HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng như thế nào? Cách lựa chọn và quy trình ra sao?

05/07/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Bác sỹ cho em hỏi cách trồng răng như thế nào ở nha khoa Paris được không ạ? Mẹ em năm nay 56 tuổi, vừa mới bị mất ba chiếc răng liền kề nhau ở vị trí 5, 6, 7 hàm trên nên hiện tại việc ăn nhai rất khó khăn. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em nên chọn cách trồng răng như thế nào được không? Và quy trình được tiến hành ra sao, có mất nhiều thời gian không để em sắp xếp thời gian đưa mẹ đi. Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sỹ. Em cảm ơn! (Hoàng Thúy Hạnh – Hà Nam)

Trả lời :

Chào bạn Thúy Hạnh!
Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho các bác sỹ Paris. Câu hỏi của bạn về vấn đề chọn cách trồng răng như thế nào cũng như quy trình thực hiện sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

1. Lựa chọn cách trồng răng như thế nào?

trồng răng như thế nào?

Lựa chọn cách trồng răng như thế nào? 

Về cách lựa chọn trồng răng như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng, răng miệng, độ tuổi cũng như điều kiện tài chính. Với việc bị mất 3 răng liên tiếp như của mẹ bạn kết hợp cùng độ tuổi là 56 thì bạn có thể xem xét một trong ba phương pháp trồng răng rất phổ biến sau đây:

m giả tháo lắp: Hàm giả tháo lắp là một phương pháp trồng răng khá lâu đời. Đây là phương thức phục hình răng có chi phí thấp nhất trong cả ba loại. Biện pháp này chỉ có thể phục hình răng phái bên trên mà không có bắt cứ tác động nào ở phía dưới chân răng. Chính vì điều này nên nó không thể ngăn chặn hiện tượng tiêu xương.

Tiêu xương hàm là một trong những tác nhân chủ yếu khiến tốc độ lão hóa được đẩy nhanh lên rất nhiều, người bệnh sẽ nhanh chóng trở nên già nua chỉ trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, hàm giả tháo lắp cũng không đáp ứng tốt chức năng ăn nhai như bình thường. Và thông thường, các bác sỹ sẽ chỉ áp dụng phương pháp này cho những người cao tuổi.

Làm cầu răng sứ: Cầu răng sứ là phương pháp thứ hai mà bạn có thể xem xét. Với khả năng đảm bảo chức năng ăn nhai tương đối tốt cũng như tính thẩm mỹ cao, khá nhiều người đã lựa chọn làm cầu răng sứ và đều lại những đánh giá tốt. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này thì đòi hỏi hai răng kế cạnh vị trí mất răng phải rất khỏe mạnh. Bởi nha sỹ sẽ mài hai chiếc răng đó để làm trụ đỡ cho nhịp cầu răng. Hơn thế nữa, phương pháp này cũng chỉ phục hình răng bên trên nên cũng không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm.

trồng răng như thế nào

Kết hợp giữa cầu răng sứ và Implant 

Cấy ghép răng Implant: Đây được coi là phương pháp tối ưu nhất. Bởi lẽ ưu điểm nổi bật nhất của nó chính là có thể phòng tránh tình trạng tiêu xương hàm. Sở dĩ phương pháp này có khả năng như vậy là bởi vì trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm, được coi như là một chiếc chân răng và có thể tích hợp với hệ thống xương hàm và tồn tại vĩnh viễn.

Ngoài ra, chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo tốt như răng thật. Không những thế, vì tồn tại độc lập bào gồm cả chân răng và thân răng nên phương pháp này cũng không làm ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm. Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất khi lựa chọn cấy ghép răng Implant đó là chi phí rất cao.

Ngoài các cách riêng biệt này ra thì bạn cũng có thể kết hợp các cách trồng răng như thế nào cho hợp lý và cân đối giữa các nhu cầu. Vì dụ như, mẹ bạn có thể áp dụng cả làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant bằng cách làm trụ hai bên và cho nhịp cầu răng ở giữa.

2. Quy trình trồng răng như thế nào?

Mỗi một phương pháp sẽ có những quy trình trồng răng như thế nào khác nhau. Tuy vậy, tất cả đều có chung các bước được quy định bởi hiệp hôi nha khoa quốc tế:

Quy trình trồng răng như thế nào?

Quy trình trồng răng như thế nào?

– Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi thực hiện bất cứ dịch vụ nào tại nha khoa Paris. Bởi dựa vào kết quả kiểm tra, thăm khám, chụp chiếu, nha sỹ mới có thể căn cứ vào đó mà đưa ra phác đồ điều trị phục hợp và tư vấn cho bệnh nhân.

– Vệ sinh răng miệng. gây tê

Trước khi tiến hành bất cứ dịch vụ nào, kể cả với trồng răng thì nha sỹ cũng sẽ cho người bệnh súc miệng bằng loại dung dịch chuyên biệt để khoang miệng được sạch sẽ hoàn toàn, tránh những biến chứng có thể xảy ra do nhiễm trùng.

Đối với các phương pháp làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng Implant thì trước khi thực hiện thao tác mài răng hay cấy trụ, bệnh nhân cũng sẽ được gây tế để giảm cảm giác đau đớn.

– Mài răng, lấy dấu hàm hoặc cắm trụ

Với biện pháp làm hàm răng giả, bạn sẽ được lấy dấu hàm ngay và chuyển đi để chế tạo. Trong khi với các biện pháp làm cầu răng sứ, cấy ghép trụ Implant thì bạn sẽ phải trải giai đoạn mài răng hoặc cắm trụ trước.

Cả hai thao tác này đều đòi hỏi kỹ thuật của nha sỹ phải rất chuẩn xác cùng tính cẩn thận, tỉ mỉ thì mới đảm bảo giảm thiểu tỉ lệ rủi ro xuống mức thấp nhất.

– Chế tạo răng sứ

Giai đoạn này thường diễn ra khá lâu, thông thường phải mất vài ngày, thậm chí vài tuần. Nhưng với công nghệ CT 5 chiều đang được áp dụng tại nha khoa Paris, mọi vấn đề đều được giải quyết. Thời gian được rút ngắn tối đa, thường là mất khoảng 24 giờ cho một răng. Mẹ bạn nếu làm 3 răng thì sẽ cần chờ trong thời gian 3-4 ngày.

– Lắp răng sứ

Sau khi nhận răng sứ từ Labo thì nha sỹ sẽ tiến hành lắp, chụp răng lên trên, điều chỉnh độ kênh lệch và cố định lại với keo dính y tế.

Các bước 1, 2, 3 có thể gộp vào thực hiện trong 1 ngày, sau đó chờ khoảng 4 ngày (đối với riêng trường hợp mất 3 răng của mẹ bạn) và bước cuối cùng là 1 ngày nữa. Tổng cộng quy trình thực hiện trồng răng như thế nào sẽ diễn ra trong vòng 6 – 7 ngày.

Với những phân tích rất cụ thể trên đây, hi vọng bạn có thể hình dung ra cách lựa chọn trồng răng như thế nào cũng như quy trình thực hiện. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bo toi 60 tuoi , mat het toan bo rang ca 2 ham . Xuong ham da bi tieu , bay goi muon lam rang su cay ghep , xin hoi bay gio phai lam the nao de xu ly cho xuong ham bi tieu ? Va luc lam co bi dau don kg a ? Bo toi da du dinh di lam lau roi nhung so thoi gian lam lau va bi dau
Chào bạn! - Tại nha khoa có kỹ thuật cấy ghép xương sẽ khắc phục tình trạng tiêu xương ở những bệnh nhân mất răng lâu ngày - Qúa trình cấy ghép không gây đau đớn do được hỗ trợ của hệ thống thuốc gây tê, thao tác nhẹ nhàng chuyên nghiệp của bác sỹ Do vậy, để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ chúng tôi khuyên bạn nên đưa bố qua trực tiếp cơ sở nha khoa để được thăm khám, tư vấn và chỉ định phục hình nhé
Bo toi 60 tuoi , mat het toan bo rang ca 2 ham . Xuong ham da bi tieu , bay goi muon lam rang su cay ghep , xin hoi bay gio phai lam the nao de xu ly cho xuong ham bi tieu ? Va luc lam co bi dau don kg a ? Bo toi da du dinh di lam lau roi nhung so thoi gian lam lau va bi dau
Chào bạn! - Tại nha khoa có kỹ thuật cấy ghép xương sẽ khắc phục tình trạng tiêu xương ở những bệnh nhân mất răng lâu ngày - Qúa trình cấy ghép không gây đau đớn do được hỗ trợ của hệ thống thuốc gây tê, thao tác nhẹ nhàng chuyên nghiệp của bác sỹ Do vậy, để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ chúng tôi khuyên bạn nên đưa bố qua trực tiếp cơ sở nha khoa để được thăm khám, tư vấn và chỉ định phục hình nhé

Bạn đang xem: Trồng răng như thế nào? Cách lựa chọn và quy trình ra sao? trong Khách hàng quan tâm trồng răng