HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Top 4 lưu ý trồng răng bạn cần nhớ để đạt hiệu quả cao, an toàn

27/01/2018

Trồng răng là giải pháp cần phải thực hiện để đảm bảo phục hồi chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ khi bị mất răng. Tuy vậy, chúng ta cũng cần phải ghi nhớ những lưu ý trồng răng sau đây để đạt được hiệu quả tốt nhất, nâng cao chất lượng sau phục hình.

Top 4 lưu ý trồng răng bạn cần phải biết

Top 4 lưu ý trồng răng bạn cần nhớ để đạt hiệu quả cao, an toàn 1

4 Lưu ý trồng răng cần nhớ là gì? 

➤ Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Đây là lưu ý trồng răng đầu tiên bạn cần phải nhớ. Bởi trồng răng nếu được thực hiện tại địa chỉ trồng răng uy tín, chất lượng cao thì sẽ đảm bảo được tỉ lệ thành công và an toàn cao hơn. Một địa chỉ trồng răng tốt cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây:

  • Đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao và kỹ thuật thành thạo
  • Công nghệ tiên tiến, sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội
  • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, sạch sẽ
  • Quy trình an toàn, không đau, không biến chứng
  • Chế độ bảo hành tốt và phù hợp

➤ Lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp: Chắc chắn đây là lưu ý trồng răng thứ 2 bạn cần phải nhớ. Bởi chọn phương pháp trồng răng phù hợp sẽ cho hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ, độ bền, khả năng ăn nhai đồng thời không gây hại đến sức khỏe và phù hợp với điều kiện tài chính.

Có 3 phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua bảng so sánh dưới đây:

Hàm Tháo Lắp Cầu Răng Sứ Cấy ghép Implant
– Ưu điểm: Nhanh, gọn, đơn giản, tiết kiệm chi phí, không xâm lấn mô răng và xương hàm

– Nhược điểm: Không bền, thẩm mỹ không cao, ăn nhai không tốt, không ngăn chặn tình trạng tiêu xương

– Ưu điểm: Răng cố định trên cung hàm, độ bền chắc lâu dài, đảm bảo ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao.

– Nhược điểm: Phải mài cùi mô răng thật của 2 răng ở vị trí mất, không ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

– Ưu điểm: Răng cố định, tồn tại độc lập, không gây ảnh hưởng đến các răng khác, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, thẩm mỹ cao.

– Nhược điểm: Chi phí cao nhất trong 3 phương pháp, đổi lại, bạn sẽ có răng vĩnh viễn mà không cần làm lại sau một thời gian.

➤ Lựa chọn công nghệ trồng răng tiên tiến: Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào kỹ thuật trồng răng sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả đạt được. Ngoài hàm tháo lắp được thực hiện bằng kỹ thuật thủ công thì cầu răng sứ và Implant đều cần có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại.

Tại nha khoa Paris, hai công nghệ được ứng dụng để thực hiện phương pháp trồng răng này là Nano Shining 5S và Implant 4S.

➤ Lưu ý chăm sóc sức khỏe răng miệng trước và sau khi thực hiện trồng răng:

– Trước khi trồng răng: bạn cần lưu ý vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng nếu có để đảm bảo môi trường hoàn toàn sạch khuẩn. Bên cạnh đó, yếu tố sức khỏe cũng là vấn đề quan trọng để giúp bạn trải qua các ca trồng răng nhẹ nhàng và có thể phục hồi nhanh hơn sau khi trồng.

– Sau khi trồng răng: bạn cũng nên lưu ý vệ sinh răng miệng đầy đủ, nhẹ nhàng, hạn chế ăn uống các loại thực phẩm cứng, dai, dính, có màu và có nhiều đường, axit để răng được chắc khỏe bền lâu.

Trên đây là những lưu ý trồng răng quan trọng nhất bạn cần phải nhớ. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Top 4 lưu ý trồng răng bạn cần nhớ để đạt hiệu quả cao, an toàn trong Tư vấn Trồng răng