HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có phải bắt buộc mài răng khi làm cầu răng không?

19/01/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em muốn hỏi là tại sao làm cầu răng phải mài răng khỏe mạnh? Vậy có phải bắt buộc mài răng khi làm cầu răng là có thể áp dụng cách khác ạ? Mong được bác sỹ tư vấn giúp, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thị Thủy Nhi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thủy Nhi!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” Có phải bắt buộc mài răng khi làm cầu răng “ của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cầu răng là phương pháp áp dụng để trồng lại răng mất hoàn toàn. Do răng đã mất cả thân và chân răng nên không còn điểm tựa cho răng sứ phục hình vào khoảng trống mất răng này.

Do đó, để tạo ra điểm tựa cho cầu răng cần phải sử dụng đến nhưng chiếc răng kế cận răng mất. Khi đó, những chiếc răng kế bên muốn trở thành điểm tựa sẽ phải mài thành cùi răng để cầu răng chụp lên trên đồng thời lấp cả chỗ trống cho răng mất. Đây cũng là lý do mà kỹ thuật này có tên gọi là cầu răng.

Như vậy, mài răng là bản chất của phương pháp cầu răng, cũng giống như bọc chụp răng sứ. Không mài răng thì không thể phục hình cầu răng được. Vì thế, có thể nói mài răng là việc bắt buộc phải thực hiện khi làm cầu răng.

Trường hợp muốn trồng răng mất mà không phải mài răng thì có thể áp dụng cách khác là trồng răng Implant. Nếu đã chọn làm cầu răng thì phải mài răng. Chỉ mài răng thật mới thực hiện phục hình cầu răng được.

Điều này bạn không thể thay đổi được mà chỉ có thể tạo cơ hội để có ca phục hình tốt và hiệu quả hơn bằng cách sử dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều. Công nghệ này vốn là để làm răng sứ, nhưng vì kỹ thuật làm cầu răng cơ bản cũng là làm răng sứ nên có thể áp dụng hiệu quả.

Khi làm cầu răng bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, bạn sẽ có những chiếc răng sứ mới trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng. Màu sắc của cầu răng sứ trắng, đẹp, có độ trong và bóng tự nhiên như răng thật, không bị đục, bị đen viền và hở kẽ. Cầu răng có độ bền chắc và chịu lực tốt, cho khả năng ăn nhai như răng thật, thích nghi được với nhiều dạng thức ăn khác nhau. Răng có tuổi thọ lâu dài, duy trì được rất nhiều năm.

Những ưu điểm trên đây thường khó có thể hội tụ được ở những kỹ thuật làm cầu răng thông thường. Công nghệ này được chính các bác sỹ của bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công, đã được ADA công nhận đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế, có độ tin cậy cao và xứng đáng được tin cậy.

Hiện công nghệ đã được các chuyên gia Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khao Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại của trung tâm trong nhiều năm.

Thực tế ứng dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S tại Paris cũng đang gặt hái được nhiều thành công, được các chuyên gia phục hình đánh giá cao, khách hàng và bệnh nhân tin tưởng.

Với công nghệ này và thực hiện làm cầu răng tại Hoàn Mỹ, bạn sẽ thấy yên tâm hơn khi phục hình.

Để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết hơn về vấn đề có bắt buộc mài răng khi làm cầu răng không, tốt nhất bạn nên liên hệ về trung tâm hoặc tới trực tiếp trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám miễn phí cho bạn và phục hình tốt nhất bằng công nghệ hiện đại nếu bạn có nhu cầu. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có phải bắt buộc mài răng khi làm cầu răng không? trong Tư vấn Trồng răng