HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khểnh có hại không khi xét trên các góc độ khác nhau?

10/01/2018

Câu hỏi:
Chào bác sỹ, bác sỹ có thể giải đáp cho cháu là răng khểnh có hại không ạ? Cháu tìm hiểu nhiều thông tin thì thấy có người bảo tốt, người bảo không tốt. Cháu không biết sao nữa, cháu cũng đang muốn làm 1 chiếc răng khểnh cho duyên hơn. Vậy bác sỹ tư vấn cho cháu nhé. Cháu cảm ơn bác sỹ nhiều. (Mai Anh – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Mai Anh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề răng khểnh có hại không. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể:

1/ Răng khểnh có hại không?

Răng khểnh có hại không khi xét trên các góc độ khác nhau? 1

Răng khểnh có hải không? Bác sỹ Paris tư vấn

Trên thực tế, để xác định răng khểnh có hại không thì cần phải xét trên nhiều mặt:

➤ Răng khểnh có hại không về mặt thẩm mỹ

Xét về mặt thẩm mỹ, răng khểnh hoàn toàn không có hại. Ngược lại, chiếc răng này còn mang lại nét duyên dáng, đáng yêu cho chính chủ nhân của nó. Đó là lí do không ít người mong muốn sở hữu chiếc răng này, thậm chí, có người còn đi trồng răng khểnh để trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn.

➤ Răng khểnh có hại không về mặt y khoa

Xét dưới góc độ y khoa, răng khểnh là chiếc răng mọc lệch ra khỏi cung hàm, dẫn đến tình trạng thức ăn dễ mắc vào giữa 2 kẽ răng, khó vệ sinh và lâu ngày, kéo theo nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu.

Răng khểnh này tuy khó vệ sinh nhưng vị trí của chiếc răng vẫn ở bên ngoài, nếu chịu khó và chăm sóc kỹ hơn bình thường 1 chút thì bệnh lý răng miệng vẫn có thể ngăn ngừa được.

2/ Trồng răng khểnh có hại không?

Răng khểnh là chiếc răng duyên nên được rất nhiều người ưa thích và muốn làm răng khểnh giả. Tuy nhiên, có không ít người vẫn còn băn khoăn về việc trồng răng khểnh có hại không. Thực tế, trồng răng khểnh có hại không còn tùy thuộc vào trình độ kỹ thuật của nha sỹ và phương pháp trồng răng khểnh giả.

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng khểnh tốt nhất là hàn trám hoặc làm cầu răng sứ.

➤ Hàn trám: Là phương pháp sử dụng vật liệu trám composite để tạo hình một chiếc răng mới ngay bên trên chiếc răng nanh.

Răng khểnh có hại không khi xét trên các góc độ khác nhau? 2

Trám răng làm răng khểnh có hại không?

  • Ưu điểm: Nhanh gọn, thao tác đơn giản, không xâm lấn mô răng, tiết kiệm chi phí
  • Nhược điểm: Không bền, dễ bong tóc sau một thời gian sử dụng

➤ Làm cầu răng sứ: Với phương pháp này, nha sỹ sẽ tiến hành làm cầu răng sứ gồm 2 mão sứ gắn liền nhau, 1 chiếc mão sứ rỗng dùng để chụp lên răng nanh, giữ cố định cầu răng, chiếc mão sứ còn lại sẽ được sử dụng làm răng khểnh.

Răng khểnh có hại không khi xét trên các góc độ khác nhau? 3

Cầu răng sứ làm răng khểnh có hại không?

  • Ưu điểm: Nhanh gọn, độ bền chắc lâu dài, đảm bảo ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao, tự nhiên như thật
  • Nhược điểm: Có xâm lấn mô răng, chi phí cao hơn hàn trám

Trên đây là những giải đáp chi tiết của nha sỹ về vấn đề răng khểnh có hại không. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về trồng răng bạn vui lòng liên hệ hotline 19006900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khểnh có hại không khi xét trên các góc độ khác nhau? trong Tư vấn Trồng răng