HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên thay cầu răng hỏng bằng Implant hay không? BÁC SĨ TƯ VẤN

03/06/2017

Câu hỏi:
Chào bác sĩ Paris! Cách đây 2 năm em bị mất 1 răng tiền hàm và đã làm cầu răng để phục hồi lại. Nhưng hiện nay, cầu răng đã bị hở và bị vỡ mất 1 răng nên em muốn trồng lại. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em liệu có thể thay cầu răng hỏng bằng Implant được không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Hồ Thiên Nga – Đà Nẵng)

Trả lời :

Chào bạn Thiên Nga!
Rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Thay cầu răng hỏng bằng Implant được không? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Thay cầu răng hỏng bằng Implant có được không?

Thực tế, là hoàn toàn có thể thay cầu răng bằng Implant được nhưng sẽ có khá nhiều vấn đề mà bạn cần lưu ý và phải khắc phục. Vì bạn đã từng làm cầu răng cũng khá lâu rồi, nên hiện giờ để phục hình Implant thay thế cầu răng sẽ khác với trồng răng Implant ngay từ đầu.

Có nên thay cầu răng hỏng bằng Implant hay không? 1

Thay cầu răng hỏng bằng Implant được không?

Vì khi làm cầu răng chỉ trồng lại chiếc răng mất hoàn chỉnh, không có chân răng thay thế. Và phải mài cùi răng của 2 chiếc răng kế cận nên bây giờ cũng cần phải phục hình lại. Do đó, bạn sẽ phải làm tổng cộng là 1 răng Implant và 2 thân răng sứ cho hai răng bên cạnh. Vì vậy, nếu xét về mặt chi phí thì hướng khắc phục này sẽ tốn kém hơn so với việc bạn chỉ cần làm lại bằng cầu răng mới đảm bảo hơn.

Vì bạn cũng không nói rõ chiếc răng mất là mất hoàn toàn cả thân răng và chân răng hay chỉ gãy thân răng. Nên ta sẽ xét hai trường hợp như sau:

– Nếu còn chân răng mà muốn trồng Implant thì bạn sẽ phải thực hiện nhổ chân răng. Khi đó thời gian phục hình sẽ có thể kéo dài thêm ít ngày nữa để chờ lành thương sau nhổ răng.

– Nếu răng đã mất toàn bộ cả thân răng thì lại có tình huống khác xảy ra. Răng đã mất cách đây 2 năm có nghĩa là xương hàm đã tiêu hõm ít nhiều. Trong trường hợp này muốn trồng răng Implant có thể sẽ phải thực hiện ghép thêm xương nhân rạo. Do đó, chi phí phục hình lại răng của bạn sẽ còn cao hơn nhiều.

Qua tất cả những phân tích ở trên thì thực sự bạn nên cân nhắc lại việc có nên thay cầu răng hỏng bằng Implant không? Vì giải pháp này là rất tốt và được khuyến khích để có răng bền chắc nhất và ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương về lâu dài để giữ cho cấu trúc hàm mặt không thay đổi.

Tuy nhiên, vì chi phí khắc phục toàn diện là khá cao nên có thể bạn sẽ không có đủ điều kiện để thực hiện, thì vẫn có thể làm lại bằng cầu răng mới. Quyết định hướng phục hình như thế nào phụ thuộc vào khả năng chi trả của bạn.

2. Thay cầu răng hỏng bằng phương pháp nào tốt nhất?

Hiện nay, tại Nha Khoa Paris đang ứng dụng rất tốt các công nghệ hiện đại vào phục hình răng mất hiệu quả. Đặc biệt là hai công nghệ răng sứ Nano Shining 5S và cấy ghép Implant 4S. Vì vậy, dù bạn phục hình theo hướng nào, nếu thực hiện tại Paris thì cũng đều sẽ được trực tiếp bác sĩ giỏi điều trị bằng công nghệ hiện đại.

Có nên thay cầu răng hỏng bằng Implant hay không? 2

Trồng răng bằng phương pháp nào hiệu quả BỀN – ĐẸP nhất?

Nếu làm cầu răng bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều. Nếu ghép răng Implant các bác sĩ sẽ phục hình cho bạn theo công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại. Cả hai công nghệ này đều được chính các bác sĩ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu thành công cho phép khôi phục răng bền chắc, chịu lực tối đa, hỗ trợ ăn nhai không kém răng thật. Răng trùng khớp với răng thật về hình thể cũng như màu sắc, không bị kênh lệch, hở kễ, không dễ vỡ mẻ khi ăn nhai và có thể duy trì rất dài lâu trên cung hàm.

Nha khoa Paris đã phải trải qua nhiều năm thử thách trình độ tay nghề và chuyên môn mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ. Đã có hàng ngàn ca phục hình răng hoàn thiện với tỷ lệ thành công cao, được người phục hình đánh giá cao. Vì vậy hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng thực hiện thay cầu răng hỏng bằng Implant tại Nha Khoa Paris chúng tôi.

Đặc biệt là mức giá trồng răng tại Nha Khoa Paris rất hợp lý và luôn có những chương tình ưu đãi giảm giá rất hấp dẫn cho những người có thu nhập thấp và tất cả mọi người đều có thể thực hiện trồng răng được.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris qua Hotline 1900.6900 hoặc đăng ký trực tiếp MIỄN PHÍ để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn về những công nghệ này và về hướng khắc phục thay cầu răng hỏng bằng Implant tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên thay cầu răng hỏng bằng Implant hay không? BÁC SĨ TƯ VẤN trong Khách hàng quan tâm trồng răng