HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

“Xóa tan” lo lắng trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

25/11/2017

Câu hỏi:
Chào bác sỹ, răng hàm trên của em bị gãy, chỉ còn lại một ít chân răng. Em đang muốn nhổ đi để trồng lại một chiếc răng giả mới. Nhưng em vẫn sợ đau và biến chứng sau này. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp em là trồng răng giả có ảnh hưởng gì không và theo phương pháp nào là tốt nhất? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Hùng Cường – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hùng Cường !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1/ Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả với kỹ thuật hiện đại hiện nay thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bệnh nhân và không gây biến chứng. Nhưng có một lưu ý là cấy ghép implant do phải đặt trụ vào xương hàm nên chỉ áp dụng cho lứa tuổi trường thành trên 16 tuổi, không mắc các bệnh lý về máu, tim mạch.

Chuyên gia giải đáp: Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? 1

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Bên cạnh đó, nếu bạn mắc các bệnh về răng miệng thì bác sỹ sẽ điều trị triệt để mới tiến hành cấy ghép. Khi tiến hành cấy ghép implant thì tuyệt đối không nên hút thuốc hay uống rượu bia.

Trước khi thực hiện ghép răng implant, nha sỹ sẽ khảo sát tình trạng răng miệng, đặc biệt là xương hàm của bạn nên bạn không cần quá lo lắng về trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

2/ Cách khắc phục tình trạng răng bị gãy còn chân răng

Trường hợp răng bị gãy và chỉ còn sót chân răng thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để thực hiện nhổ chân răng và cấy răng càng sớm càng tốt để đảm bảo ăn nhai cũng như tránh các bệnh lý răng miệng có thể phát sinh.

Hiện nay có hai phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất trong trường hợp mất một hoặc vài răng là cấy ghép răng Implant và làm cầu răng nhưng cấy ghép implant là cách phục hình răng đem lại độ bền cao nhất.

Chuyên gia giải đáp: Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? 2

Bác sĩ nha khoa tư vấn cho khách hàng loại trụ implant 

Làm cầu răng là cách sử dụng một dải cầu răng chụp lên phần răng bị mất nhưng yêu cầu hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để mài cùi làm trụ đỡ và về lâu dài thì răng đã mài cùi sẽ yếu đi và giảm khả năng ăn nhai. Làm cầu răng cũng không hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm do chỉ phục hình răng ở bên trên mà không có chân răng ở bên dưới.

Trong khi đó, cấy ghép implant đặt trụ titan xuống xương hàm có chức năng thay thế như một răng thật sẽ đảm bảo duy trì lực tác động xuống xương hàm thường xuyên, do đó hạn chế tiêu xương tối đa. Do không phải mài cùi răng kế bên nên làm implant có thể bảo tồn răng tối đa với độ bền chắc lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn.

Dó đó, khi mất răng hàm thì chúng tôi khuyên bạn nên làm implant là tốt nhất, với công nghệ cấy ghép Implant 4S hiện đại như ngày nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như độ an toàn cũng như hiệu quả. Công nghệ là sự phát minh mới nhất về lĩnh vực trồng răng, được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI kiểm định với những ưu điểm nổi bật:

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng.

Chuyên gia giải đáp: Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? 3

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ trồng răng giả tại nha khoa Paris.

*Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

✷ Thao tác thực hiện cắm trụ Implant 4S dưới sự hỗ trợ của máy khoan xương thế hệ mới không gây ảnh hưởng lớn đến nướu, do đó giảm đau nhức cũng như thời gian lành thương nhanh chóng hơn. Implant có sự tích hợp nhanh chóng với xương hàm mà hoàn toàn không bị đào thải.

✷ Trụ răng vững chắc không kém gì răng thật, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

✷ Răng bền đẹp, có tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn.

Công nghệ Implant 4S đã được áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng bị mất răng và đều cho kết quả tốt với sự hài lòng cao.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về trồng răng giả có ảnh hưởng gì không, hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ ngay tới nha khoa Paris để được tư vấn, giải đáp chi tiết.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: “Xóa tan” lo lắng trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? trong Tư vấn Trồng răng