HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chuyên gia tư vấn – Răng giả tháo lắp loại nào TỐT và BỀN nhất hiện nay

31/05/2017

Răng giả tháo lắp là những chiếc răng không được gắn cố định trên cung hàm nhưng vẫn đảm bảo thực hiện được chức năng ăn nhai nhất định. Răng tháo lắp có nhiều loại khác nhau nhưng để xác định được răng giả tháo lắp loại nào tốt cần căn cứ vào chức năng, giá trị thẩm mỹ mà từng loại phục hình này tạo ra. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tùy theo từng đặc điểm khác nhau mà người mất răng sẽ có những lựa chọn loại răng tháo lắp phù hợp. Thông thường có thể lựa chọn một trong số các loại răng sau: Răng giả tháo lắp nền nhựa, răng tháo lắp trên khung kim loại, răng tháo lắp trên Implant. Mỗi loại có những đặc tính và ưu nhược điểm riêng và việc lựa chọn loại nào sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như khả năng chi phí của bạn.

Phục hình với răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay? 1Răng giả tháo lắp loại nào tốt – Các loại răng tháo lắp

1/ Răng giả tháo lắp loại nào tốt với nền nhựa (cứng, dẻo)

Răng tháo lắp nền nhựa là loại có chi phí thấp, dễ dàng tháo lắp khi cần (vệ sinh, ăn nhai, khi ngủ) rất linh hoạt. Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo được thiết kế linh động, có thể áp dụng cho mất răng toàn hàm hoặc mất 1 số răng đều có thể sử dụng loại hàm này.

Tuy nhiên, cho chất liệu nền nhựa dễ bị nong rộng nên chỉ sau một thời gian hàm sẽ bị bai rộng gây trượt hàm trên nướu gây và tổn thương đau nướu. Vì thế, chỉ sau một thời gian bạn buộc phải tính đến việc phục hình lại mới có thể tiếp tục ăn nhai bình thường được. Độ cảm biến thức ăn của hàm tháo lắp bằng nhựa cũng không được như răng giả cố định, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng là khá cao.

Phục hình với răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay? 2 Răng giả tháo lắp loại nào tốt – Hàm nhựa tháo lắp

2/ Răng giả tháo lắp loại nào tốt trên khung kim loại

Răng tháo lắp trên khung kim loại có độ bám chắc hơn vì được vít vào răng thật trên cung hàm nên có điểm tựa nhất định. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng người mà khung kim loại sẽ được chế tạo theo định dạng khác nhau. Chi phí của loại răng này cũng thuộc loại thấp.

Tuy nhiên, nguy cơ của răng này là rất cao vì khung kim loại có thể ảnh hưởng xấu đến nướu, các răng được vít vào sẽ nhanh bị yếu do chịu lực co kéo từ những chiếc răng giả trên khung kim loại.

Phục hình với răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay? 3Răng giả tháo lắp loại nào tốt – Hàm tháo lắp trên Implant

3/ Răng giả tháo lắp loại nào tốt trên Implant tại Nha Khoa Paris

Răng tháo lắp trên Implant có nhược điểm lớn nhất là chi phí khá cao do phải sử dụng đến các trụ Implant. Ngoài ra, đây được xem là loại răng giả tháo lắp được đánh giá cao nhất về chất lượng và độ bền. Trường hợp mất răng toàn hàm thì bạn chỉ cần tới 4 implant để làm trụ đỡ và gắn hàm tháo lắp lên trên.

Răng trên Implant có thể được cấu tạo bằng sứ và có nền hàm vững chắc, khi lắp lên trụ Implant sẽ được nâng đỡ và bám chặt không bị xê dịch trong khi ăn nhai. Khả năng chịu lực của hàm này là rất cao nên hỗ trợ ăn nhai rất tốt. Tính thẩm mỹ do răng sứ tạo ra cũng vượt trội hơn hẳn các loại răng giả tháo lắp khác. Phục hình cho răng mất với phương pháp cấy ghép Implant có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí vĩnh viễn mà không cần phục hình trở lại.

Phục hình với răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay? 4Công nghệ hỗ trợ làm hàm trên Implant chất lượng hơn

Để hỗ trợ phục hình thẩm mỹ răng giả tháo lắp trên Implant tốt nhất nên ứng dụng công nghệ trồng răng Implant 4S. Đây là sản phẩm sáng tạo của các bác sĩ hàng đầu tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Nếu như trước kia bạn cần nhiều tháng đẻ implant có thể tích hợp vào xương hàm thì với công nghệ mới chỉ sau 3-4 tuần, quy trình cấy ghép sẽ hoàn tất, đảm bảo hiệu quả cao, giảm ê nhức tối đa mà không có hiện tượng đào thải implant.

Sau khi ứng dụng thành công, đảm bảo đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế, các bác sĩ Forsyth đã thực hiện chuyển giao độc quyền cho nha khoa Paris sau rất nhiều những cuộc kiểm định khắt khe về tay nghề và chất lượng liên quan. Hiện tại công nghệ đang được ứng dụng rất hiệu quả tại Paris và đem lại sự hài lòng cho hầu hết các khách hàng sau khi phục hình.

Phục hình với răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay? 5Công nghệ Implant 4S sẽ giúp phục hình đạt kết quả tốt nhất

Với công nghệ Implant 4S bạn sẽ được hỗ trợ phục hình răng giả tháo lắp chất lượng hơn, thẩm mỹ hơn và có tuổi thọ cao hơn.

Bạn vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Paris qua Hotline 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp MIỄN PHÍ để được tư vấn về răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất và những thông tin chính xác nhất về các phương pháp thẩm mỹ răng. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chuyên gia tư vấn – Răng giả tháo lắp loại nào TỐT và BỀN nhất hiện nay trong Tin tức Trồng răng