HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng 2 răng mất sao phải dùng tới 6 răng sứ để làm cầu răng?

06/06/2018
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em bị mất 2 răng là răng số 5 hàm dưới bên phải và răng số 3 hàm dưới bên trái. Em có đi xin tư vấn ở một phòng khám gần chỗ làm để làm cầu răng, thì bác sỹ nói chi phí phải là tổng chi phí của 6 răng sứ nên giá thành rất cao ngay cả khi dùng răng sứ Titan. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thu Thủy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc với chúng tôi. Về vấn đề của bạn, Nha khoa Paris xin được phân tích và giải đáp như sau:

Theo mô tả vị trí của 2 răng bị mất mà phục hình bằng cầu răng thì đúng là trồng 2 răng mất sẽ phải dùng tới 6 răng sứ bạn ạ. Bởi vì bản chất của kỹ thuật cầu răng là phải dùng tới số răng sứ nhiều hơn so với số răng thật cần phục hình. Đặc điểm của hình thức phục hình này là sẽ phải mài cùi những chiếc răng thật kế cận răng mất và làm cầu răng cho cả răng mất và cả răng bị mài.

Cụ thể là khi bạn mất 1 răng thì sẽ phải mài 2 răng thật hai bên và làm cầu 3 răng sứ. Như vậy, với 2 răng mất, mà ở vị trí xa nhau như của bạn thì sẽ phải làm 2 cầu răng riêng biệt, mỗi cầu răng sẽ có 3 thân răng sứ. Do đó, tổng số răng sứ cần dùng cho 2 cầu răng để trồng 2 răng mất cho bạn phải là 6 răng sứ. Bởi vậy, dù chỉ mất 2 răng nhưng bạn lại phải chi trả cho 6 răng sứ.

Chỉ khi 2 răng mất này ở sát kề nhau thì mới chỉ cần làm 1 cầu răng chung cho cả 2 răng. Khi đó, số răng sứ cần dùng đến trên cầu răng có thể chỉ cần từ 4 – 5 răng sứ. Phương pháp này cần mài cùi khá nhiều nên về lâu dài có thể làm cho răng hàm bị yếu đi. Ngoài ra, do số lượng răng sứ cần khá nhiều mà cho dù dùng loại răng sứ titan thì chi phí vẫn cao mà độ bền chắc không được lâu.

Dù bạn trồng 2 răng mất ở đâu thì trong trường hợp này cũng đều sẽ áp dụng như thế. Chỉ khi bạn trồng răng thẩm mỹ theo cách khác thì mới giảm được số răng sứ cần dùng.

Đó là giải pháp cấy ghép Implant. Với kỹ thuật này bạn sẽ chỉ cần dùng đến 2 răng sứ tương ứng với 2 răng mất. Đồng thời, bạn cũng không phải mài bất cứ chiếc răng thật nào. Chỉ cần dùng 2 trụ chân răng cắm vào trong xương hàm và 2 thân răng sứ là có thể trồng 2 răng mất thành công.

Hơn nữa, trường hợp mất răng như của bạn cũng nên áp dụng cách này để tránh phải mài quá nhiều răng cùng lúc. Dù chi phí làm implant không nhỏ hơn so với làm cầu răng như chất lượng phục hình thì vượt trội hơn hẳn, độ bền chắc có thể lên đến 20 năm, thậm chí vĩnh viễn.

Tại Nha khoa Paris, cũng đã có những trường hợp tương tự như của bạn được cấy ghép răng thành công với chất lượng răng lâu bền bằng công nghệ Implant 4S.

Công nghệ được các bác sỹ thuộc Bệnh viện về lĩnh vực răng- hàm- mặt danh tiếng tại Pháp sáng chế thành công và chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris.  Công nghệ Implant 4S đã phải trải qua nhiều kiểm định gắt gao và nghiêm ngặt trên nhiều phương diện.

Với ghép răng Implant 4S bạn có thể yên tâm sẽ được trồng 2 răng mất với đầy đủ những ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, chuẩn tỷ lệ kích cỡ cũng như các gờ rãnh trên thân răng,

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương, làm lành thương nhanh chóng nhất, không cần tách nướu, hạn chế tối đa xâm lấn khi ghép răng,

– Trụ răng chắc khỏe, cùng với thân răng sứ bền chắc giúp răng có khả năng chịu lực tối đa, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo như răng thật.

– Thời gian phục hình rút ngắn, chỉ mất 15 phút cho công đoạn đặt mỗi trụ chân răng vào sâu trong xương hàm. Cả quy trình mất tối đa từ 3 – 4 tuần.

Nhờ những ưu điểm này, bạn sẽ được trồng 2 răng mất hiệu quả và bền lâu nhất.

Bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo thông tin sau đây, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn nữa cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng 2 răng mất sao phải dùng tới 6 răng sứ để làm cầu răng? trong Tư vấn Trồng răng