HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mất 2 răng số 6 nên cấy Implant hay làm cầu răng?

03/03/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em bị mất 2  răng số 6 hàm trên hoàn toàn vẫn còn sót 1 chân răng. Em muốn phục hồi lại nhưng chưa biết là nên cấy Implant hay làm cầu răng sẽ tốt hơn. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Nhật Ánh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Nhật Ánh!

Rất cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc ” Mất 2 răng số 6 nên cấy Implant hay làm cầu răng? “của bác, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu bị mất 2 răng số 6 thì xét trên tất cả các phương diện bạn nên cấy răng Implant sẽ tối ưu hơn là làm cầu răng. Lý do cụ thể như sau:

– Implant chỉ khôi phục lại răng mà không xâm lấn tới các răng kế cận. Chân răng được cắm trực tiếp vào xương và lắp hai thân răng sứ lên trên nên bạn sẽ không phải mài thêm bất cứ răng thật nào.

Trong khi đó, nếu làm cầu răng thì bạn sẽ phải mài phá hủy mô răng thật của những chiếc răng kế cận răng mất để làm trụ đỡ nên về lâu dài răng sẽ bị yếu đi cho dù có bọc sứ bên ngoài. Làm cầu răng cũng đòi hỏi hai răng kế bên phải khỏe mạnh thì mới có thể tiến hành thao tác mài cùi được.

– Nếu dùng kỹ thuật Implant bạn chỉ cần dùng tới 2 trụ Implant và 2 thân răng sứ để thay thế cho 2 răng số 6, không phải mài bất cứ răng nào.

Nhưng nếu bạn làm cầu răng thì bạn sẽ phải dùng tới 6 thân răng sứ và phải mài tới 4 răng thật, do đó sẽ gây xâm lấn khá nhiều đến răng thật và xét về kinh tế thì làm cầu răng cũng không tiết kiệm hơn so với làm implant.

Mất 2 răng số 6 nên cấy Implant hay làm cầu răng?Làm implant giúp phục hình cho răng mất hiệu quả cao

– Implant khôi phục cả chân và thân răng một cách toàn diện nên rất chắc chắn, không bị di dịch trong khi ăn nhai.

Với cầu răng lại khá, chỉ khôi phục thân răng, không có chân răng tựa nên răng sẽ yếu hơn, dễ bị di dịch trong khi nhai.

– Implant có thể ngừa được tiêu hõm xương nhưng cầu răng thì không do implant thực hiện cấy trụ trực tiếp vào xương hàm, giúp duy trì mật độ xương. Giá thành ban đầu của Implant tuy đắt hơn cầu răng nhưng lại duy trì được nhiều năm hơn so với cầu răng nên tính ra làm Implant vẫn tiết kiệm hơn là cầu răng.

Cuối cùng, Trồng răng thẩm mỹ Implant được các chuyên gia phục hình hàng đầu Thế giới đánh giá là kỹ thuật tái tạo răng của tương lai thì tại sao bạn không lựa chọn?

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, để khách hàng và bệnh nhân khôi phục được răng tốt nhất, các bác sỹ chuyên sâu phục hình cũng luôn khuyên nên sử dụng hình thức phục hồi răng này nếu có điều kiện. Và để tạo ra giá trị khôi phục răng tốt nhất, Hoàn Mỹ đã tiến hành tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại từ các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ.

Công nghệ này đem đến cho bạn ca phục hình với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Răng được khôi phục toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng
– Tăng khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi đặt trụ
– Răng chắc khỏe, chịu lực tốt trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật
– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

>> Xem thêm: Quy trình trồng răng giả bằng công nghệ ghép răng Implant      

Với Ghép răng Implant 4S hiện đại, trường hợp mất 2 răng số 6 như của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả và tối ưu nhất, tuổi thọ của răng có thể kéo dài 20 năm, đảm bảo ăn nhai tốt mà không cần phục hình trở lại.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm để được trực tiếp các bác sỹ chuyên sâu về phẫu thuật cấy ghép tư vấn và điều trị nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mất 2 răng số 6 nên cấy Implant hay làm cầu răng? trong Tư vấn Trồng răng