HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sữa không rụng có nên bọc sứ để tạo hình răng?

31/03/2015

Câu hỏi:
Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em năm nay 18 tuổi, có một chiếc răng sữa không rụng ở vị trí số 4. Em nghĩ chắc là bây giờ răng vĩnh viễn ở đó cũng không mọc nữa nên đang tính là bọc sứ cho chiếc răng này cho đều và hài hòa với các răng khác. Mong bác sỹ cho em lời khuyên là có nên thực hiện không ạ, hay phải làm thế nào ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Lý An – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Lý An!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sữa không rụng dù bạn đã 18 tuổi thì khả năng là chiếc răng vĩnh viễn ở vị trí đó không có mầm hoặc là bị mọc kẹt trong xương hàm. Khi đó, coi như bạn đã không có răng vĩnh viễn ở vị trí này. Cho nên, hiện tại dù chiếc răng sữa này có rụng đi hay không thì răng vĩnh viễn cũng không thể mọc được.

Riêng về chiếc răng sữa không rụng, hiện tại dù răng chưa rụng cũng không có nghĩa là sẽ tồn tại vĩnh viễn suốt đời bạn được. Bạn đã 18 tuổi, nên có thể răng sẽ rụng sau khoảng 2 – 3 năm nữa. Cho nên bạn không nên tính đến việc bọc sứ để tạo hình lại cho chiếc răng này vì việc đó là không cần thiết, trước sau gì răng cũng sẽ rụng.

Nếu răng sữa rụng, răng ở vị trí này sẽ bị khuyết thiếu gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng. Cho nên bạn nên tính đến việc phục hình lại răng thay thế được cho răng vĩnh viễn ở vị trí này bằng cách cấy răng Implant. Phương pháp này không chỉ phục hình cho răng mang lại độ bền chắc cao khi ăn nhai mà còn hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng, giúp cho cơ mặt không bị chùng và khuôn mặt giữ được vẻ trẻ trung.

Tốt nhất bạn nên phục hình Implant bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại do các bác sỹ phục hình thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Công nghệ này cho phép trồng răng thẩm mỹ hoàn chỉnh với 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh, trùng khớp với răng thật về hình thể và màu sắc
– Công nghệ cho khả năng tích hợp xương và lành thương sau phục hình nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng
– Trụ răng bền chắc, chịu lực tối đa, đàn hồi tốt, cho khả năng ăn nhai không kém gì răng thật
– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Công nghệ hiện đã được các chuyên gia Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề cũng như là dựa trên những ca phục hình thực tế. Do đó, bạn có thể yên tâm khi phục hình răng vĩnh viễn bị khuyết thiếu. Bác sỹ giỏi và chuyên sâu của Trung tâm sẽ trực tiếp điều trị cho bạn với hiệu quả cao nhất.

Để được thăm khám cụ thể tình trạng Răng sữa không rụng và tư vấn hướng điều trị cụ thể, bạn vui lòng liên hệ về Nha khoa Paris theo thông tin sau đây, Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn tận tình và chu đáo nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng sữa không rụng có nên bọc sứ để tạo hình răng? trong Tư vấn Trồng răng