Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên dùng hàm tháo lắp khi răng bị gãy rụng không?

22/05/2017
Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris! Tôi năm năm 32 tuổi, hàm răng chắc khỏe, ăn nhai bình thường và không có vấn đề bệnh lý gì. Nhưng gần đây, tôi bị gãy hoàn toàn do tai nạn. Và đang muốn đi trồng lại bằng phương pháp hàm tháo lắp. Vậy bác sĩ cho em hỏi có nên dùng hàm tháo lắp để áp dụng cho trường hợp này không hay phải dùng phương pháp khác ạ? Xin cảm ơn bác sĩ. (Đỗ Quang Vinh – Nghệ AN)

Trả lời :

Chào bạn Quang Vinh!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên dùng hàm tháo lắp để trồng lại răng không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Có nên dùng hàm tháo lắp không?

Hàm tháo lắp cũng là một trong những giải pháp để phục hình răng mất, răng gãy hiện nay. Đặc điểm của hàm tháo lắp là những chiếc răng có thể được tháo lắp dễ dàng khi cần. Và chúng được liên kết với nhau hoặc là bằng kim loại hoặc và trên nền hàm nhựa.

Tuy nhiên, chất liệu răng được làm bằng sứ nên nếu sử dụng bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề bền đẹp của răng giả. Bác sĩ phục hình sẽ có những kỹ thuật riêng để tạo cho bạn những chiếc răng tháo lắp tốt và thẩm mỹ nhất. Vậy có nên dùng hàm tháo lắp cho răng bị gãy không? Hãy tham khảo thêm dưới đây nhé!

Có nên dùng hàm tháo lắp khi răng bị gãy rụng không? 1

Có nên dùng hàm tháo lắp khi răng bị gãy rụng do tai nạn không?

Ngoài những điều nói ở trên, giải pháp răng tháo lắp này chỉ giải quyết được vấn đề phục hình được thân răng. Có nghĩa là hàm tháo lắp chỉ có thể khôi phục lại khoảng trống mất răng ở phía trên lợi – là phần mà chúng ta có thể quan sát thấy.

Phần còn lại là chân răng sẽ bị trống, vì vậy mà trong xương hàm tại vị trí mất răng sẽ có khoang rỗng. Đây chính là nguyên nhất dẫn đến tiêu xương hàm. Quá trình tiêu xương sẽ bắt đầu từ tháng thứ 3 kể từ khi mất răng, lâu dần theo thời gian sự tiêu xương sẽ tiến triển trầm trọng hơn.

Hậu quả nghiêm trọng của tiêu xương là sẽ làm thay đổi cấu tạo xương hàm dẫn đến thay đổi cấu trúc hàm mặt. Các răng kế cận sẽ bị xô lệch, nướu tại chân răng khuyết dễ bị tụt sâu, hõm xuống, vòm hàm thu hẹp.

Biểu hiện bên ngoài mà bạn có thể nhận thấy ở người tiêu xương hàm là sự biến đổi ngày càng già nua của khuôn mặt gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, hiện nay đã có giải pháp phục hình răng toàn diện mà sẽ hạn chế được tối đa tình trạng tiêu xương xảy ra do dùng hàm tháo lắp đó là cấy ghép Implant dưới đây.

2. Có nên dùng hàm tháo lắp tại Nha Khoa Paris không?

Cấy ghép răng Implant 4S là công nghệ phục hình răng mất hiệu quả nhất hiện nay và đang được ứng dụng rất thành công tại Nha Khoa Paris đang ứng dụng rất thành công công nghệ . Công nghệ là sản phẩm sáng tạo hoàn hảo của các bác sĩ chuyên sâu Implant tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ.

Có nên dùng hàm tháo lắp khi răng bị gãy rụng không? 2

Có nên dùng hàm tháo lắp để hạn chế tiêu xương không?

Như đã nói ở trên, đây chính là phương pháp hoàn hảo để khôi phục lại cả thân răng và chân răng. Thay vì chỉ sử dụng hàm tháo lắp như các cụ già nữa. Với 4 ưu điểm vượt trội của công nghệ được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao, cụ thể gồm:

– Phục hình lại răng toàn diện, tương thích và trùng khớp với răng thật tại khoảng trống mất răng.
– Cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, không xâm lấn, tách nướu gây đau đớn.
– Thời gian phục hình được rút ngắn được 3 – 4 tuần và chỉ còn 15 phút cho đặt mỗi Implant.
– Răng bền chắc, ăn nhai như răng thật, có tuổi thọ cao, thậm chí vĩnh viễn, không bị biến đổi và ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả.

Xét với trường hợp của bạn bị gãy 3 răng có thể đặt 3 Implant để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, có thể chỉ cần đặt 2 Implant và làm cầu 3 răng vẫn rất đảm bảo.

Quy trình cấy ghép implant tại Nha khoa Paris đảm bảo diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian mà hiệu quả vẫn là tối đa.

Để biết cụ thể về có nên dùng hàm tháo lắp để trồng lại răng không, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp về trung tâm qua Hotline 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ theo mẫu dưới đây, các bác sĩ sẽ tư vấn thật kỹ lưỡng mọi thắc mắc cho bạn. Cảm ơn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Bạn đang xem: Có nên dùng hàm tháo lắp khi răng bị gãy rụng không? trong Tư vấn Trồng răng


X