HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài răng có đau không khi trồng cầu răng sứ?

30/03/2018

Câu hỏi: Chào bác sỹ, cháu có thắc mắc không biết mài răng có đau không, nghe nói để trồng cầu răng sứ sẽ phải mài bớt đi các răng lân cận phải không ạ ? Mong được bác sỹ giải đáp sớm vì cháu bị mất 2 răng cửa do tai nạn khoảng 1 tuần nay rồi ạ. Cháu cám ơn bác sỹ!  ( Thanh Hằng – Phú Thọ)

Trả lời: Chào bạn Thanh Hằng, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Paris

Về băn khoăn mài răng có đau không của bạn, chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết bên dưới:

1/ Vì sao cần mài răng để trồng cầu răng sứ ?

Mài răng có đau không khi trồng cầu răng sứ ?

Mài cùi răng để gắn cố định cầu răng sứ

Khi bị mất răng, nhiều người có thể lựa chọn làm cầu răng sứ để khôi phục ăn nhai. Một dải cầu răng sẽ được thiết kế để phục hình răng khuyết. Để cố định dải mão sứ này, các bác sỹ cần sử dụng 2 trụ đỡ khỏe mạnh.

Vì thế, nha sỹ sẽ thực hiện thao tác xâm lấn lên 2 răng kế cận bằng các mũi mài. Điều này khiến nhiều người tỏ ra lo lắng mài răng có đau không.

2/ Mài răng có đau không và răng có bị yếu đi ?

Mặc dù thao tác mài cùi răng sẽ lấy đi một phần thân răng nhưng thực tế mài răng sẽ không đau nhức nếu kỹ thuật mài của bác sỹ chuẩn xác. Phần mô mềm của bệnh nhân đảm bảo được cách ly hoàn toàn khỏi mũi mài, vì thế mài răng rất an toàn.

Mài răng có đau không khi trồng cầu răng sứ ?

Phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật mài của bác sỹ

Thoạt tiên, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi ê song cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi bởi thao tác trên một răng chỉ khoảng 2 phút với răng cửa và 3 – 4 phút đối với răng hàm.

Đặc biệt, số lượng răng cần mài để tạo trụ cầu thường rất ít vì thế bạn không cần quá băn khoăn mài răng có đau không, thường các bác sỹ không phải tiêm thuốc ê trước khi tiến hành.

Bên cạnh đó, xác định tỷ lệ mài cùi tiêu chuẩn có thể giúp bạn có định hình mức độ xâm lấn của đầu mài lên răng sinh lý, cụ thể:

  • Mặt trước : 0.8 – 1mm
  • Mặt trong: 1mm -1.2mmm
  • Rìa cắn : 1.2mm – 1.5 mm
  • Mặt cạnh trái, phải: 1.5mm – 2mm

Qua kiểm nghiệm, các chuyên gia không khuyến kích bệnh nhân thực hiện mài răng, bởi đây không phải biện pháp thực sư ưu việt. Theo thời gian, răng làm trụ sẽ dần suy yếu bởi sức nặng của cầu răng. Thêm vào đó, hiện tượng tiêu xương ổ răng vẫn diễn ra âm thầm, mất răng lâu ngày còn có thể khiến gương mặt biến dạng.

3/ Cân nhắc sử dụng biện pháp trồng răng ưu việt hơn

Hiện nay, biện pháp trồng răng implant được các chuyên gia chỉ định đối với các trường hợp mất răng, gãy răng cửa, mất răng hàm,… Cấy ghép implant có khả năng khôi phục răng mất chất lượng nhất.

  • Ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương sau mất răng
  • Răng mới vững chắc làm điểm tựa cho các răng khác trên cung hàm.
  • Phần lớn miễn nhiễm với bệnh lý, chân răng mới được làm từ trụ titanium bền vững.
  • Răng sứ đặt trên implant có hình thể và độ thấu quang tương tự răng thật.

Như vậy, việc mài răng có đau không có thể kiểm soát được nhờ bác sỹ có tay nghề và chuyên môn giỏi. Nếu muốn tạo cầu răng sứ tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mài răng có đau không khi trồng cầu răng sứ? trong Tin tức Trồng răng