HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khểnh đẹp hay xấu? Có nên trồng không?

09/06/2016

Răng khểnh là một tiêu chuẩn cho vẻ đẹp duyên dáng và nét đáng yêu. Chính vì thế, nhiều người luôn mong muốn sở hữu chiếc răng này. Tuy nhiên, nhiều khi, răng khểnh lại mang đến cho chủ nhân của nó nhiều phiền toái. Vậy răng khểnh đẹp hay xấu? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Răng khểnh là gì?

Răng khểnh thực chất là răng nanh mọc lệch ra khỏi cung hàm, khiến chiếc răng này chệch cao lên so với những chiếc răng khác. Thông thường, răng khểnh thường giúp cho nụ cười trở nên duyên dáng và đáng yêu hơn.

Răng khểnh đẹp hay xấu

Răng khểnh đẹp hay xấu?

2. Răng khểnh đẹp hay xấu?

Theo quan điểm về thẩm mỹ thì răng khểnh có thể được coi là đẹp, nó giúp hoàn thiện vẻ đẹp của con người lên bội phần. Tuy vậy, vẫn có một số người nói rằng răng khểnh xấu. Thực ra, nếu xét dưới góc độ y khoa thì cũng có thể coi là như vậy. Bởi răng khểnh chính là điều kiện lý tưởng để thức ăn dễ dàng mắc vào đồng thời, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn và khó làm sạch được những kẽ răng này.

Về lâu dài, vi khuẩn sẽ sinh sôi, phát triển tại đây và gây ra nhiều bệnh lý răng miệng. Nhưng với những phương pháp bảo vệ răng miệng tốt và công nghệ hiện đại thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Để làm sạch răng miệng triệt để thì ngoài cách chải răng đều đặn hàng ngày thì bạn nên sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng.

Chỉ nha khoa giúp lấy đi những vụn thức ăn ở vị trí mà bàn chải khó có thể làm được trong khi nước súc miệng giúp sát khuẩn và làm khoang miệng sạch sẽ hoàn toàn. Do đó, bạn không cần phải băn khoăn là liệu răng khểnh đẹp hay xấu nếu biết cách chăm sóc.

3. Làm răng khểnh giả bằng cách nào?

Răng khểnh đẹp hay xấu 2

Làm răng khểnh bằng cách nào? 

Nhiều người không có răng khểnh tự nhiên nhưng vẫn muốn sở hữu vẻ đẹp duyên dáng này nên đã tiến hành trồng răng khểnh. Có hai cách làm răng khểnh giả phổ biến nhất là đắp Composite hoặc bọc răng sứ.

Đắp Composite: Phương pháp này khá đơn giản và dễ thao tác, hơn nữa, bạn cũng có thể đến nha sỹ và yêu cầu tháo ra nếu cảm thấy không nữa. Vật liệu trám được đưa vào lên trên răng nanh thật, tạo hình và chiếu Laser cho đông cứng lại. Thao tác nhanh gọn và chi phí thấp, lại tiện lợi nên khá nhiều người lựa chọn và áp dụng theo phương pháp này.

Tuy vậy, nhược điểm của nó là không được lâu bền, dễ bong tróc và dễ mắc phải các bệnh răng miệng tại chỗ làm răng khểnh giả nếu không chăm sóc tốt. Nếu bạn chỉ muốn làm răng tạm thời thì có thể áp dụng cách này.

Bọc răng sứ: Vượt trội hơn hản so với trám răng composite là bọc răng sứ. Nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật. lấy dấu hàm, chế tạo mão sứ và chụp lên trên. Để làm răng khểnh giả thì bạn sẽ phải làm mão sứ kép, tức là một cái để chụp lên cùi răng thật và một cái để đắp lên trên mão sứ thứ nhất tạo thành răng khểnh. Bao gồm nhiều thao tác phức tạp nên phương pháp này đòi hỏi người nha sỹ phải có tay nghề cao cùng công nghệ hiện đại.

Nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ Nano Shining 5S cho ra những chiếc răng sứ có hình dạng và màu sắc chuẩn xác, độ bền cao và đảm nhiệm tốt chức năng ăn nhai như răng thật. Với những ưu điểm như vậy nên chi phí của cách làm răng khểnh bằng bọc răng sứ chênh lệch khá lớn so với composite.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về răng khểnh đẹp hay xấu, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900. Các bác sỹ Paris sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khểnh đẹp hay xấu? Có nên trồng không? trong Tư vấn Trồng răng