HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

4 tiêu chí đánh giá kỹ thuật mài cùi răng sứ đẹp và CHUẨN nhất

29/03/2018

Mài cùi răng là kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuẩn xác cao trong nha khoa. Bởi thao tác này xâm lấn lên mô răng tự nhiên không làm hư ngà hại tủy. Đồng thời cần đảm bảo mão sứ vừa khít, không kênh lệch. Vì thế,  4 tiêu chí kỹ thuật mài cùi răng dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá đơn vị nha khoa thực hiện có chuẩn không.

1. Kỹ thuật mài cùi răng chuẩn xác phải đảm bảo đúng tỷ lệ 

Có thể bạn sẽ nghĩ mài cùi răng để chụp răng sứ lên chỉ cần mài cùi cho nhỏ đi mà không cần theo tỷ lệ nào là hoàn toàn sai lầm. Việc mài không đạt theo tiêu chuẩn kỹ thuật mài cùi răng chính là nguyên nhân dẫn đến sự bong sút của vỏ răng sứ trong quá trình ăn nhai về sau.

4 tiêu chí đánh giá kỹ thuật mài cùi răng sứ đẹp và CHUẨN nhất 1

Kỹ thuật mài cùi răng sứ tốt mới được đảm bảo hiệu quả nhất

Cùi răng thật được mài nhưng cần phải mài sao cho có thể tạo ra giá trị lưu giữ thân răng sứ được chắc chắn nhất, đảm bảo vừa khít nhất. Khi đó răng cần có cách mài cùi răng đẹp theo các tỷ lệ cụ thể sau đây:

– Với răng cửa và răng nanh cách mài cùi răng sứ như sau:

  • Tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng từ 0,6mm – 1mm
  • Thân răng từ 1mm – 1,5mm
  • Cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

– Với răng hàm cách mài cùi răng sứ như sau:

  • Tỷ lệ mài cổ răng khoảng từ 0,8mm – 1mm
  • Thân răng từ 1,5mm – 2mm
  • Mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

Trên đây chính là tỷ lệ và kỹ thuật mài cùi răng đảm bảo cho răng chịu được lực nhai tốt và lớn nhất. Việc mài răng cần tuân thủ theo một tỉ lệ chuẩn không chỉ đảm bảo cho quy trình lắp chụp răng sứ được sát khít, không cộm cấn mà còn hạn chế xâm lấn tối đa đến cấu trúc của răng thật, giúp cho răng giữ được độ bền chắc và không bị yếu đi.

2. Cách mài cùi răng đẹp phải đảm bảo được tùy chỉnh đường mài hoàn tất phục hình

Trong điều kiện bình thường, tỷ lệ mài có thể cố định nhưng đường hoàn tất phục hình thì có thể tùy chỉnh khá linh hoạt theo kỹ thuật và cách mài răng riêng của bác sĩ điều trị.

4 tiêu chí đánh giá kỹ thuật mài cùi răng sứ đẹp và CHUẨN nhất 2

Cách mài cùi răng đẹp phải đảm bảo tùy chỉnh đường mài được

Bác sĩ có thể chọn bờ vai để hoàn tất phục hình, nhưng cũng có thể thay bằng bờ cong của răng để kết thúc, miễn sao có thể tạo ra đường mài chuẩn xác, dứt điểm, không sai khác.

3. Kỹ thuật mài cùi răng  cần phải chọn góc điều chỉnh phù hợp nhất

Điều kiện lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương thẳng đứng. Đây là góc răng có thể tạo được độ lưu giữ mép chụp răng giả chắc chắn nhất, không quá chật mà cũng không quá lỏng lẻo. Tuy nhiên, góc này có thể thay đổi với các tình huống mài chỉnh răng hô, vẩu nhằm giảm sự lệch lạc cho răng một cách thẩm mỹ nhất tùy vào chỉ định riêng của bác sĩ.

4. Ngoài cách mài răng ra thì việc công nghệ răng sứ chất lượng là không thể thiếu

Hiện nay, công nghệ răng sứ Nano Shining 5S đang được đáng giá là công nghệ phục hình răng sứ hiệu quả an toàn nhất. Công nghệ được các bác sĩ chuyên khoa của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD sáng chế và ứng dụng thành công. Đến nay đã chuyển giao độc quyền cho Nha Khoa Paris – địa chỉ duy nhất tại Việt Nam có đầy đủ các yếu tố xứng đáng áo dụng công nghệ này.

4 tiêu chí đánh giá kỹ thuật mài cùi răng sứ đẹp và CHUẨN nhất 3

Công nghệ Nano Shining 5S hỗ trợ mài cùi răng tốt hơn 

– Đây là công nghệ sử dụng kỹ thuật mài cùi răng để phục hình răng sứ rất tinh vi, có thể tạo ra được mài ngọt, trơn, chính xác, chuẩn tỷ lệ và đúng chỉ định phục hình, phù hợp với yêu cầu cụ thể của ca phục hình với bất cứ mục đích nào (làm răng thông thường, chỉnh răng vẩu hay răng hô móm, không đều,…).

– Công nghệ trồng răng này hiện đang được áp dụng rất hiệu quả trong nhiều ca chỉnh hình răng hoàn chỉnh, để cho ra đời những chiếc cùi răng có độ lưu giữ răng sứ vô cùng chắc chắn. Răng sứ sau khi bọc chụp có độ bền chắc cao, màu sắc sáng bóng và đảm bảo trồng răng sẽ phục hình như răng thật và ăn nhai hoàn toàn bình thường.

5. Nâng cao độ chính xác trong kỹ thuật mài cùi răng với bác sỹ tay nghề cao 

Để kỹ thuật mài cùi răng đạt được độ chính xác cao thì tay nghề của bác sĩ cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Tại nha khoa Paris, các bác sĩ đều là những chuyên gia được đào tạo bài bản về cách mài răng, có kỹ thuật mài răng chuẩn xác và thực hiện thành công hơn 5000 ca phục hình răng thẩm mỹ. Do đó, bạn có thể yên tâm khi thực hiện dịch vụ này tại đây.

4 tiêu chí đánh giá kỹ thuật mài cùi răng sứ đẹp và CHUẨN nhất 4

Đội ngũ các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong cách mài răng

Ngoài ra, bạn không cần lo lắng trồng răng giá bao nhiêu tiền bởi tại giá trồng răng Nha Khoa Paris đảm bảo chuẩn và vô cùng hợp lý, kết hợp với các chương trình ưu đãi hấp dẫn diễn ra thường xuyên. Do đó, đừng quên theo dõi thông tin từ chúng tôi để kịp thời nhận được các ưu đãi lớn.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc về kỹ thuật mài cùi răng an toàn không đau với công nghệ mới tại Nha Khoa Paris chúng tôi. Vui lòng liên hệ về trung tâm qua Hotline 1900.6900, hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp MIỄN PHÍ để được bác sĩ giải đáp thật chi tiết và chính xác cho bạn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 4 tiêu chí đánh giá kỹ thuật mài cùi răng sứ đẹp và CHUẨN nhất trong Tin tức Trồng răng