HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng số 6 bị lung lay có nên nhổ và trồng răng Implant không?

15/09/2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có một thắc mắc nhỏ là em có một chiếc răng số 6 bị lung lay khá nhiều. Em đang không biết có nên nhổ đi không ạ, hay có cách nào để làm răng chắc lại? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều! (Hải Vân – Hà Giang).

Trả lời :

Chào bạn Hải Vân! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề răng số 6 bị lung lay. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

1/ Nguyên nhân răng số 6 bị lung lay

Răng thường được bao quanh bởi tổ chức xương hàm, nướu và các dây chằng xung quanh nên đứng rất chắc chắn trên cung hàm. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà răng có thể bị lung lay. Dưới đây là tổng hợp một vài nguyên nhân khiến răng số 6 bị lung lay:

  • Viêm nướu, viêm nha chu, tụt lợi
  • Chấn thương, va đập

Bất kể do nguyên nhân gì nhưng khi răng số 6 bị lung lay thì người bệnh cần nhanh chóng đến gặp nha sĩ để được thăm khám và có hướng điều trị nhanh nhất, tránh những ảnh hưởng xấu hơn xảy ra.

Răng số 6 bị lung lay có nên nhổ và trồng răng Implant không? 1

Răng số 6 bị lung lay dù là nguyên nhân gì cũng nên có biện pháp khắc phục sớm 

Xem thêm: Răng Implant bị lung lay: Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ

2/ Răng số 6 bị lung lay có nên nhổ không?

Răng số 6 là một chiếc răng có vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động ăn nhai, bởi thế, chiếc răng này còn có một tên gọi khác là “răng cấm”. Chính vì vậy, việc duy trì và bảo tồn chiếc răng này là điều đầu tiên cần phải nhắc tới khi có vấn đề xảy ra.

Vì bạn chưa nói rõ răng số 6 bị lung lay ở mức độ nào nên chúng tôi chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, ở đây, chúng tôi sẽ đưa ra 2 giả định thường gặp nhất để giúp bạn lựa chọn cách phù hợp:

2.1/ Răng số 6 bị lung lay ít:

Nếu răng hàm bị lung lay nhưng chưa bật chân răng ra khỏi ổ răng, các bác sĩ nhận định là có thể giữ lại mà không cần nhổ. Trường hợp này, hướng xử lý có thể thực hiện như sau:

  • Nha sĩ thăm khám và xác định nguyên nhân răng số 6 bị lung lay, sau đó, tùy vào tình trạng bệnh mà nha sĩ có thể đưa ra cách điều trị phù hợp như lấy cao răng, chữa viêm nướu, viêm nha chu….
  • Súc miệng nước muối hoặc dung dịch y tế để loại bỏ vi khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm.
  • Uống các loại nước mát như bí đao, lô hội… để hạn chế tình trạng nóng trong, dẫn đến nướu bị viêm và tách ra khỏi chân răng.

2.2/ Răng số 6 bị lung lay nhiều:

Nếu bị lung lay nặng, chân răng đã bong ra khỏi tổ chức xương hàm, nướu, dây chằng xung quanh… thì khả năng phải nhổ ra là rất cao. Khi đó, để đảm bảo chức năng ăn nhai vẫn được duy trì, đồng thời ngăn ngừa các hệ lụy xấu xảy ra sau khi mất răng thì nha sĩ sẽ chỉ định trồng răng.

Để xác định trường hợp của bạn răng số 6 bị lung lay có cần nhổ và trồng răng Implant không thì hãy gửi câu hỏi theo form mẫu dưới đây đồng thời mô tả chi tiết tình trạng của mình.

3/ Ưu điểm của công nghệ trồng răng Implant

Răng số 6 bị lung lay có nên nhổ và trồng răng Implant không? 2

Công nghệ Implant 4S hiện đại giúp tái tạo răng mất hoàn hảo 

Trồng răng Implant là phương pháp tái tạo răng mất hoàn hảo nhất hiện nay. Đặc biệt, sự hỗ trợ của công nghệ Implant 4S sẽ giúp phát huy tối đa ưu điểm của phương pháp này:

  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm
  • Trồng răng giả có cấu tạo hoàn chỉnh, bao gồm chân răng và thân răng
  • Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật
  • Trụ Implant với chất liệu lành tính, tích hợp vào xương hàm nhanh chóng
  • Kỹ thuật cấy trụ Implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 15 phút và không cần rạch nướu.

Trên đây là những giải đáp chi tiết của nha sĩ xung quanh vấn đề răng số 6 bị lung lay. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng số 6 bị lung lay có nên nhổ và trồng răng Implant không? trong Tư vấn Trồng răng