HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao để răng giả gắn chặt được trên cùi răng thật?

06/12/2014
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em vừa mới trồng răng sứ xong cách đây 1 tháng. Bác sỹ có mài nhỏ răng thật bị mẻ của em đi để lắp thân răng sứ lên trên. Kết quả rất đẹp, giống như răng thật vậy. Nhưng mà không hiểu sao em cứ thấy lo lắng vì sợ cái vỏ răng sứ sẽ bị bong ra khi ăn nhai. Vì vậy mà đến giờ em vẫn không dám nhai bên phía có răng giả. Không biết là làm cách nào mà răng giả gắn chặt được và em có phải lưu ý gì để giữ răng được lâu không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Thanh Phương – Vĩnh Phúc).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để răng giả gắn chặt được trên cùi răng thật?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Kỹ thuật trồng răng mà bạn mô tả là bọc chụp răng sứ để tạo hình lại chiếc răng thật bị mẻ. Theo kỹ thuật này thì chiếc răng thật sẽ được mài cùi nhỏ sau đó lắp thân răng sứ lên trên. Điểm đáng nói ở đây là việc mài cùi răng không đơn giản chỉ là làm nhỏ cùi răng thông thường mà phải tiến hành theo kỹ thuật riêng với tỷ lệ nghiêm ngặt ở từng điểm răng khác nhau.

Tỷ lệ mài răng được chỉ định sao cho có thể tạo ra khả năng răng giả gắn chặt được trên cùi răng thật nhất, cụ thể như sau:

– Với răng hàm: mài cổ răng từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.
– Với các răng còn lại: mài cổ răng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.
Các răng được mài thường tuân theo một nguyên tắc là không mài quá 2mm để tránh xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc răng, gây nên tình trạng ê buốt sau này. Ngoài ra, đường hoàn tất phục hình phải tùy chỉnh linh hoạt và góc điều chỉnh lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương đứng với các răng thông thường.

Sau khi mài răng và chế tạo răng sứ thì nha sỹ sẽ tiến hành lắp răng sứ lên răng thật vs gắn kết bằng một vật liệu nha khoa đặc biệt. Khi đó, mão răng bên trên cùi răng thật sẽ được neo giữ rất chắc chắn, không dễ bị bung sút.

Nếu bạn phục hình tại trung tâm Hoàn Mỹ thì có thể yên tâm vì bạn đã được phục hình bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại – sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth (Hoa Kỳ). Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Hoàn Mỹ sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Công nghệ này có 4 ưu điểm rất nổi bật mà các kỹ thuật khác không có được, cụ thể như sau:

– Phục hồi hình thể răng chuẩn về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng
– Răng có màu răng đẹp, không bị đục, bị đen viền và hở kẽ
– Chụp răng bám bền vững, chắc chắn trên cùi răng, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo, không bung bật dưới tác động của lực nhai
– Tuổi thọ của răng duy trì lâu dài, đặc biệt là với răng sứ không kim loại thì độ bền có thể lên tới 20 năm.

Công nghệ hiện chỉ được Frosyth chuyển giao độc quyền cho Hoàn Mỹ. Vì thế bạn không nên quá lo lắng, có thể ăn nhai bình thường theo hướng dẫn và lưu ý của bác sỹ.

Độ bền và chắc chắn của răng còn phụ thuộc vào chế độ giữ gìn của bạn trong ăn uống và chăm sóc hàng ngày. Sau khi mới làm răng xong nên chú ý đặc biệt đến các dạng thực phẩm. Tốt nhất nên ăn thực phẩm mềm, không cứng và dai, dẻo. Khi chải răng nên dùng thêm các dụng cụ đặc biệt như bàn chải kẽ, chỉ nha khoa, nước súc miệng. Và đặc biệt là bảo trì răng theo lịch định kỳ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến trồng răng giả, bạn có thể liên hệ trực tiếp về trung tâm, các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Làm sao để răng giả gắn chặt được trên cùi răng thật? trong Tư vấn Trồng răng