HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ giải đáp “Tại sao cần ghép xương khi làm Implant”

16/05/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn ạ về cấy ghép Implant ạ. Em có hai chiếc răng hàm bị sâu nên phải nhổ. Em định đi làm cầu răng nhưng nghe nói làm implant tốt hơn và muốn làm implant thì phải đi ghép xương. Em không hiểu lắm về vấn đề này, mong bác sỹ tư vấn tại sao cần ghép xương khi làm implant ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Hà Trung – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Trung !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Tại sao cần ghép xương khi làm implant” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước tiên, xin khẳng định với bạn Hà Trung là không phải trường hợp nào làm implant cũng cần phải ghép xương. Thông thường, sau khi thăm khám và xác định tình trạng sức khỏe cho phép thì nha sỹ sẽ tiến hành cấy trụ vào xương hàm, thao tác này diễn ra khá nhanh nhưng cần một vài tháng để trụ implant có thể tích hợp vào trong xương hàm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, xương hàm đã bị tiêu do mất răng lâu ngày hoặc xương hàm không đủ độ dày để có thể cấy ghép implant thì cần phải ghép xương. Xương hàm sẽ đóng vai trò neo giữ cho trụ implant vững chắc mà không bị lung lay, muốn vậy thì xương hàm phải đáp ứng được các yêu cầu về mật độ.

Bác sỹ giải đáp "Tại sao cần ghép xương khi làm Implant"

Tại sao cần ghép xương khi làm implant?

Trên thực tế, có khá nhiều trường hợp, xương hàm không đủ mật độ khi cấy trụ implant vào sẽ không thể tích hợp được hay còn gọi là bị đào thải, ca cấy ghép bị thất bại. Đó là chưa kể đến những biến chứng sau này khi việc cấy ghép implant không thành công. Ghép xương khi làm implant có mục đích nhằm tạo mật độ xương cần thiết để nâng đỡ trụ implant khi cấy ghép vào.

Việc xác định có cần ghép xương hay không sẽ tùy thuộc vào thăm khám của nha sỹ qua khá nhiều thao tác như chụp X-quang, chụp cắt lớp CT 3D để xác định mật độ, tình trạng xương hàm cụ thể.

Nếu như việc ghép xương được chỉ định do mật độ xương hàm không đủ đáp ứng cho việc cấy trụ thì nha sỹ có thể sử dụng xương tự thân hoặc xương nhân tạo chuẩn bị cho việc cấy ghép diễn ra an toàn.

Thông thường, việc ghép xương sẽ cần tới 6-9 tháng để xương nhân tạo có thể tích hợp được với xương hàm. Tiếp đó, trụ implant cần thêm một vài tháng để có sự tương thích khi cấy ghép vào xương trước khi tiến hành lắp răng sứ lên trên, hoàn thành quy trình cấy ghép implant.

Muốn thực hiện cấy ghép implant đạt hiệu quả cao và rút ngắn thời gian tối đa thì công nghệ Implant 4S sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Đây là sáng tạo mới nhất trong lĩnh vực trồng implant được chứng nhận đạt chuẩn nha khoa Quốc tế và là công nghệ trồng răng giả tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi trội:

– Giúp cho implant có khả năng tích hợp vào xương nhanh chóng, chính xác. Thao tác cấy ghép nhanh chóng, dứt khoát, trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm nên ít tách nướu, hạn chế đau nhức cho bệnh nhân.

– Thời gian đặt trụ chỉ mất 15-20 phút và tổng thời gian điều trị rút ngắn khoảng 3-4 tuần, giảm bớt số lần tái khám cho bệnh.

– Nếu như các công nghệ cũ độ bền Implant chỉ duy trì từ 5-10 năm thì với Implant 4S, răng có độ bền chắc cao, ăn nhai tốt và độ bền lên tới 20 năm, thậm chí implant hòa nhập thành một phần cơ thể.

>> Xem thêm: Quy trình trồng răng giả bằng công nghệ Implant

Thực hiện cấy ghép implant với công nghệ mới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ với tỉ lệ thành công lên đến 100% và hiệu quả của công nghệ cấy implant 4S đã được chứng minh thông qua hàng ngàn ca trồng răng tại nha khoa Paris. Bạn có thể tham khảo chi tiết một số ca điều trị TẠI ĐÂY

Mọi thông tin chi tiết về tại sao cần ghép xương khi làm implant cũng như công nghệ cấy ghép răng Implant 4S, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại hotline 1900.6900. Các chuyên gia răng miệng luôn sẵn lòng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bác sỹ giải đáp “Tại sao cần ghép xương khi làm Implant” trong Tư vấn Trồng răng