HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng giả khi bị tiêu xương mất thời gian bao lâu?

20/05/2016

Câu hỏi:
Thưa bác sỹ. Em bị mất một chiếc răng cửa hàm trên từ đã rất lâu rồi nhưng bây giờ mới có điều kiện đi khám. Em nghe nói nếu mất răng lâu mà không trồng sẽ bị tiêu xương. Không biết trồng răng giả khi bị tiêu xương có lâu không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể để em đi làm răng sớm ạ. (Minh Đức – Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Minh Đức!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Trồng răng giả khi bị tiêu xương mất thời gian bao lâu? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Khi trồng răng giả, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo phương pháp trồng implant thay vì làm cầu răng theo cách cổ điển bởi cầu răng có độ bền không cao và không thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương do không có chân răng ở dưới.

Cấy ghép implant sử dụng một trụ titan cắm xuống xương hàm và có lắp trụ nối và răng sứ lên trên nên về cơ bản có thể giúp thay thế một răng thật hoàn hảo. Và cũng chính bởi tính chất này mà hiện tượng tiêu xương hàm và hô móm sẽ được hạn chế tối đa giúp bạn duy trì được nét thanh xuân. Cấy ghép implant là một kỹ thuật khá khó trong nha khoa, do đó đòi hỏi nha sỹ phải có kinh nghiệm cũng như chuyên môn tốt.

Trồng răng giả khi bị tiêu xương mất thời gian bao lâu?Muốn trồng răng giả khi bị tiêu xương cần phải ghép xương trước tiên

Một yêu cầu cơ bản của phương pháp cấy ghép implant là xương hàm phải đủ độ dày tức là có mật độ xương đáp ứng được việc đặt trụ vào để implant không bị đào thải. Trường hợp của bạn đã mất răng từ lâu thì hiện tượng tiêu xương rất có thể sẽ xảy ra, tất nhiên mức độ ít hay nhiều thì cần có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ mới biết chính xác được. Khi đó, yêu cầu tất yếu là cần phải ghép xương thì mới có thể tiến hành cấy trụ implant được.

Trồng răng giả khi bị tiêu xương mất thời gian bao lâu?

Xương được dùng để ghép trong kỹ thuật này có thể là xương nhân tạo hoặc xương tự thân tức là lấy từ các vị trí trên cơ thể trong đó xương tự thân sẽ có sự tích hợp nhanh chóng nhất với xương hàm. Thông thường, để xương ghép tích hợp hoàn toàn thì cần ít nhất 3-6 tháng tùy theo tình trạng mất xương của mỗi người. Việc cấy ghép implant sau khi ghép xương hoàn thành cũng cần tới 3 tháng để bệnh nhân có thể ăn nhai hoàn toàn. Như vậy, trồng răng giả khi bị tiêu xương sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, đây là việc cần làm nếu như bạn muốn duy trì một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Hiện nay, với công nghệ trồng răng thẩm mỹ Implant 4S của Hoa Kỳ thì thời gian cấy ghép sẽ được rút ngắn tối đa. Thay vì chờ đợi trong nhiều tháng để có hàm răng đẹp thì nay chỉ cần 3-4 tuần là quy trình trồng răng implant có thể hoàn thành. Mỗi ca cấy trụ chỉ thực hiện trong vòng 15 phút và hoàn toàn không tách nướu nhiều nên có thể hạn chế được đau nhức tối đa.

Răng sau khi cấy ghép implant có sự tích hợp cao và hoàn toàn loại bỏ được hiện tượng đào thải implant, giúp cho ca phục hình thành công 100%. Đây là công nghệ trồng răng implant mới nhất Hoa Kỳ hiện đã được áp dụng tại Nha khoa Paris và đều cho những kết quả khả quan.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm Trồng răng giả khi bị tiêu xương mất thời gian bao lâu hoặc đặt lịch thăm khám với Nha khoa Hoàn Mỹ, vui lòng liên hệ theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ thêm.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trồng răng giả khi bị tiêu xương mất thời gian bao lâu? trong Tư vấn Trồng răng