HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thật bị sâu có nên trồng răng giả để thay thế không?

07/07/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em có một băn khoăn rất cần được bác sỹ giải đáp giúp. Vì răng hàm của em bị sâu tới 4 cái hàm dưới. Thời gian cũng khá lâu rồi giờ thấy đau nhức không chịu được. Em chỉ muốn nhổ đi và trồng lại răng mới bằng cách Ghép răng Implant cho nhanh gọn nhưng lại nghe mọi người nói là răng giả không tốt bằng răng thật. Thành ra em hoang mang quá em phải làm gì ạ, có nên trồng răng giả không bác sỹ? Chân thành cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Hoàng Minh Trang – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Minh Trang!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc có nên trồng răng giả để thay thế không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Về thông tin răng giả không tốt bằng răng thật là hoàn toàn chính xác. Theo các nha sỹ, không có loại răng sứ nào có thể so sánh được với răng thật. Dù răng sứ có tốt đến mấy cũng không thể có được những yếu tố của một chiếc răng sinh ký hoàn hảo. Răng sứ hoàn toàn không có tủy sống nên không có được cảm giác đối với thức ăn cũng như với những kích thích khác trong khoang miệng. Hoan nữa, răng sứ sau khi phục hình xong thì cũng dễ bị các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn như hư hỏng hay sai kỹ thuật. Khi đó, để khắc phục được sẽ khiến người phục hình rất mệt mỏi. Trong khi với răng thật thì khác, dù răng có bị vỡ nhưng vẫn còn chân răng thật và còn nguyên tủy nuôi dưỡng thì vẫn đảm bảo ít gây ra những phiền phức cho bạn hơn.

Vì lẽ đó mà chúng ta chỉ nên trồng răng thẩm mỹ khi răng thật không thể tiếp tục duy trì, hoặc nếu duy trì sẽ ảnh hưởng xấu đến các răng kế cận.

Với trường hợp sâu răng của bạn, muốn xác định có nên trồng răng giả không tốt nhất nên đến trung tâm để được bác sỹ thăm khám và kiểm tra kỹ từng chiếc răng hàm một. Qua đó, bác sỹ sẽ xác định được chính xác tình trạng của răng sâu để chỉ định nên nhổ răng nào và nên duy trì răng nào. Với răng bị nhổ có thể trồng lại bằng phương pháp Implant, với răng còn lại có thể điều trị răng sâu để bọc răng sứ lại và bảo tồn răng hàm thật bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều.

Đây là hai công nghệ được trực tiếp các bác sỹ tại bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng nên đều đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Nha khoa Paris hiện đang là địa chỉ được chuyển giao độc quyền các công nghệ từ Forsuth nên bạn có thể liên hệ về trung tâm theo thông tin đi kèm dưới đây để được hỗ trợ giải đáp tốt nhất những thắc mắc liên quan. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng thật bị sâu có nên trồng răng giả để thay thế không? trong Tư vấn Trồng răng