HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mất răng cấm nên trồng lại bằng cách nào hiệu quả và nhanh nhất?

30/06/2018
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, cháu vừa bị mất răng cấm muốn trồng lại bằng phương pháp cầu răng nhưng thấy mọi người bảo không nên. Cháu muốn hỏi vì sao mất răng cấm không nên trồng lại bằng cầu răng? Bác sỹ tư vấn giúp cháu cách trồng răng cấm hiệu quả với ạ, cháu cảm ơn bác sỹ! ( Huyền Linh- 24 tuổi). 

Trả lời :

Chào bạn Huyền Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc “Mất răng cấm vì sao không nên phục hình bằng cầu răng sứ” về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Paris. Với băn khoăn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo thứ tự đánh số, răng cấm là chiếc răng hàm số 6 ở mỗi bên cung răng. Đây là chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất trên khuôn hàm, giúp nghiền nát thức ăn và giảm áp lực cho hệ tiêu hóa.

Bởi vậy, mất răng cấm được xem là tổn thất “ghê gớm” nhất của hàm răng vì dẫu sao, chức năng ăn nhai vẫn là ý nghĩa lớn nhất của hàm răng.

⇒ Xem thêm: Răng cấm và những dấu hiệu nhận biết răng cấm 

Tại sao bị mất răng cấm và cách trồng trăng cấm hiệu quả nhất là gì? 1

Mất răng cấm phải làm sao? 

1. Vì sao mất răng cấm không phục hình bằng phương pháp cầu răng sứ? 

Khi mất răng cấm không nên phục hình bằng phương pháp cầu răng sứ là bởi vì lý do sau đây:

  • Bắt buộc phải mài răng kế cận

Cầu răng là biện pháp phục hình dựa trên kỹ thuật bọc răng sứ, phải trải qua mài 2 răng kế cận răng mất.

Về bản chất, mài răng vốn dĩ là thao tác xâm lấn có thể làm yếu răng thật sau một thời gian. Mài nhiều răng còn khỏe mạnh lại càng không nên thực hiện.

  • Không ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương hàm

Cầu răng tuy có thể lấp được khoảng trống của trên răng bên trên nướu. Nhưng còn khoảng trống của chân răng trong xương hàm thì vẫn còn nguyên.

Theo thời gian, phần xương hàm bên cạnh sẽ sụt dần về phía khoảng trống của chân răng mất gây ra hiện tượng tiêu xương, làm thay đổi cấu trúc xương hàm dẫn đến sự già nua của khuôn mặt.

Đây là lý do thứ hai cho thấy sự hạn chế của phương pháp cầu răng và không được khuyến khích nếu đặt trong thế tương quan so sánh với trồng răng Implant.

Tại sao bị mất răng cấm và cách trồng trăng cấm hiệu quả nhất là gì? 2

Phục hình mất răng cấm bằng cầu răng sứ phải mài răng và không ngăn được hiện tượng tiêu xương

  • Thời gian duy trì ngắn

Răng cấm là răng hàm nhai quan trọng nhất, cần được phục hình bền chắc và dài lâu, ít nguy cơ nhất. Làm cầu răng chỉ duy trì được khoảng 10 năm và có nhiều nguy cơ về kênh lệch, hở kẽ…

  • Không đảm bảo ăn nhai lâu bền

Muốn làm cầu răng khi mất răng cấm sẽ phải mài răng hàm số 7 và răng cối nhỏ số 5 (hai răng có vai trò rất quan trọng) Vì thể tốt nhất không nên mài nhỏ chúng. Cầu răng có thể làm cả 3 răng cùng yếu đi và không đảm bảo được ăn nhai về lâu dài, nhất là khi xương hàm tiêu hõm.

Đó là những lý do giải thích vì sao không nên làm cầu răng khi mất răng cấm. Vậy phương pháp nào trồng răng là tốt nhất?

2. Mất răng cấm – Đâu là giải pháp phục hình tối ưu nhất hiện nay?

Khi mất răng cấm, giải pháp tốt nhất vẫn là trồng răng giả bằng cấy ghép Implant. Đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, hiện đang được ứng dụng thành công tại Nha khoa Paris.

Tại sao bị mất răng cấm và cách trồng trăng cấm hiệu quả nhất là gì? 3

Cấy ghép Implant phục hồi răng tình trạng mất răng cấm hoàn hảo

  • Mang lại hiệu quả phục hình răng cấm tốt nhất, bền chắc nhất trong thời gian ngắn
  • Khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm trên của cầu răng
  • Đảm bảo chức năng ăn nhai
  • Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, tiêu xương ổ răng
  • Mức chi phí chỉ tương đương với kỹ thuật phục hình Implant thông thường.

⇒ Xem thêm: Trồng răng Implant có tốt không – Đáp án chính xác từ chuyên gia

Thực tế mức chi phí này cũng không cao hơn nhiều so với khi bạn làm cầu 3 răng sứ. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ, trồng răng Implant mới là cách bạn nên lựa chọn nhé. Bạn có thể tham khảo chi phí làm Implant TẠI ĐÂY.

Với những thông tin giải thích vì sao mất răng cấm không nên phục hình bằng phương pháp cầu răng sứ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn Huyền Linh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ về trung tâm theo số hotline 1900.6900, các bác sỹ sẽ có những tư vấn và hỗ trợ cụ thể để có được quyết định sáng suốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mất răng cấm nên trồng lại bằng cách nào hiệu quả và nhanh nhất? trong Tư vấn Trồng răng