HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng khểnh mất bao lâu là nhiều nhất?

22/07/2016

Câu hỏi:
Thưa bác sỹ, tôi đang có ý định đi tạo răng khểnh mà không biết thời gian thực hiện như thế nào. Tôi khá là nhiều việc nên cần có sự sắp xếp chuẩn bị trước về thời gian thì mới có thể yên tâm được. Vậy mong bác sỹ giải đáp giúp tôi là trồng răng khểnh mất bao lâu là nhiều nhất được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Minh Ngọc  – Trần Khát Chân, Hà Nội).

Trồng răng khểnh mất bao lâu là nhiều nhất

Trồng răng khểnh mất bao lâu là nhiều nhất?

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc!  Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Về vấn đề trồng răng khểnh mất bao lâu là nhiều nhất thì chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Thời gian trồng răng khểnh mất bao lâu là nhiều nhất?

Thời gian trồng răng khểnh mất bao lâu là nhiều nhất thực ra còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn sẽ thực hiện. Hiện nay, có 3 cách thường được áp dụng phổ biến là hàn trám Composite và chụp răng sứ.

Trong đó, làm Composite thì thời gian thực hiện sẽ rất nhanh chóng, bạn gần như chỉ mất 1 lần hẹn với nha sỹ là đã có thể sở hữu một chiếc răng khểnh duyên dáng như ý muốn.

Còn nếu lựa chọn bọc răng sứ thì bạn sẽ phải xác định là cần khoảng 3 lần hẹn gặp nha sỹ, và phải chờ khoảng 1 – 3 ngày để có răng sứ mới lắp vào.

Tuy nhiên, hiệu quả về tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc mà phương pháp bọc răng sứ mang lại sẽ cao hơn nhiều so với hàn trám composite.

Vậy quy trình chụp răng sứ được thực hiện thế nào mà phải cần nhiều thời gian đến vậy?

2. Quy trình trồng răng khểnh mất bao lâu nếu chụp răng sứ?

Trồng răng khểnh mất bao lâu là nhiều nhất 2

Quy trình trồng răng khểnh mất bao lâu nếu chụp răng sứ?

Để kết quả sau khi chụp răng sứ làm răng khểnh là cao nhất thì quy trình thực hiện phải được tiến hành chuẩn xác theo từng bước cụ thể:

Ngày 1 (lần hẹn thứ 1):

Trong lần hẹn này, nha sỹ sẽ tiến hành một vài thao tác chuẩn bị:

– Thăm khám, tư vấn để kiểm tra tình trạng răng miệng xem có đủ điều kiện để mài răng bọc sứ, tạo răng khểnh giả hay không. Nếu được thì nha sỹ sẽ tiếp tục thực hiện bước thứ 2.

– Bước thứ 2 là làm sạch khoang miệng và gây tê cục bộ nhằm làm giảm cảm giác đau đớn cho khách hàng.

– Sau khi gây tê, thì nha sỹ sẽ bắt đầu thao tác mài răng với tỉ lệ hợp lý để có thể chụp mão sứ lên trên.

– Cuối cùng, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm và lắp tạm răng sứ để bảo vệ cùi răng khỏi tác động xấu từ bên ngoài.

Ngày 2:

Trong ngày này, khách hàng sẽ không cần phải đến gặp nha sỹ vì đây chính là giai đoạn chế tạo răng sứ. Kỹ thuật viên tại Labo sau khi nhận được mẫu dấu hàm, sẽ dựa vào những dữ liệu đó để thiết kế và chế tạo răng sứ trên máy tính CAD/CAM hiện đại. Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 24h cho 1 chiếc răng sứ hoàn chỉnh.

Ngày 3 (lần hẹn thứ 2):

Tại lần hẹn thứ 2 này, nha sỹ sẽ lắp thử mão sứ cho khách hàng và hẹn lịch lần thứ 3 sau đó tuần  để theo dõi xem răng có bị kênh lệch, sai khớp cắn hay hở kẽ nướu hay không. Ở lần hẹn thứ 3, nha sỹ sẽ điều chỉnh lại và cố định bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng.

Như vậy, với các thao tác được thực hiện rất cầu kỳ và cẩn thận, tỉ mỉ, bạn sẽ sở hữu một chiếc răng khểnh duyên dáng và chắc chắn, không lo bị gãy vỡ, bong tróc trong quá trình ăn nhai như với hàn trám Composite.

Ngoài ra, vì răng sứ được chế tạo trên công nghệ Nano Shining 5S tiên tiến cùng những dữ liệu chính xác về tỉ lệ hình thể và màu sắc nên sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với trám composite. Người đối diện sẽ khó có thể phân biệt được răng thật, răng giả nếu như bạn không nói.

Những thông tin trên đây hi vọng có thể giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cũng như xác định được là trồng răng khểnh mất bao lâu và sắp xếp thời gian hợp lý. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900 6900 để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng khểnh mất bao lâu là nhiều nhất? trong Khách hàng quan tâm trồng răng