HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Một số kinh nghiệm làm răng giả hữu ích

19/05/2016
https://trongrang.com.vn/trong-rang-gia-gia-bao-nhieu-tien-la-chuan-nhat-hien-nay.html

Làm răng giả không có nghĩa là bạn để mặc chiếc răng và ca phục hình cho bác sỹ. Theo ý kiến của nhiều người, nếu biết tích góp những kinh nghiệm làm răng giả từ trước khi điều trị, cơ hội bạn sẽ có được ca phục hình hoàn hảo càng cao.

 

1. Nên biết cụ thể tình trạng răng cần phục hình

Điều trị nha khoa được coi là khá phức tạp bởi đôi khi cùng một tình huống nhưng cách điều trị có thể rất khác nhau. Bạn cần phải biết khi nào trường hợp sẽ phải sử dụng đến những phương pháp điều trị đó. Việc này không chỉ giúp bạn xác định được phần nào trình độ của bác sỹ, giúp tự theo dõi được tiến trình điều trị mà mình được áp dụng, liệu có gì bất thường hay không. Và đặc biệt là có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí khá lớn trong điều trị với những quyết định đúng đắn hơn.

Một số kinh nghiệm làm răng giả hữu ích 1Mỗi tình huống xảy ra với răng đều được điều trị theo những cách khác nhau

Chẳng hạn, nếu bạn bị gãy răng, mức độ tổn thương là chưa quá ½ răng thì chỉ cần bọc răng sứ là được. Sự tổn thương nhẹ hơn có thể chỉ cần trám là đảm bảo. Nhưng nếu mức độ tổn thương gây mất mô răng nặng tới sát chân hoặc mất hẳn răng thì nên áp dụng cách trồng răng thẩm mỹ là tốt nhất. Căn cứ vào hiểu biết này, bạn có thể tự xác định được tư vấn của bác sỹ có tốt hay không, có vì lợi ích của người phục hình không?

2. Tìm hiểu các kinh nghiệm làm răng giả trước khi tới thăm khám trực tiếp

Tuyệt đối không nên đi khám khi trong đầu hoàn toàn không có khái niệm gì về các phương pháp điều trị cụ thể. Có thể bạn chỉ phỏng đoán và ước lượng cách điều trì sẽ áp dụng nhưng cũng ít nhiều biết được ở mức độ nào thì nên điều trị như thế. Điều này khác hoàn toàn với việc đi khám mà không biết bất cứ thông tin gì.

Sự hiểu biết ban đầu này sẽ giúp cho bạn biết cách để trình bày nguyện vọng và thắc mắc đối với bác sỹ để được tư vấn thấu đáo nhất trong khi thăm khám bước đầu.

Một số kinh nghiệm làm răng giả hữu ích 2Nên chọn vật liệu tốt để làm răng hàm giả được lâu dài hơn

3. Nên hào phóng trong khi chọn vật liệu làm răng giả

Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng chi phối chất lượng của chiếc răng giả về sau. Nó có thể ảnh hưởng đển độ cứng chắc, đàn hồi, màu sắc và các tính chất của răng. Những yếu tố này lại quyết định đến tuổi thọ của răng giả về lâu dài.

Bởi vậy, hãy hào phóng hơn trong khi lựa chọn loại vật liệu sẽ sử dụng để làm răng thẩm mỹ. Dẫu rằng giữa các chất liệu có sự chênh lệch về giá cả nhưng cũng đừng vì điều này mà lựa chọn những vật liệu quá rẻ sẽ khá phiền phức về sau. Hơn bất cứ sự thay thế nào trên cơ thể, răng giả là thứ cần đến sự ổn định được càng lâu dài càng tốt nhằm đảm bảo đến hiệu quả ăn nhai sau này. Tốt nhất nên lựa chọn loại răng sứ không kim loại bởi sự lành tính, đảm bảo ổn định, đặc biệt là độ bền chắc cao cũng như tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

4. Chọn bác sỹ giỏi ở cơ sở uy tín

Cũng tương tự như điều trị các bệnh lý khác trên cơ thể, làm răng giả cần đến sự đảm bảo chắc chắn và phải có hiệu quả cao. Bởi vậy, tìm được bác sỹ có tay nghề và chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn có thể yên tâm về ca phục hình của mình trong tương lai. Có khá nhiều trường hợp do nha sỹ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm dẫn đến tình trạng khi lắp mão sứ lên bị vênh, lệch, gây khó khăn cho bệnh nhân khi ăn nhai cũng như tạo cảm giác ê nhức.

5. Nên lựa chọn công nghệ phục hình hiện đại

Những ứng dụng mới của kỹ thuật nha khoa thường là sự thừa hưởng và ứng dụng từ những thành tựu mới nhất của khoa học kỹ thuật. Những kỹ thuật mới hơn luôn là sự nâng cấp và cải tiến từ những gì đã có trước đó. Hạn chế cũng sẽ được khắc phục triệt để hơn. Bởi vậy, kinh nghiệm trồng răng giả nên gắn liền với các công nghệ hiện đại.

Một số kinh nghiệm làm răng giả hữu ích 3Một trong hai công nghệ làm răng hàng đầu hiện nay

Theo kinh nghiệm làm răng giả của nhiều bệnh nhân thì để làm răng giả bạn có thể lựa chọn một trong hai công nghệ sau sao cho tương ứng với yêu cầu thẩm mỹ lại răng hay trồng mới hoàn toàn là: Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S và công nghệ Ghép răng Implant 4S. Cả hai công nghệ này đều được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công. Công nghệ giúp phục hồi răng giả bền chắc như răng thật, hình thể trùng khớp, màu sắc đẹp, ăn nhai đảm bảo và có tuổi thọ lâu dài.

Những công nghệ này hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris do Forsyth chuyển giao trực tiếp. Bởi vậy, bạn cơ thể liên hệ về trung tâm để nhận sự tư vấn. Bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn mọi vấn đề liên quan đến làm răng hàm giả. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Một số kinh nghiệm làm răng giả hữu ích trong Tin tức Trồng răng