HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mất nhiều răng có nên làm cầu răng sứ hay không?

23/06/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em bị mất mấy chiếc răng hàm trên do tai nạn, bây giờ không những trông rất khó coi mà em không thể ăn nhai bình thường. Mất răng khiến em cảm thấy khá mệt mỏi vì ăn uống khó khăn. Em định đi làm cầu răng, bác sỹ tư vấn giúp mất nhiều răng có nên làm cầu răng không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Duy Mạnh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Duy Mạnh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Mất nhiều răng có nên làm cầu răng sứ hay không? của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Làm cầu răng là giải pháp trồng răng thẩm mỹ phổ biến nhất giúp phục hình cho răng mất với mức chi phí hợp lý. Cầu răng thực chất là cách sử dụng một dải cầu gồm nhiều răng giả lắp chụp lên phần răng bị mất. Cứ một răng mất thì cần mài cùi hai răng bên cạnh để làm trụ đỡ, có nghĩa là cần tới dải cầu 3 răng giả.

Tuy nhiên, làm cầu răng có hạn chế cơ bản là nếu phục hình không tốt thì sau một thời gian có thể bị hở viền nướu, thức ăn có thể lọt vào gây hôi miệng hoặc là môi trường cho vi khuẩn hoạt động và gây bệnh. Làm cầu răng tuy có mức chi phí thấp nhưng về lâu dài sẽ khiến cho phần xương phía dưới hàm do mất răng bị tiêu đi, khi mật độ xương không đủ nâng đỡ cơ mặt thì có thể dẫn tới tình trạng hô móm.

Mất nhiều răng có nên làm cầu răng sứ hay không?

Mất nhiều răng thì làm cầu răng không phải là giải pháp tối ưu

Mất nhiều răng có nên làm cầu răng không?

Trong trường hợp bạn bị mất nhiều răng thì làm cầu răng không phải là giải pháp hiệu quả và kinh tế. Bác sỹ nha khoa Hoàn Mỹ khuyên bạn nên đi phục hình cho răng bằng cách cấy ghép implant bởi những lợi ích sau:

+ Độ bền chắc cao: Trồng răng giả bằng cách làm implant có thể mất nhiều thời gian và chi phí hơn nhưng bù lại sẽ có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai tốt nhất và hoàn toàn không phải lo lắng bị hở kẽ răng sau một thời gian như cách làm cầu răng.

+ Tiết kiệm chi phí hơn: Tuy cấy ghép implant chi phí cho một răng sẽ cao nhưng xét tổng thể thì sẽ kinh tế hơn so với làm cầu răng. Khi bạn mất một răng thì cần mài 2 trụ bên cạnh và cần ít nhất 3 răng sứ, nếu tính cụ thể thì mất 3-4 răng sứ thì có thể phải mài cùi khá nhiều với 9-10 răng sứ. Nếu nhân lên thì chi phí này tương đương với làm implant trong khi hiệu quả lại không cao.

+ Hạn chế được hiện tượng tiêu xương: Cấy ghép Implant ngoài độ bền chắc hàng chục năm, thậm chí 20 năm thì còn giúp duy trì mật độ xương, nhờ đó mà cơ mặt không bị chùng và vẫn giữ được nét thanh xuân, không xảy ra hiện tượng hô móm kém thẩm mỹ. Đặc biệt, nếu được phục hình với một công nghệ tốt cùng bác sỹ có chuyên môn giỏi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của răng giả.

Hiện nay, công nghệ Implant 4S đang là giải pháp làm Implant tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Liên đoàn nha khoa quốc tế. Công nghệ mới giúp tăng cường sự tích hợp của trụ implant vào xương hàm, giúp rút ngắn thời gian trồng răng một cách tối đa. Chỉ sau 4-5 tuần, việc phục hình cho răng có thể hoàn thành. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ngay trong ngày giúp giảm bớt số lần tái khám cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Nha khoa Hoàn Mỹ cam kết mang đến cho bạn một kết quả phục hình tốt nhất cùng với chính sách hỗ trợ giá ưu đãi cho khách hàng. Mọi băn khoăn về mất nhiều răng có nên làm cầu răng hay không, bạn có thể liên hệ với Hoàn Mỹ theo số hotline 1900.6900 hoặc điền vào mẫu đăng ký tư vấn. Thắc mắc của bạn sẽ được các nha sỹ tư vấn cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mất nhiều răng có nên làm cầu răng sứ hay không? trong Tư vấn Trồng răng