HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên làm cầu răng hay trồng răng implant khi mất 3 răng?

29/02/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị mất 3 răng cách đây 1 tháng. Đọc thông tin trên website của Nha khoa Paris thì biết là mất răng mà không trồng lại sẽ bị tiêu xương về sau.Vì vậy em rất muốn đến trung tâm để trồng lại răng. Theo bác sỹ bị mất 3 răng trong trường hợp của em thì nên làm cầu răng hay trồng răng Implant ạ? Em mong muốn duy trì răng được lâu dài nhất, mong bác sỹ cho em lời khuyên cụ thể! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đồng Minh Hoàng – Nam Định)

Trả lời :

Chào bạn Minh Hồng!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mất 3 răng nên làm cầu răng hay trồng răng Implant?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn nói mất răng lâu ngày có thể dẫn đến tiêu xương hàm. Hậu quả của việc tiêu xương khá nghiêm trọng nó không chỉ làm thay đổi cấu trúc xương dẫn đến sự già nua của khuôn mặt mà còn làm cho các răng trên cung hàm bị xô lệch, đặc biệt là những chiếc răng đối và răng kế cận răng mất. Nguy cơ này sẽ cao hơn và nhanh hơn ở những người có nhiều răng mất.

Số lượng răng mất như của bạn cũng không phải là nhỏ, chưa kể đến vấn đề thẩm mỹ mà chức năng cũng bị ảnh hưởng và tiến trình tiêu xương cũng sẽ nhanh hơn bình thường. Bởi vậy, việc trồng lại răng là rất cần thiết để duy trì trật tự vốn có của cấu trúc xương hàm và răng.

Nên làm cầu răng hay trồng răng implant khi mất 3 răng?

Nên làm cầu răng hay trồng răng implant thì hiệu quả hơn

Nên làm cầu răng hay trồng răng Implant?

Hiện có hai cách để trồng lại răng là cầu răng và trồng răng Implant đúng như bạn đã biết. Tuy nhiên, không phải cả hai cách đều có thể tạo ra giá trị như bạn mong muốn.

Cầu răng đơn thuần chỉ là sự phục hồi lại phần thân răng phía trên nướu, chân răng phía dưới nướu (trong xương hàm) vẫn bị trống. Cho nên cầu răng chỉ có tác dụng ngăn chặn sự xô lệch của răng 1 cách tạm thời mà không thể ngăn ngừa được tiến trình tiêu xương. Vì thế về lâu dài những xáo trộn của cấu trúc hàm mặt vẫn diễn ra.

Chỉ có phương pháp ghép răng Implant mới có thể khắc phục được hoàn hảo nhất tất cả các nguy cơ của việc mất răng, bao gồm cả tiêu xương. Vì đây là biện pháp phục hình toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng. Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá là có khả năng duy trì sự bình ổn của cấu trúc răng và xương hàm tốt nhất, giống như khi chưa mất răng.

Bởi vậy, nếu bạn muốn trồng lại răng để ngăn ngừa tiêu xương và duy trì được lâu dài nhất thì nên chọn giải pháp ghép răng Implant. Hơn nữa, đây cũng là phương pháp tốt nhất cho phục hình 3 răng mất. Nếu bạn làm cầu răng thì sẽ phải sử dụng tối thiểu là 6 răng giả mà còn phải mài tới 3 răng thật còn khỏe mạnh kế cận răng sứ.

Trường hợp 3 răng mất của bạn không ở liền kề nhau thì số lượng răng mài và số răng sứ phải sử dụng còn lớn hơn nữa. Trong khi đó, nếu bạn cấy răng Implant thì chỉ cần dùng tới 3 răng sứ và 2 – 3 trụ chân răng Implant, đồng thời không phải mài thêm bất cứ chiếc răng thật nào khác.

Nên làm cầu răng hay trồng răng implant tại nha khoa Paris

Khi trồng răng Implant tại Paris bạn sẽ được bác sỹ giỏi trực tiếp phục hình và sử dụng công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay là công nghệ Ghép răng Implant 4S. Đây là sáng chế thành công của các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, đã được công nhận đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế, có độ tin cậy rất cao.
Công nghệ sẽ mang đến cho bạn ca phục hình răng với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:
– Khôi phục lại răng hoàn hảo trùng khớp và chính xác với răng thật
– Cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, tách nướu
– Răng bền chắc, hỗ trợ ăn nhai như răng thật
– Tổng thời gian được rút ngắn tối đa tới 3 – 4 tuần, mỗi Implant chỉ mất 15 phút để đạt hoàn tất vào trong xương hàm.

Nha khoa Paris đã vượt qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng thành tựu khoa học mới để trở thành địa chỉ được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ Implant 4S. Thực tế điều trị cho bệnh nhân và khách hàng tại trung tâm bằng công nghệ này đã gặt hái được những kết quả rất khả quan, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho người phục hình.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về Nên làm cầu răng hay trồng răng implant cũng như là về tình huống mất răng cụ thể của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên làm cầu răng hay trồng răng implant khi mất 3 răng? trong Tư vấn Trồng răng