HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao lại bị hôi miệng sau làm cầu răng được 1 tuần?

16/03/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em bị mất 1 chiếc răng cối nhỏ và đã làm cầu răng để phục hồi lại. Nhưng chỉ sau đó khoảng 1 tuần thì em phát hiện ra miệng có mùi hồi. Mong bác sỹ tư vấn giúp cho em trong trường hợp bị hôi miệng sau làm cầu răng với ạ. Và em phải làm gì để khắc phục bây giờ ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Nguyên Thủy – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Nguyên Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trường hợp bị hôi miệng sau làm cầu răng vẫn có những không phải tất cả những người sau khi làm cầu răng bị hôi miệng là do vấn đề ở chiếc cầu răng, nguyên nhân có thể ở những lý do khác.

Với trường hợp nguyên nhân là do cầu răng thì sự hôi miệng phát sinh cụ thể như sau:

– Cầu răng là những chiếc chụp răng được liên kết với nhau và sẽ chụp lên đồng thời 3 vị trí răng liền kề. Khi cầu răng được thiết kế không đảm bảo, bị kênh, hở cầu, hở nướu sẽ khiến cho cặn thức ăn giắt vào, đọng lại trong đó phân hủy tạo mùi hôi. Mảng bám lâu ngày còn tạo thành cao răng sinh vi khuẩn tấn công nướu, gây viêm nướu và dẫn đến mùi hôi.

Đó là lý do tại sao khi làm cầu răng hay chụp răng sứ cho bệnh nhân Nha khoa Hoàn Mỹ chỉ áp dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều do các chuyên gia phục hình Forsyth sáng chế thành công và chuyển giao độc quyền. Công nghệ này cho phép khôi phục lại thân răng chính xác, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ, các gờ rãnh, trắng đẹp, không bị đụ, bị đen viền, hở kẽ, kênh cộm hay hở nướu do sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế cầu răng chuẩn xác cùng với camera siêu dẫn giúp xác định vị trí lắp cầu răng chính xác.

Cầu răng còn có thể hỗ trợ ăn nhai được vô cùng bền chắc. Hiệu quả này đang được kiểm chứng thực tế tại Nha khoa Hoàn Mỹ và được khách hàng, bệnh nhân đánh giá cao, hài lòng sau phục hình, hoàn toàn không bị hôi miệng sau làm cầu răng.

– Quy trình phát sinh mùi hôi phải trải qua nhiều bước mới biểu hiện ra bên ngoài nên nếu đúng là bị hôi miệng do cầu răng thì cũng cần phải có khoảng thời gian đủ dài. Như vậy, thường bệnh nhân sẽ bị hôi miệng sau làm cầu răng khoảng vài tuần.

Bạn chỉ mới làm cầu răng 1 tuần đã thấy có mùi khó chịu và tiếp tục kéo dì thì chưa thể khẳng định là do cầu răng hay vì nguyên nhân nào khác. Cũng có thể nguy cơ hôi miệng đã tiềm ẩn từ trước và chỉ sau khi làm cầu răng mới biểu hiện rõ.

Hơn nữa, chứng hôi miệng có thể phát sinh bất cứ lúc nào và do nguyên nhân gì. Vì thế, không nên vội vàng khẳng định nguyên nhân gây hôi miệng là do cầu răng, có thể là từ những vị trí răng khác.

Tốt nhất bạn nên quay trở lại địa chỉ đã làm cầu răng để được kiểm tra. Nếu đúng nguyên nhân là do cầu răng thì bạn sẽ được khắc phục lại theo chế độ bảo hành, hoặc không mất chi phí (điều này phụ thuộc vào chính sách của từng nha khoa). Nếu nguyên nhân là do yếu tố khác thì bạn có thể điều trị theo gói dịch vụ hoàn toàn mới.

Nhưng trường hợp bạn không yên tâm với cơ sở nha khoa cũ thì có thể đến Trung tâm Nha khoa Hoàn Mỹ, các bác sỹ vẫn sẽ kiểm tra xem có chính xác là bị hôi miệng sau làm cầu răng hay không và sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể nhất. Trường hợp hôi miệng do phục hình cầu răng không sát khít thì việc điều trị cần tiến hành từ việc tháo mão sứ ra và tiến hành lắp chụp lại từ đầu. Nếu phát hiện có bất cứ bệnh lý nào, nha sỹ sẽ có phương pháp điều trị cụ thể cho bạn.

Bạn vui lòng liên hệ về Hoàn Mỹ theo số hotline kèm theo dưới đây để được ưu tiên đặt lịch khám với bác sỹ giỏi nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao lại bị hôi miệng sau làm cầu răng được 1 tuần? trong Tư vấn Trồng răng