HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các phương pháp trồng răng Hiệu quả nhất 2018 có thể bạn chưa biết

28/06/2018

Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào để phục hình răng mất nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các phương pháp trồng răng giả để có sự lựa chọn phù hợp với bản thân, hãy tham khảo ngay!

1. Các phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay

Với sự phát triển cuả ngành nha khoa hiện nay, sở hữu hàm răng đều đẹp nhanh chóng đảm bảo an toàn trở nên dễ dàng với các phương pháp trồng răng giả sau:

⇒ Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp có phần nền làm bằng nhựa acrylic hay bằng hàm khung kim loại còn phần răng được làm bằng nhựa hoặc bằng răng sứ, có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế nếp nhăn, hóp má tại các vị trí mất răng để bạn có một nụ cười tự nhiên.

các phương pháp trồng răng

Hàm giả tháo lắp là một trong các phương pháp trồng răng thường được chỉ định ở người lớn tuổi

+ Ưu điểm:

 • Áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hay mất toàn hàm.
 • Chi phí thấp, thực hiện trong thời gian ngắn.

Hàm giả tháo lắp được nghiên cứu là phù hợp với những người cao tuổi, bị tiêu xương hàm nhiều, sức khỏe yếu có thể thực hiện được.

+ Nhược điểm:

 • Đòi hỏi sự hợp tác của bệnh nhân, chăm sóc răng miệng tránh bệnh lý khoang miệng
 • Sau một thời gian sẽ bị tiêu xương hàm, phải chỉnh sửa hoặc làm lại hàm mới.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết các loại hàm giả tháo lắp phổ biến hiện nay

⇒  Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là một trong các phương pháp trồng răng giả phổ biến được nhiều người lựa chọn. Thực hiện kỹ thuật này bác sỹ sẽ mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên để làm thành cầu răng, giúp thay thế răng đã mất.

+ Ưu điểm:

 • Răng sứ làm cầu răng sẽ được gắn cố định và không tháo ra được
 • Đảm bảo ăn nhai, độ bền chắc giống như răng thật.
 • Màu sắc tính thẩm mỹ đồng nhất, hài hòa trên cung hàm, tự nhiên.

các phương pháp trồng răng1

Làm cầu răng sứ phục hình chức năng thẩm mỹ và ăn nhai của răng 

+ Nhược điểm:

 • Phải mài nhỏ răng thật ở hai bên, sau một thời gian, tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu xương.
 • Trong các trường hợp bị mất răng lâu ngày thì việc làm cầu răng sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ, nếu không có răng trụ phía trong thì cũng không thể làm cầu răng được.

>>> Xem thêm:Làm cầu răng sứ phục hình răng Nhanh – Hiệu quả

⇒ Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật bác sỹ dùng trụ Implany cấy vào xương hàm để thay thế chân răng sau đó đợi trụ Implant tích hợp tốt vào xương hàm từ 3-6 tháng sẽ làm chụp răng sứ lên Implant.

+ Ưu điểm:

 • Răng được phục hình có hình dáng chức năng ăn nhai như răng thật
 • Khắc phục tiêu xương ổ răng
 • Không xâm lấn, ảnh hưởng đến răng thật

>>> Xem thêm: Cấy ghép Implant 4S Phục hình răng mất nhanh, hiệu quả lâu dài

Trước đây, trồng răng giả tháo lắp và cầu răng sứ là các phương pháp trồng răng được lựa chọn để phục hình thẩm mỹ và chức năng răng. Mặc dù đã được cải tiến đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người bệnh nhưng  chưa thật sự có khả năng mang đến kết quả điều trị toàn diện nhất.

các phương pháp trồng răng giả

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất

Ra đời và là giải pháp phục hình đánh dấu sự phát triển vượt bậc của nha khoa hiện đại, trồng răng implant đạt đến đỉnh cao của răng giả khắc phục toàn bộ các nhược điểm của những kỹ thuật trồng răng giả trước đây.

2. Vì sao cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay?

Trong các phương pháp trồng răng giả thì cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu bằng một trụ implant được trồng sâu vào xương hàm và thay thế trụ chân răng đã mất mà không cần phải mài bất cứ chiếc răng thật nào.

Đặc biệt, khi ứng dụng kỹ thuật trồng răng Implant 4S thì người phục hình còn thụ hưởng được nhiều những ưu điểm nổi bật hơn nữa trong khi trồng răng mới, cụ thể như sau:

⇒ Tính an toàn

Trụ implant tồn tại độc lập trong cung hàm và là một phần của cơ thể, không gây xâm lấn hoặc ảnh hưởng đến các răng khỏe khác.

Bên cạnh đó, trụ implant được làm hoàn toàn từ titanium – chất liệu đạt tính tương thích cao, nhờ đó không gây kích ứng nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

⇒ Hiệu quả thẩm mỹ tối đa

Răng implant với mão sứ phục hình bên trên được thiết kế y hệt một chiếc răng thật về phương, chiều, kích thước, màu sắc, nhờ đó giúp bạn sở hữu một chiếc răng đẹp và đều đặn theo tỉ lệ chuẩn của cung hàm.

các phương pháp trồng răng giả 12

Cấy ghép Implant 4S phục hình răng nhanh – An toàn – Hiệu quả bền lâu

⇒ Ngăn ngừa tiêu xương

Với trụ implant thay thế chân răng đã mất, răng giả implant đảm bảo lực truyền dẫn từ thân răng đến vùng xương hàm bên dưới, nhờ đó ngăn ngừa tình trạng tiêu xương – hậu quả do mất răng lâu ngày gây ra.

⇒ Khả năng tồn tại trọn đời

Không như các phương pháp trồng răng giả khác chỉ có thể tồn tại một thời gian ngắn, răng implant sau khi được trồng sẽ trở thành một phần của cơ thể và không bị bong bật, đạt hiệu quả tồn tại trọn đời.

Là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu trên cả nước, trong nhiều năm qua, Nha khoa Paris luôn là lựa chọn hàng đầu của đông đảo bệnh nhân bởi khả năng mang lại những kết quả hoàn hảo bằng những liệu trình hiện đại và chuyên nghiệp.

⇒ Xem thêm: Hình ảnh khách hàng phục hình răng mất bằng công nghệ Implant 4S 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay, để được hỗ trợ tìm hiểu, lựa chọn giải pháp phục hình răng hoàn hảo vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số Hotline 1900 6900 để giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Các phương pháp trồng răng Hiệu quả nhất 2018 có thể bạn chưa biết trong Tư vấn Trồng răng