HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Tư vấn] Gãy răng vĩnh viễn có cách nào khắc phục?

14/06/2016

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris, tôi có một vấn đề muốn hỏi là gãy răng vĩnh viễn có cách nào khắc phục được không? Tôi bị gãy mất một chiếc răng cấm hàm trên nên việc ăn nhai rất khó khăn, sức khỏe giảm sút và tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi muốn làm lại chiếc răng này mà không biết có cách nào hiệu quả. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Thành Vinh, 25 tuồi – Hà Tĩnh).

Trả lời: Chào bạn Thành Vinh, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về vấn đề gãy răng vĩnh viễn có cách nào khắc phục sẽ được giải đáp như sau:

gãy răng vĩnh viễn

Gãy răng vĩnh viễn khắc phục thế nào?

Với nền khoa học ngày càng phát triển, hiện nay gãy răng vĩnh viễn không còn là nỗi lo lắng của nhiều bệnh nhân nữa. Có 3 phương pháp trồng răng thẩm mỹ phổ biến nhất đó là hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

1. Khắc phục gãy răng vĩnh viễn với hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được chế tạo như một hàm răng thật, bằng nhựa hoặc sứ, có thể tháo lắp ra bất cứ lúc nào, rất tiện lợi cho việc vệ sinh. Thông thường hàm tháo lắp được sử dụng phổ biến cho người già và có số lượng gãy răng vĩnh viễn nhiều. Trường hợp của bạn bị mất một răng cấm hàm trên cũng có thể áp dụng được nhưng hiệu quả không được bền lâu. Tuổi bạn còn trẻ thì không nên lựa chọn phương pháp này mà nên tìm hiểu cách khác có độ bền lâu dài hơn.

2. Khắc phục gãy răng vĩnh viễn với cầu răng sứ

Cầu răng sứ cũng là một cách được khá nhiều người ưa chuộng bởi hiệu quả tương đối tốt mà chi phí lại rất tiết kiệm. Phương pháp này thực chất là mài cùi hai bên chỗ răng bị mất để làm trụ, do đóm đòi hỏi tình trạng răng miệng, đặc biệt là hai răng trụ phải rất khỏe mới có thể đảm nhiệm vai trò này. Nha sỹ sẽ tiến hành chế tạo cầu răng sứ với hai mão sứ ở hai đầu và răng giả ở giữa, tùy vào số lượng răng mất mà sẽ có số răng sứ khác nhau.

Khắc phục gãy răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Khắc phục gãy răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ 

Bạn bị mất răng số 6 thì có thể làm cầu răng sứ bằng cách mài cùi răng số 7 và răng nanh bên cạnh để làm trụ. Vì chưa rõ chính xác tình trạng răng của bạn ra sao nên chúng tôi chưa thể kết luận là phương pháp làm cầu răng sứ có thể áp dụng cho tình trạng gãy răng vĩnh viễn của bạn hay không. Chính vì thế, bạn nên đến khám trực tiếp nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

3. Khắc phục gãy răng vĩnh viễn với cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Với cách thức cắm trụ Implant trực tiếp xuống xương hàm, phương pháp này có khả năng hạn chế tình trạng tiêu xương một cách hiệu quả, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Hiện nay, với công nghệ cấy ghép Implant 4S tiên tiến, bệnh nhân sẽ không cần phải quá lo lắng về hiệu quả, thời gian điều trị hay có đau không, bởi:

– Thời gian được rút ngắn tối đa: Nếu như với các cách trồng răng thông thường khác, thời gian thực hiện thường kéo dài rất lâu thì cấy ghép Implant 4S chỉ mất khoảng 15 – 20’ cho một trụ.

Khắc phục gãy răng vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant

Khắc phục gãy răng vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant 

– Duy trì lâu dài: Vì được cắm vào xương hàm, có khả năng tương thích sinh học cao cũng như tích hợp xương bền vững, nên trụ Implant cóthể tồn tại rất lâu, thậm chí là vĩnh viễn.

– Đảm bảo ăn nhai thoải mái cũng như khả năng cảm biến thức ăn tốt như răng thật, không bị gãy vỡ trong quá trình ăn nhai. Đặc biệt, răng số 6 lại là chiếc răng có vai trò rất lớn trong việc hoạt động chức năng này.

Với những thông tin trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ có được lựa chọn sáng suốt nhất cho tình trạng gãy răng vĩnh viễn của bạn. Chúc bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng chắc khỏe. Mọi băn khoăn thắc mắc của bạn xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [Tư vấn] Gãy răng vĩnh viễn có cách nào khắc phục? trong Tư vấn Trồng răng