HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàm tháo lắp bằng sứ ưu điểm và nhược điểm

27/11/2017

Hàm tháo lắp cũng là một trong những giải pháp phục hình răng thay thế cho răng thật trong một số trường hợp buộc phải sử dụng. Trong đó, hàm tháo lắp bằng sứ được đánh giá cao bởi người sử dụng. Loại hàm này có những ưu và nhược điểm riêng tạo nên giá trị nhất định trong phục hình.

1. Đôi nét về hàm tháo lắp bằng sứ

Đây là loại răng bằng chất liệu nhân tạo có hình thể và màu sắc giống với răng thật, nhưng có thể tháo lắp được tùy ý bởi người sử dụng. Răng tháo lắp có thể thiết kế cho toàn hàm hoặc cho các răng riêng lẻ. Đây là loại hàm có độ chắc nhất trong các loại hàm tháo lắp.

Hàm tháo lắp bằng sứ có ưu điểm và nhược điểm như thế nào? 1Sử dụng hàm tháo lắp rất linh động

2. Ưu điểm của hàm tháo lắp bằng sứ

Cũng là răng tháo lắp nhưng thay vì chế tạo các răng bằng nhựa bởi các răng bằng sứ. Các răng sứ sẽ được gắn trên khối nền hàm. Chính điều này sẽ chi phối đến đặc điểm của Hàm tháo lắp bằng sứ.

Ưu điểm đáng nói nhất của loại hàm này là tính thẩm mỹ cao. Răng có màu trắng sáng giống với màu răng nhất, bóng đẹp và tự nhiên, sắc sảo hơn nhiều so với răng tháo lắp bằng nhựa.

Răng tháo lắp bằng sứ có độ cứng chắc cao do chế tạo trực tiếp từ phôi sứ với nhiệt độ nung lên đến 1600 độ nên có độ chịu lực cao hơn cả răng thật, giúp hỗ trợ ăn nhai được gần giống với hàm răng thật.

Ngoài ra, răng sứ có tính đồng nhất, không có độ mòn khuyết hay nong lệch nhanh chóng giống như răng nhựa. Với loại hàm này, người phục hình sẽ yên tâm có thể sử dụng lâu dài mà không phải thực hiện lại nhiều lần. Nếu bạn muốn phục hình lâu dài với răng giả cùng mức chi phí hợp lý thì làm hàm tháo lắp bằng sứ là một giải pháp khá phù hợp.

3. Nhược điểm của hàm tháo lắp bằng sứ

Bên cạnh những ưu điểm dễ thấy là những nhược điểm đáng kể của hàm sứ tháo lắp. Nếu so sánh với răng nhựa thì rõ ràng hàm răng sứ tháo lắp có độ nặng nhiều hơn, điều này biểu hiện rõ nét nhất khi sử dụng răng sứ giả toàn hàm. Khi cả hai hàm đều mang hàm răng giả bằng sứ thì sức nặng càng lớn hơn. Lúc ăn nhai còn có thể gây ra tiếng động nhỏ “lộp cộp”. Việc điều chỉnh hướng và lực nhai sẽ khó khăn hơn chút ít.

Hàm tháo lắp bằng sứ có ưu điểm và nhược điểm như thế nào? 2Hàm giả tháo lắp bằng sứ có những ưu và nhược điểm riêng

Ngoài ra, làm răng hàm giả bằng sứ mà không có nền răng tốt để răng sứ gắn vào sẽ bị nong rộng nhanh chóng hoặc không kết dính tốt với răng. Điều này được đáp ứng tốt hơn ở hàm giả tháo lắp bằng nhựa.

4. Phương pháp nâng cao ưu điểm cho hàm tháo lắp bằng sứ

Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S là giải pháp lý tưởng nhất để giải quyết các vấn đề của hàm giả tháo lắp bằng sứ, giúp khắc phục một số nhược điểm cố hữu của loại hàm giả này.

Công nghệ phục hình dựa trên hệ thống máy móc hiện đại, với phôi sứ chính hãng và các thiết bị thiết kế hàm giả tinh vi, chuẩn xác. Đây là sáng tạo của đội ngũ các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ và đã được hầu hết các trung tâm nha khoa uy tín trên thế giới áp dụng cho phục hình răng.

Hàm tháo lắp bằng sứ có ưu điểm và nhược điểm như thế nào? 3Công nghệ hỗ trợ phục hình hàm giả tháo lắp bằng sứ hàng đầu hiện nay

Đây là sản phẩm sáng tạo được đánh giá cao do chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth nghiên cứu và ứng dụng thành công, có khả năng tạo ra các giá trị vượt trội sau đây:

– Tạo hình răng sứ giả chuẩn xác, trùng khớp với răng thật 100%

– Màu răng trắng sáng, tự nhiên và sắc nét như răng thật

– Hàm giả có độ bền cao, bám chắc, ăn nhai tốt

– Duy trì dài lâu hơn so với phục hình thông thường

Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris và đang ứng dụng rất thành công cho phục hình hàm tháo lắp bằng sứ cho khách hàng, bệnh nhân và đều nhận được những phản hồi tích cực.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm theo số hotline: 1900.6900 khi có nhu cầu muốn làm răng hàm giả tháo lắp bằng sứ với công nghệ hiện đại cho chất lượng để trồng răng giả được duy trì dài lâu, các bác sỹ sẽ tư vấn và phục hình hoàn hảo nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàm tháo lắp bằng sứ ưu điểm và nhược điểm trong Tin tức Trồng răng