HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân khiến cho xương hàm bị tiêu hõm sau mất răng?

11/04/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em mới bị mất răng cách đây ít ngày nên có tìm hiểu về thời điểm trồng răng thì biết là sau khi mất răng xương hàm sẽ bị tiêu hõm, trồng răng lại cũng chưa chắc có thể ngừa tiêu xương được không. Mong bác sỹ tư vấn giúp nguyên nhân nào khiến cho xương hàm bị tiêu hõm sau mất răng để em có thể tránh được ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Tô Vĩnh An – Hòa Bình).

Trả lời :

Chào bạn Vĩnh An!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Xương hàm tiêu hõm sau mất răng là quy luật tất yếu xảy ra bên trong xương hàm theo cơ chế sinh lý riêng, không phải do những nguyên nhân ngoại cảnh tác động vào.

Sau khi mất răng, bao gồm mất cả chân răng, tại vị trí chân răng mất, xương hàm có một khoảng rỗng lớn. Sở dĩ trong điều kiện bình thường, xương hàm ổ định được là do các các chân răng nằm trong xương hàm, xương không có khoảng trống nào. Nhưng nếu có khoảng trống mà không được bù đắp thì xương hàm sẽ có xu hướng sụt dần về phía này dẫn đến sự tụt xương xuống thấp. Quá trình sẽ diễn ra không ngừng cho tới khi được cấy ghép xương và chân răng mới.

Nguyên nhân khiến cho xương hàm bị tiêu hõm sau mất răng?Xương hàm bị tiêu hõm sau mất răng biểu hiện rõ nét nhất sau 1 năm

Sự tiêu xương này sẽ biểu hiện ra bên ngoài ở sự tụt nướu mất cân đối với các vị trí khác và gây teo quai hàm khiến cho khuôn mặt già nua nếu bị mất răng trên diện rộng.

Như vậy, sự tiêu xương diễn ra trong nội tại bên trong xương do khoảng trống mất răng không được bù đắp, không phải do những nguyên nhân bên ngoài nên bạn không thể tự khắc phục được. Sau khoảng 6 tháng khi mất răng, xương hàm bắt đầu tiêu hõm và sau 2 năm nếu không được trồng răng giả thì khả năng tiêu xương có thể lên tới 40%.

Chỉ có cách duy nhất giúp không xảy ra tình trạng xương hàm tiêu hõm sau mất răng là trồng lại răng bằng biện pháp thích hợp. Biện pháp đó phải lấp được cả khoảng trống của chân răng trong xương hàm. Do đó, chỉ Ghép răng Implant mới ngăn ngừa được sự tiêu xương sau mất răng. Vì chỉ Implant răng mới khôi phục được cả chân răng và thân răng toàn diện. Về cấu trúc, một implant có thể thay thế hoàn toàn cho một răng thật.

Để trồng răng Implant tốt nhất nên ứng dụng theo công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại do các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Với công nghệ này, răng Implant sẽ được khôi phục hoàn chỉnh với các ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục toàn diện, trùng khớp với răng thật về hình thể cũng như màu sắc

– Công nghệ cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Răng chắc, khỏe, chịu lực tối đa, giúp răng ăn nhai đảm bảo không kém gì răng thật

– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ này.

Quá trình ứng dụng phục hình tại Trung tâm bằng công nghệ này cũng đang đạt được những thành công ngoài mong đợi. Ngoài ra Trung tâm còn có bác sỹ giỏi và chuyên sâu về phẫu thuật, giải phẫu hàm mặt trình độ Quốc tế hỗ trợ điều trị cho những người có xương hàm tiêu hõm sau mất răng, giúp đem đến sự hài lòng cho người phục hình sau điều trị.

Bạn chỉ mới mất răng và đang có kế hoạch trồng lại nên hãy cân nhắc kỹ việc lựa chọn giải pháp trồng răng thẩm mỹ Implant bằng công nghệ Ghép răng Implatn 4S. Cấy răng Implant càng sớm bạn sẽ không phải trải qua phẫu thuật ghép xương do tiêu xương gây ra.

Bạn Vĩnh An có thể liên hệ trực tiếp về Trung tâm theo thông tin dưới đây để được tư vấn kỹ hơn về trường hợp xương hàm tiêu hõm sau mất răng và hướng trồng răng tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân khiến cho xương hàm bị tiêu hõm sau mất răng? trong Tư vấn Trồng răng