HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phân biệt sự khác nhau giữa làm cầu răng và cấy ghép implant

04/06/2018

Làm cầu răng và cấy ghép implant hiện được coi là hai phương pháp trồng răng giả có hiệu quả nhất hiện nay. Phân biệt làm cầu răng và cấy ghép implant về kỹ thuật và tính ứng dụng sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn tốt nhất trong phục hình răng bị mất.

1/ Khác biệt về kỹ thuật thực hiện

Phân biệt làm cầu răng và cấy ghép implant chủ yếu nằm ở kỹ thuật thực hiện. Cầu răng được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân mất một hoặc nhiều răng. Đây là phương pháp sử dụng một dải răng sứ gồm tối thiểu ba răng để đặt vào khoảng trống bị mất răng.

Lý do cần tới 3 răng sứ để tạo thành dải cầu răng là vì phải mài cùi hai răng bên cạnh để đặt cầu răng lên trên. Để thực hiện phương pháp này, yêu cầu là hai răng bên phải khỏe mạnh, không bệnh lý.

Từ đó, nha sỹ mới có thể mài cùi răng thật nhằm làm trụ đỡ cầu răng. Trường hợp răng kế bên mắc bệnh lý thì phương pháp này hoàn toàn không phù hợp.

Phân biệt sự khác nhau giữa làm cầu răng và cấy ghép implant 2

Làm cầu răng cần phải mài cùi răng hai bên để làm trụ đỡ

Khác với làm cầu răng, phương pháp Implant lại cần có trụ cấy vào xương có chức năng như thân răng. Nếu không phục hình chuẩn xác phần cầu răng thì có thể khiến thức ăn giắt vào. Đây là môi trường khiến cho vi khuẩn sinh sôi, nguyên nhân gây ra hôi miệng.

Qua thời gian, phần chân răng có thể bị thâm đen. Chức năng của cầu răng cũng bị giảm sút. Thực tế, làm cầu răng chỉ giúp phục hình bên ngoài mà không có chân răng cắm vào xương hàm. Mật độ xương lâu dần sẽ giảm đi rồi dẫn tới tình trạng hô móm do phần xương không nâng đỡ, khiến bạn trông già hơn.

>>> Xem thêmImplant và làm cầu răng có áp dụng đồng thời được không?

Cấy ghép implant là phương pháp sử dụng một trụ răng cấy thẳng, trực tiếp vào sâu bên trong xương hàm, có lắp trụ nối và răng sứ lên trên, có chức năng thay thế hoàn toàn răng thật.

Chính nhờ đặc điểm này mà làm implant có thể duy trì được mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương hô móm có thể xảy ra. Trụ răng tồn tại độc lập và không cần tựa vào các răng bên cạnh nên bảo tồn răng thật tối đa.

Phân biệt sự khác nhau giữa làm cầu răng và cấy ghép implant 5

Làm Implant là sự lựa chọn hàng đầu cho trường hợp mất nhiều răng

2/ Khả năng ứng dụng

Cầu răng được coi là phương pháp hiệu quả nhất trong các trường hợp mất ít răng và với điều kiện các răng kế cận phải khỏe mạnh. Trong một số trường hợp cụ thể như mất răng hàm số 6 hoặc số 7 thì làm cầu răng sẽ không được áp dụng bởi hai răng bên cạnh thường không được chỉ định mài cùi khi đây là những răng có chức năng ăn nhai chính, việc mài chỉnh sẽ làm răng yếu đi.

Thêm vào đó, răng số 8 bên cạnh răng số 7 không được khuyến cáo làm trụ đỡ cho răng bởi răng khôn ngay chính bản thân đã tiềm ẩn những nguy cơ răng miệng. Trường hợp này, cấy ghép implant là tốt nhất khi không xâm lấn đến các răng thật kế bên.

Khi mất răng toàn hàm cũng như mất nhiều răng liền kề hay không liền kề thì làm implant sẽ được coi là giải pháp tối ưu nhất. Implant có thể kết hợp với cầu răng hoặc hàm tháo lắp để phục hình hoàn hảo cho răng mất. Trụ răng implant có thể tồn tại độc lập nên phục hình cho mọi vị trí của răng mà không cần phụ thuộc đến răng bên cạnh như làm cầu răng.

>>> Xem thêm: Phương pháp làm cầu răng có tốt không?

Xét về chi phí thì làm cầu răng tiết kiệm hơn và thao tác đơn giản hơn nhưng nếu tính toán kỹ thì cầu răng không phải là giải pháp kinh tế khi mất nhiều răng bởi việc mài nhiều cùi thì đồng nghĩa với việc phải sử dụng nhiều răng sứ. Trong khi implant chỉ cần phục hình 1 trụ duy nhất.

Phân biệt sự khác nhau giữa làm cầu răng và cấy ghép implant 1

 

Cấy ghép Implant có độ bền chắc cao hơn so với làm cầu răng

3/ So sánh về độ bền chắc?

Làm cầu răng về bản chất chỉ phục hình bên trên mà không có trụ răng nên sẽ bị yếu đi theo thời gian, sau một vài năm sẽ giảm khả năng ăn nhai.

Làm implant được coi là giải pháp hiệu quả nhất trong trồng răng giả hiện nay không chỉ bởi khả năng ứng dụng cao mà còn độ bền chắc gần như răng thật. Nếu được phục hình với công nghệ hiện đại thì hiệu quả cấy răng có thể duy trì được hàng chục năm, thậm chí 20 năm mà không cần phục hình trở lại. Do đó, cho dù implant có chi phí cao hơn nhưng xét về hiệu quả kinh tế lâu bền thì vẫn có ưu thế hơn nhiều so với làm cầu răng. Nếu bạn đủ khả năng tài chính thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện làm implant thay vì cầu răng.

Hiện nay, Implant 4S được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI đánh giá là công nghệ mới mang lại hiệu quả trồng răng một cách tối đa cho bệnh nhân. Nha khoa Paris là một trong những địa chỉ nha khoa tin cậy, uy tín tại Hà Nội ứng dụng triệt để công nghệ này.

Phân biệt sự khác nhau giữa làm cầu răng và cấy ghép implant 7

Phân biệt sự khác nhau giữa làm cầu răng và cấy ghép implant 8

Phân biệt sự khác nhau giữa làm cầu răng và cấy ghép implant 9

Implant 4S – giải pháp hàng đầu cho trồng răng giả thẩm mỹ

Công nghệ mới mang đến bước đột phá, vượt trội khi rút ngắn thời gian cấy ghép một cách tối đa. Khoảng thời gian giảm xuống chỉ bằng một nửa so với công nghệ cũ. Quy trình cấy ghép có thể hoàn thành chỉ sau 3-4 tháng là đảm bảo ăn nhai bình thường.

>>> Xem thêm: Vì sao nên cấy răng Implant thay cho cầu răng?

Đã có hàng trăm ca cấy ghép răng implant bằng công nghệ tiên tiến tại Nha khoa Paris và đều mang lại những phản hồi hết sức tích cực. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến phân biệt làm cầu răng và cấy ghép implant, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 hoặc địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phân biệt sự khác nhau giữa làm cầu răng và cấy ghép implant trong Tin tức Trồng răng