hiệu quả bền lâu

+ Răng đảm bảo bền chắc và ăn nhai giống như răng thật.

+ Thời gian rút ngắn tối đa tới 3 – 4 tuần so với kỹ thuật thông thường. Mỗi Implant chỉ mất khoảng 15 phút để đặt hoàn tất vào xương hàm.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Cấy ghép răng Implant 4s An toàn – Hiệu quả – Bền chắc vĩnh viễn

Với trường hợp ghép răng ngay sau khi nhổ răng thì quá trình trồng răng sẽ rất thuận lợi, có thể phát huy tối đa những ưu điểm của công nghệ Implant 4S nên bạn có thể yên tâm, nếu bạn còn băn khoăn lo lắng vấn đề như làm răng implant có đau không chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Để xác định tình trạng của bạn có nên nhổ răng hàm bị sâu hay không, hãy đến trực tiếp trung tâm nha khoa Paris để được thăm khám và đưa ra lời khuyên cụ thể có nên nhổ răng hàm bị sâu không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây để được giải đáp kịp thời từ chuyên gia.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp: Có nên nhổ răng hàm bị sâu để trồng răng không? trong Tư vấn Trồng răng