HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phục hình răng toàn hàm cố định thực hiện như thế nào?

28/07/2015

Mất răng, dù là với số lượng ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn miệng. Nhưng mất càng nhiều răng chức năng ăn nhai càng giảm nghiêm trọng. Khi đó, chỉ phục hình răng cố định mới có thể khôi phục lại được tương đối chức năng của hàm răng. Kỹ thuật phục hình răng toàn hàm cố định có quy trình thực hiện đặc trưng mà các cách làm hàm răng giả khác không thể ứng dụng được.

 

1. Đặc điểm của phục hình răng toàn hàm cố định

Đây là hình thức phục hình cả khối răng toàn hàm nhưng yêu cầu là phải bám cố định trên cung hàm.

Do đó, phục hình toàn hàm cố định phải sử dụng đến hàm răng đảm bảo, thường là răng bằng sứ và các trụ chân răng bền chắc. Loại trụ được sử dụng chính là Implant.

Hàm răng giả sẽ được gắn cố định lên trên các trụ răng Implant và vít cố định không thể tự tháo lắp được. Hàm này chỉ được bảo trì và tháo lắp tại trung tâm nha khoa phục hình.

Phục hình răng toàn hàm cố định thực hiện như thế nào? 16 Implant trong phục hình răng toàn hàm cố định trước kia

2. Phục hình toàn hàm răng cần đến mấy trụ Implant?

Số lượng trụ Implant sử dụng cụ thể là bao nhiêu chiếc còn phụ thuộc vào từng trường hợp. Trước kia, khi kỹ thuật còn sơ khai, người làm toàn hàm giả cố định phải cắm tới 6 trụ Implant trên cung hàm. Tuy nhiên, tại Hoàn Mỹ, nhờ có bác sỹ giỏi và ứng dụng công nghệ hiện đại, số lượng Implant đã được giảm xuống còn 4 trụ mà vẫn không ảnh hưởng đến hiệu quả phục hình và sự bền chắc của răng.

3. Các bước phục hình toàn hàm giả cố định trên Implant

– Bước 1: Bạn sẽ phải trải qua bước thăm khám và tư vấn tổng quát ban đầu để nắm được tình trạng chung của hàm răng và trao đỏi về loại trụ Implant cũng như là loại răng sẽ sử dụng.

– Bước 2: Bạn sẽ trải qua quá trình kiểm tra, chụp phim để khảo sát tình trạng xương hàm về các thông số mật độ, thể tích, độ chắc khỏe,…

Phục hình răng toàn hàm cố định thực hiện như thế nào? 2Kỹ thuật phục hình răng toàn hàm trên 4 Implant

– Bước 3: Quyết định loại trụ, số trụ Implant và loại răng cụ thể sau khi đã trao đổi kỹ với người phục hình

– Bước 4: Trước khi điều trị thực sự, bạn sẽ được gây tê tại chỗ để vô cảm giúp cả bác sỹ và bệnh nhân đều thoải mái trong quá trình trồng răng

– Bước 5: Các trụ Implant sẽ được đặt vào trong xương hàm, sau đó chờ cho trụ tích hợp với xương trong vài tháng

– Bước 6: Bạn sẽ được gắn vít nối hay còn gọi là Abutment và lây dấu hàm để chế tạo hàm răng vừa khớp

– Bước 7: Lắp hàm răng lên trên các trụ vít hoàn tất phục hình.

Đó là những bước chính gắn với từng thao tác thực hiện khi cấy ghép cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn được ứng dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S, các thao tác sẽ được tối ưu, rút ngắn để tạo ra hiệu quả tốt nhất. Bạn sẽ có hàm răng giả chắc chắn, ăn nhai như răng thật. Hàm răng đẹp, thẩm mỹ, giống như hàm răng thật. Đặc biệt, công nghệ cho bạn trải nghiệm phục hình có một không hai với quy trình thoải mái, nhẹ nhàng và dễ chịu. Implant được đưa vào trong xương hàm nhanh chóng, trực tiếp mà không cần tách nướu và xâm lấn đau đớn. Nhờ thế thời gian lành thương rất nhanh. Trụ Implant cũng tích hợp xương với tốc độ cao hơn, có thể giúp bạn tiết kiệm được ít nhất từ 3 – 4 tuần trong tổng thời gian điều trị. Mỗi trụ Implant đặt vào trong xương chỉ mất khoảng 15 phút, giống như một ca nhổ răng thông thường.

Phục hình răng toàn hàm cố định thực hiện như thế nào? 3Công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại tại Nha khoa Hoàn Mỹ

Công nghệ là thành quả sáng tạo trong hàng chục năm của các bác sỹ thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa kỳ, được công nhận đạt tiêu chuẩ y khoa Quốc tế.

Hiện Hoàn Mỹ đang là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ này sau rất nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và tay nghề.

Nếu bạn hay người thân đang muốn phục hình răng giả toàn hàm cố định bằng công nghệ đảm bảo theo cách nhẹ nhàng nhất, có thể liên hệ về Nha khoa hoàn Mỹ để được bác sỹ tư vấn chi tiết và hỗ trợ phục hình tốt nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phục hình răng toàn hàm cố định thực hiện như thế nào? trong Tin tức Trồng răng