HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mất 5 răng có cách nào làm cầu răng tối ưu nhất?

02/08/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Bố em bị gãy mất 5 răng sát kề nhau luôn ở phía trong hàm dưới bên phải. Ban đầu chỉ mất 2 răng nhưng sau có lẽ do không có điểm tựa nên thành ra mất một loạt răng liên tiếp nhau luôn. Em muốn hỏi là mất nhiều răng như thế này thì có thể làm cầu răng được không và hướng thực hiện như thế nào là tối ưu nhất ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thạch Thảo – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thạch Thảo!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo lý thuyết, mất 5 răng liền kề nhau có thể tiến hành làm cầu răng được. Song trong thực tế, nếu cố gượng ép làm cầu răng cho trường hợp mất nhiều răng như thế này sẽ không đảm bảo.

Vì muốn làm cầu răng cần phải có trụ răng hai bên khoảng trống mất răng. Với số lượng phục hình 5 răng thì ít nhất phải có 3 – 4 răng khỏe mạnh kế cận làm trụ bám. Nhưng vậy, nếu làm cầu răng theo cách thông thường thì bố bạn sẽ phải mài từ 3 – 4 răng thật còn khỏe mạnh. Đó là với điều kiện bên trong cùng hàm vẫn còn đủ 2 răng. vì vị trí mất răng cụ thể là các răng trong của khuôn hàm. Nếu những răng bị mất đã bao gồm cả răng hàm thì không thể thực hiện làm cầu răng được bạn ạ.

Hơn nữa, nếu vẫn còn răng trụ thì tổng số răng sứ trên cầu răng được chế tạo sẽ lên tới 7 – 8 răng. Một cầu răng với số lượng thân răng lớn như thế sẽ rất nặng nề đối với các răng trụ, nhất là khi ăn nhai. Đó là chưa kể đến vấn đè chi phí. Tỏng giá trị của cầu 7 – 8 răng sứ là không hề nhỏ.

Trong tình huống này, bố bạn chỉ có thể sử dụng cầu răng kết hợp với đặt Implant là tốt nhất, vừa đảm bảo chất lượng răng sau phục hình lại tiết kiệm được chi phí.

Với số lượng 5 răng mất, chỉ cần đặt 2 trụ Implant và làm cầu có số răng sứ đúng bằng số răng mất. Như vậy, giải pháp này tuy có chênh lệch về giá Implant so với giá răng sứ nhưng chất lượng sau phục hình thì đạt gấp nhiều lần, tồn tại lâu dài và ăn nhai đảm bảo hơn.

Đặc biệt, khi phục hình tại Hoàn Mỹ, bố bạn sẽ được ứng dụng cùng lúc hai công nghệ hiện đại là Răng sứ Nano Shining 5S và Ghép răng Implant 4S do các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt nổi tiếng Forsyth sáng chế thành công.

Hai công nghệ này sẽ đảm bảo cho cầu răng có được vẻ đẹp toàn diện về hình thể trùng khớp với răng thật, màu răng trắng đẹp, có độ chịu lực lớn, giúp ăn nhai đảm bảo. Công nghệ còn giúp hạn chế tối đa những tình huống mà kỹ thuật thông thường dễ mắc phải như kênh lệch, hở kẽ, đen viền răng…

Paris đã phải trải qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và nhiều ca phục hình thực tế thành công mới được Forsyth tín nhiệm và ký quyết định chuyển giao công nghệ vĩnh viễn.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng phục hình cầu răng và ghép răng Implant thực hiện tại Hoàn Mỹ.

Tốt nhất, bạn nên đưa bố đến Trung tâm, bác sỹ sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra hướng phục hình chính xác, tiết kiệm nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mất 5 răng có cách nào làm cầu răng tối ưu nhất? trong Tư vấn Trồng răng