HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao trồng răng Implant ngay sau nhổ răng vẫn phải ghép xương?

17/03/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Tôi năm nay 55 tuổi, có một chiếc răng hỏng nên tôi muốn nhổ để trồng lại. Nhưng khi thăm khám thì bác sỹ nói là tôi phải ghép xương. Chiếc răng của tôi vẫn còn trên hàm, chưa bị mất và tôi sẽ trồng răng Implant ngay sau nhổ răng thì sao lại phải ghép thêm xương, mong bác sỹ tư vấn giúp, tôi khám ở phòng nha ở Hà Nam. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Đức Duy – Hà Nam)

Trả lời :

Chào bạn Đức Duy !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bác, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng Implant chỉ phải ghép thêm xương trong trường hợp bị thiếu chiều cao, mật độ xương. Có thể sau khi thăm khám, bác sỹ nhận thấy điều này nên mới chỉ định bạn phải ghép thêm xương mặc dù trồng răng Implant ngay sau nhổ răng.

Trường hợp bệnh nhân bị thiếu xương không phải chỉ xảy ra với người mất răng lâu ngày không phục hình lại. Ngay cả những người có răng đầy đủ trên hàm, không bị mất răng nào cũng có khả năng bị thiếu xương hàm.

Vì sao trồng răng Implant ngay sau nhổ răng vẫn phải ghép xương?Ghép xương để tạo độ cứng chắc cho xương hàm khi cắm trụ implant

Nguyên nhân thiếu xương hàm không do mất răng có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân khác. Hoặc là do tuổi tác, cũng có thể là bẩm sinh. Trong trường hợp của bác có thể là do vấn đề tuổi tác. Nếu trong quá trình thăm khám bạn đã được soi chụp kỹ lưỡng thì có thể yên tâm về chỉ định của bác sỹ. Trường hợp đó chỉ là chẩn đoán qua thăm khám thông thường thì cần phải cân nhắc lại.

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, với tất cả các trường hợp trồng răng giả, khi chỉ định ghép xương cho bệnh nhân đều phải trải qua thăm khám và khảo sát xương hàm và mô nướu kỹ lưỡng.

Nếu cấy ghép, bác sẽ được phục hình theo công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại. Công nghệ được nghiên cứu và ứng dụng bởi các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ.

>>> Xem thêm: Quy trình trồng răng giả bằng công nghệ ghép răng Implant        

Công nghệ đặc biệt có ý nghĩa khi ghép răng cho bệnh nhân cao tuổi, đặc biệt là khi trồng răng Implant ngay sau nhổ răng, giúp khôi phục răng bền chắc, có sức nhai tốt như răng thật. Quá trình tích hợp trụ răng với xương thuận lợi, lành thương nhanh chóng. Răng có thể tồn tại lâu dài trên cung hàm mà không phải phục hình lại.

Để được trồng răng tốt hơn và xác định chính xác có phải ghép xương hay không cũng như nhận sự tư vấn về cách làm răng hàm giả, bác có thể thu xếp đến trực tiếp Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao trồng răng Implant ngay sau nhổ răng vẫn phải ghép xương? trong Tư vấn Trồng răng