HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng lại răng bị mất bằng những cách nào?

01/12/2014
https://trongrang.com.vn/trong-rang-gia-gia-bao-nhieu-tien-la-chuan-nhat-hien-nay.html

Răng bị mất khiến cho hàm răng của bạn bỗng trở nên khiếm khuyết và “trống trải”. Lực nhai vì thế cũng giảm sút, đặc biệt là khi số lượng răng mất càng lớn. Vậy làm sao để trồng lại răng bị mất? Có nhiều cách để áp dụng nhưng cần căn cứ vào từng trường hợp cụ thể lựa chọn.

 

1. Phân biệt mất răng và tác hại liên quan

Mất răng là tình huống răng bị đào thải ra khỏi ổ răng một các hoàn toàn, bao gồm cả phần mô răng bên trên nướu và phần chân răng dưới nướu. Điều này khác hẳn với các trường hợp gãy răng. Gãy răng chỉ là tình huống bị mất đi thân răng mà phần chân vẫn còn trong ổ răng.

Trồng lại răng bị mất bằng những cách nào? 1

Kỹ thuật phục hình cầu răng thay thế cho 1 răng mất

Mất răng kéo theo những tác hại đặc trưng và được đánh giá là khá nghiêm trọng với sức khỏe răng miệng. Mất răng hoàn toàn không chỉ khiến cho hàm răng bị khiếm khuyết, ảnh hưởng đến lực nhai và tính thẩm mỹ mà còn làm thay đổi cấu trúc xương hàm.

Khoảng trống của chân răng để lại sẽ khiến cho xương hàm bị tiêu hõm dần. Sự tiêu hõm này không chỉ khiến cho khuôn mặt bị thay đổi theo hướng già nua hơn và các răng kế cận răng mất bị đổ xiên, răng đối bị trồi lên. Tình trạng này có thể phá vỡ trật tự thẳng hàng đều đặn vốn có của khuôn răng, khiến cho khuôn hàm trở nên khấp khểnh hơn. Trồng lại răng mất chính là cách tốt nhất để khắc phục những vấn đề trên bởi trụ implant được cấy xuống xương hàm sẽ giúp gia tăng lực nhai, duy trì mật độ xương, giúp cho xương hàm không bị tiêu biến.

2. Hai cách để trồng lại răng mất

Làm cầu răng và ghép răng Implant là hai phương pháp trồng răng có thể áp dụng để khôi phục lại răng mất.

Cầu răng là phương pháp truyền thống, sử dụng cầu nối của các răng sứ để tựa lên 2 cùi răng thật bên cạnh răng mất. Với phương pháp này, người phục hình phải mài hai răng thật mới có thể thực hiện được và yêu cầu cần thiết để làm cầu răng là răng hai bên răng mất phải khỏe mạnh và không bệnh lý để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ. Chính vì lẽ đó, nếu bạn bị mất răng số 7 thì việc làm cầu răng không khả thi do răng số 8 (răng khôn) không thể là điểm tựa trụ đỡ được.

Trồng lại răng bị mất bằng những cách nào? 2Phục hình hoàn chỉnh răng mất bằng công nghệ Implant

Ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng khắc phục được hạn chế lớn nhất của cầu răng là không phải mài cùi răng thật, do đó bảo tồn răng kế bên tối đa. Ghép răng Implant là giải pháp phục hình răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng. Bởi vậy Implant hoàn toàn thích hợp để áp dụng cho trường hợp mất cả thân răng và chân răng. Trụ Implant sẽ được đặt trực tiếp vào trong xương hàm sau đó lắp thân răng lên trên và không phải mài bất cứ chiếc răng thật nào.

Bởi vậy, theo đánh giá của các chuyên gia phục hình, Ghép răng Implant là giải pháp được ưu tiên hơn cả và khuyến khích người mất răng nên sử dụng.

3. Trồng lại răng bị mất bằng công nghệ nào tốt nhất?

Để làm cầu răng tốt nhất nên áp dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều. Đây là công nghệ được ứng dụng cho việc bọc chụp răng sứ lên răng thật.Vì thế công nghệ cũng được áp dụng để làm cầu răng vì về cơ bản, làm cầu răng cũng tương tự như phương pháp bọc chụp răng sứ.

Trồng lại răng bị mất bằng những cách nào? 3

Quy trình trồng lại răng bị mất toàn diện

Đối với phương pháp trồng răng Implant, công nghệ lý tưởng nhất là Ghép răng Implant 4S. Đây là thế hệ công nghệ ưu việt nhất giúp trồng răng toàn diện với nhờ việc phục hồi lại được trên đều do các bác sỹ tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công.

Trồng răng mất bằng những công nghệ này bạn sẽ được những chiếc răng không chỉ trắng đẹp, chuẩn xác tới từng gờ rãnh trên thân răng mà còn có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo và có tuổi thọ lâu dài, thời gian phục hình cũng nhanh chóng hơn so với những kỹ thuật thông thường.

Cả hai công nghệ đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris do các bác sỹ Forsyth chuyển giao độc quyền. Nếu bạn cũng đang bị mất răng và muốn trồng răng giả bằng công nghệ hiện đại, có thể liên hệ về trung tâm để được các bác sỹ và chuyên gia phục hình giỏi tư vấn trực tiếp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng lại răng bị mất bằng những cách nào? trong Tin tức Trồng răng