HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao nên trồng lại răng cấm bằng công nghệ hiện đại?

21/07/2015
https://trongrang.com.vn/trong-rang-gia-gia-bao-nhieu-tien-la-chuan-nhat-hien-nay.html

Mất răng cấm được cho là một trong những “mất mát” lớn nhất của cung răng. Bởi ngoài chức năng ăn nhai số 1, răng cấm còn có những giá trị khác vô cùng ý nghĩa mà nhiều khi bạn không biết tới. Do đó, trồng lại răng cấm bằng công nghệ hiện là việc nên ưu tiên thực hiện càng sớm càng tốt.

1. Đôi nét về răng cấm

Theo thứ tự đánh số, răng cấm là chiếc răng hàm số 6 ở mỗi bên cung răng. Đây là chiếc răng cối lớn thứ nhất, thường mọc khi bạn bước sang tuổi thứ 6 hoặc thứ 7 tùy ở từng người, nên được còn được gọi là răng 6 tuổi.

Tại sao nên trồng lại răng cấm bằng công nghệ hiện đại? 1Phục hình răng cấp giả trên Implant

2. Vai trò của răng cấm

Ở vị trí này, răng cấm trở thành chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm. Trọng tâm của lực nhai chủ yếu đặt vào chiếc răng ở vị trí này. Mất đi răng cấm bạn sẽ gặp khó khăn khi ăn nhai ở bên phía hàm bị mất răng. Do đó, không ít người khi bị mất răng cấm đã phải ăn nhai chỉ bằng 1 bên hàm còn lại.

Bởi vậy, mất răng cấm được xem là tổn thất “ghê gớm” nhất của hàm răng vì dẫu sao, chức năng ăn nhai vẫn là ý nghĩa lớn nhất của hàm răng.

3. Những nguy cơ của răng cấm

Hệ răng của mỗi người thường phải trải qua ba giai đoạn là răng sữa, răng hỗn hợp và răng vĩnh viễn.

Thời kỳ răng sữa bắt đầu chuyển sang giai đoạn răng hỗn hợp khi chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên nhú lên. Chiếc răng vĩnh viễn mọc sớm nhất chỉnh là răng cấm. Vì thời điểm răng cấm mọc là khi mà hầu hết các răng sữa vẫn còn tồn tại trên cung hàm tạo nên giai đoạn răng hỗn hợp. Chính vì vậy mà nhiều khi răng cấm bị nhầm lẫn là răng hàm sữa và chủ quan không giúp bé chăm sóc kỹ lưỡng dẫn đến sâu và gãy vỡ răng cấm.

Tại sao nên trồng lại răng cấm bằng công nghệ hiện đại? 2Một trong những tình huống mất răng cấm

Hơn nữa, đây là chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất nên phải “làm việc” nhiều nhất so với tất cả các răng khác, chịu tác động nhiều nhất của lực nhai và thực phẩm nên dễ bị hư hỏng nhất và nguy cơ bị sâu răng cũng là cao nhất.

Khi bị mất răng cấm, người mất răng rất dễ rơi vào tình trạng ăn nhai lệch một bên hàm. Việc này sẽ ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm, về lâu dài sẽ gây ra một số bệnh lý về khớp sau này. Làm cầu răng có thể khắc phục được tình trạng mất răng nhưng về lâu dài thì hiệu quả không cao, làm răng yếu đi do cần phải mài răng. Do đó, làm implant sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để trồng răng thẩm mỹ, không xâm lấn đến răng kế bên và có thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm.

4. Công nghệ phục hình răng cấm đảm bảo nhất

Do răng cấm có vai trò quan trọng và việc mất răng cấm có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến răng miệng và xương hàm nên việc trồng lại răng cấm sau khi mất răng là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, còn phải trồng lại răng cấm bằng công nghệ thật đảm bảo để có răng bền chắc, đủ sức thay thế trọn vẹn được cho răng cấm.

Công nghệ cấy ghép Implant răng 4S là giải pháp lý tưởng để phục hồi lại răng cấm một cách hoàn hảo nhất nhờ 4 ưu điểm vượt trội mà các kỹ thuật phục hình thông thường không thể có được, cụ thể như sau:

– Khôi phục lại răng cấm hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng vững chãi không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng câm thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Tại sao nên trồng lại răng cấm bằng công nghệ hiện đại? 3Công nghệ hỗ trợ trồng lại răng cấm đảm bảo hàng đầu

Công nghệ Implant 4S là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và tay nghề cũng như khả năng ứng dụng công nghệ mới.

Thực tế áp dụng công nghệ vào điều trị, phục hình cho bệnh nhân và khách hàng của trưng tâm cũng đã chứng tỏ được vai trò của công nghệ và khả năng điều trị của các bác sỹ chuyên sâu về phục hình tại Hoàn Mỹ. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được bác sỹ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về vai trò của răng cấm cũng như lợi ích của việc trồng lại răng cấm bằng công nghệ Implant 4S hiện đại.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao nên trồng lại răng cấm bằng công nghệ hiện đại? trong Tin tức Trồng răng